Cách kéo dài câu IELTS WRITING có thể bạn chưa biết

Bài viết này viết về cách kéo dài câu IELTS WRITING, một kỹ năng khiến hầu hết các thí sinh IELTS cảm thấy bối rối và sợ hãi, và cũng là một yếu tố khiến điểm IELTS tổng thể của nhiều người bị lệch so với mong đợi. Nếu bạn quá đau đầu với bài kiểm tra viết, đừng bỏ lỡ những điều Aten English chia sẻ về kỹ năng nâng cấp câu Writing IELTS  này, bắt đầu từ việc viết kéo dài từng câu.

Viết câu trong IELTS WRITING bạn nên biết 

Trong bài thi viết IELTS, thí sinh phải viết một bài luận ít nhất 150 từ mô tả một quan sát cụ thể và một bài luận ít nhất 250 từ tranh luận về một vấn đề xã hội. Người dự thi được đánh giá dựa trên khả năng đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi, sự thống nhất và mạch lạc, sự đa dạng về từ vựng và ngữ pháp. Bởi vậy việc bạn biết cách kéo dài câu IELTS WRITING là điều rất quan trọng.

cach-keo-dai-cau-ielts-writing-co-the-ban-chua-biet-so-1
Viết câu trong IELTS WRITING bạn nên biết

Thông thường, hầu hết các bạn chỉ viết những câu đơn giản để bày tỏ suy nghĩ của mình trong suốt bài luận. Cách làm này đặc biệt tránh trong bài thi viết IELTS, vì nó ngăn bạn đạt được điểm cao nếu bạn không đáp ứng được các tiêu chí về sự đa dạng về ngữ pháp. Đối với một kỳ thi mang tính học thuật cao như IELTS, khả năng viết những câu dài và nhiều màu sắc là rất quan trọng

Cách kéo dài câu IELTS WRITING có thể bạn chưa biết 

1. Sử dụng từ nối để kéo dài câu trong IELTS Writing 

Đây là một cách kéo dài câu IELTS WRITING khá đơn giản để khắc phục tình trạng viết nhiều câu đơn. Khi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng những từ nối quen thuộc như “and”, “but”, v..v.. để nối các câu đơn vào tạo thành câu ghép gồm nhiều mệnh đề.

Ví dụ như thay vì bạn viết 2 câu đơn gần nhau như sau: “Global warming causes environmental problems và Global warming has very serious consequences.” thì chúng ta có thể dùng từ nối “and” tay cho dấu chấm để ghép chúng vào thành một: “Global warming causes environmental problems and it has very serious consequences.” 

cach-keo-dai-cau-ielts-writing-co-the-ban-chua-biet-so-2
Cách kéo dài câu IELTS WRITING có thể bạn chưa biết

Rõ ràng, đây là một cách làm đơn giản mà hiệu quả, giúp cho câu mà chúng ta viết ra được dài hơn và truyền tải được nhiều ý tưởng chỉ trong một câu.

2. Sử dụng mệnh đề quan hệ cho câu văn IELTS Writing hay hơn 

Đừng ngạc nhiên! Không có gì quá nâng cao nhưng những từ vựng mệnh đề quan hệ được học từ sách giáo khoa cấp 3 cũng là cách nâng cấp từ vựng IELTS Writing Task 1 giúp hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao điểm thi viết của bạn. Chúng ta không có quá nhiều đại từ tương đối để nhớ, vì vậy ứng dụng này không quá khó, phải không?

Xem thêm: Cách phát triển ý trong IELTS Writing có thể bạn chưa biết

Chẳng hạn như với 2 câu sau: “There are tough challenges associated with global warmin ” và “Global warming is a common topic these days”, ta sẽ sử dụng đại từ quan hệ “which” để nối chúng với nhau, tạo thành câu với: “There are tough challenges associated which is a common topic these days.”

3. Khi viết IELTS Writing , bạn cũng phải cân nhắc việc sử dụng đúng dấu câu. 

Một trong những lý do tại sao nhiều người chỉ tập trung vào viết những câu đơn giản là ý tưởng rằng điều này làm cho văn bản rõ ràng và dễ hiểu. Nhiều người đọc được hơn. Tuy nhiên, tác dụng phụ của giải pháp này là làm cho bài viết rất rời rạc và đứt đoạn. 

Nếu bạn vẫn sợ rằng viết câu quá dài sẽ biến câu của bạn, hãy xem xét ví dụ này: 

“Năng lượng tái tạo đang thay thế nhiên liệu hóa thạch.” ý tưởng với dấu phẩy gộp hai câu này vào: “Năng lượng tái tạo liên tục thay thế nhiên liệu hóa thạch, tiết lộ cho chúng ta viễn cảnh toàn cầu đang thay đổi về sản xuất năng lượng.” 

cach-keo-dai-cau-ielts-writing-co-the-ban-chua-biet-so-3
Khi viết IELTS Writing , bạn cũng phải cân nhắc việc sử dụng đúng dấu câu.

Thay vì sử dụng quá nhiều dấu chấm để phân tách các câu đơn giản, việc sử dụng dấu phẩy vẫn giúp ích rất nhiều cho việc phân tách các câu.

4. Rule of Three – Quy tắc 3 phần cần áp dụng triệt để trong IELTS Writing 

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể thực hiện thành công ba gợi ý trên. Không chỉ kết hợp hai câu đơn giản, bạn có thể kết hợp nhiều câu. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn có thể viết một câu truyền đạt nhiều ý nghĩa bằng ba câu riêng lẻ, như trong ví dụ sau: 

“Đốt nhiên liệu hóa thạch thải ra khí độc nguy hiểm. Nó cũng làm tăng lượng khí nhà kính trong khí quyển. Vì vậy, nó có những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và sự nóng lên toàn cầu. “

Và đây là câu trả lời mẫu từ một người có kỹ năng viết tốt: 

” Đốt nhiên liệu hóa thạch làm tăng lượng khí độc hại và nhà kính trong khí quyển, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sự nóng lên toàn cầu. “

Như bạn thấy, không có gì quá bí ẩn về cách nâng band Writing Task 1. Tuy nhiên, đối với những người đã gặp khó khăn trong cách kéo dài câu IELTS WRITING việc luyện tập thường xuyên là cần thiết để tạo thói quen mới giúp bạn Luyện thi Ielts Writing hiệu quả. ILIAT mong rằng các bạn luôn nỗ lực để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày nhé các bạn.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài