Cấu trúc đề thi IELTS online trên máy tính đầy đủ nhất

Thi lấy chứng chỉ IELTS đang là mục tiêu của không chỉ học sinh, sinh viên mà còn cả những người đã đi làm. Với sự phát triển của khoa học thông tin nên ngày nay ngoài cách thức thi truyền thống trên giấy thí sinh cũng có thể lựa chọn phương pháp thi online trên máy. Hãy cùng Aten English tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS online trên máy tính ngay sau đây nhé.

Thi IELTS online trên máy tính có gì đặc biệt? 

Bên cạnh cấu trúc đề thi IELTS online trên máy tính thì hình thức thi cũng là vấn đề được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm. Thi IELTS trực tiếp trên máy được hai tổ chức BC và IDP tiến hành từ năm 2017. Đặc điểm nổi bật của cách thi này là tần suất tổ chức nhiều cùng thời gian có điểm nhanh hơn nhiều so với phương thức thi truyền thống chỉ từ 3-5 ngày từ khi hoàn thành bài thi. Thông thường các kỳ thi IELTS sẽ được tiến hành đăng ký đến 4 ngày trước khi bắt đầu.

Mặc dù có khá nhiều khác biệt về cách thức tổ chức nhưng nhìn chung thi IELTS online trên máy với thi trên giấy vẫn giống nhau về các yếu tố sau:

  • Lệ phí thi
  • Cấu trúc, nội dung bài thi
  • Thời gian diễn ra từng phần thi
  • Tiêu chí chấm điểm

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với số lượng thí sinh trong phòng ít cũng như sử dụng thành thạo máy tính và mong muốn nhanh chóng nhận được điểm thì thi IELTS online trên máy tính chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt và vô cùng phù hợp.

hinh-anh-cau-truc-de-thi-ielts-online-tren-may-tinh-so-1
Thi IELTS online trên máy tính là hình thức đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Cấu trúc đề thi IELTS Listening

Listening sẽ là phần thi đầu tiên được diễn ra. Trước hết thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống thi bằng tài khoản cho trước, lưu ý kiểm tra thông tin của bản thân thật kỹ trước khi bắt đầu làm bài. Khác với thi trên giấy khi cả phòng sẽ phải nghe chung một chiếc loa, hình thức này giúp thí sinh được sử dụng tai nghe riêng kết nối với máy tính. Nhờ đó bạn có thể nghe rõ và cũng tập trung hơn. 

Nội dung bài nghe không có quá nhiều khác biệt khi vẫn là 4 đoạn hội thoại và 40 câu hỏi tương ứng với các dạng bài cụ thể. Tuy nhiên nếu làm trực tiếp trên máy, bạn sẽ không có thời gian 10 phút để hoàn thành bài nữa mà phải làm trực tiếp trong quá trình nghe. Khi thời gian kết thúc, kết quả bài làm sẽ tự động lưu lại và bạn sẽ tiếp tục với bài thi Reading. 

hinh-anh-cau-truc-de-thi-ielts-online-tren-may-tinh-so-2
Với bài thi IELTS Listening trên máy, thí sinh sẽ được sử dụng tai nghe riêng

Cấu trúc đề thi IELTS Reading

Bài thi Reading online trên máy tính sẽ không quá nhiều khác biệt với bài thi trên giấy. Giống với bài thi Listening bên trên, bạn sẽ được phát một tờ giấy mới với tên đăng nhập và mật khẩu để bắt đầu làm bài. 

Thí sinh cần trải qua tổng cộng 3 bài đọc với dung lượng dao động từ 700-800 từ. Nội dung văn bản tương đối rộng, trải dài từ những chủ đề quen thuộc trong công việc và cuộc sống đến những vấn đề phức tạp hơn như môi trường, kinh tế, giáo dục,…

Khi bước vào bài thi bạn sẽ nhận thấy màn hình được chia làm 2 phần, một bên là bài đọc và bên còn lại là câu hỏi. Ngoài ra với tính năng highlight và note bằng cách nhấn chuột phải, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình làm bài. Tuy nhiên nếu nhìn quá lâu cũng dễ khiến mắt bị mỏi nên hãy tập luyện thật kỹ nếu lựa chọn Lịch thi IELTS online. 

hinh-anh-cau-truc-de-thi-ielts-online-tren-may-tinh-so-3
Hình ảnh bài thi IELTS Reading trên máy tính

Cấu trúc đề thi IELTS Writing

Không giống với thi trên giấy, khi thi IELTS online thí sinh sẽ đánh trực tiếp bài làm của mình lên máy tính. Với tính năng đếm chữ, thí sinh sẽ làm bài nhanh chóng hơn cũng như dễ dàng kiểm soát nội dung của mình. Tuy nhiên đây lại là một trở ngại không nhỏ dành cho những ai chưa quen soạn thảo văn bản trên máy. 

Với bài thi Writing thí sinh sẽ phải hoàn thành 2 bài luận với số chữ tương ứng là 150 và 250 từ. Do thời gian thi không quá dài nên bạn cần biết phân bổ thời gian thật hợp lý để hoàn thành một cách tốt nhất. 

hinh-anh-cau-truc-de-thi-ielts-online-tren-may-tinh-so-4
Cấu trúc đề thi IELTS online trên máy tính bài thi Writing

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking

Bài thi Speaking là phần thi duy nhất có sự giống nhau hoàn toàn giữa thi online trên máy và thi trực tiếp trên giấy, cả về cấu trúc đề lẫn hình thức thi. Bạn sẽ được lựa chọn giữa kiểm tra kỹ năng này cùng ngày với 3 kỹ năng còn lại hoặc chuyển sang ngày hôm sau. Trước khi vào thi thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ càng về các thông tin cá nhân. 

Với bài thi này, bạn cần trải qua tổng công 3 part với thời gian dao động từ 10-15 phút. Nội dung cụ thể của từng phần như sau: 

  • Part 1 xoay quanh những câu hỏi thông tin ngắn về các các chủ đề trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, công việc, học tập….
  • Part 2 nhấn mạnh về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có thời gian 1 phút để chuẩn bị và take note cho bài trình bày của mình. 
  • Part 3 gồm 3-4 câu hỏi ngắn liên quan đến chủ đề ở part 2. 
hinh-anh-cau-truc-de-thi-ielts-online-tren-may-tinh-so-5
Bài thi Speaking không có sự khác biệt giữa cả hai hình thức thi

Trên đây là toàn bộ cấu trúc đề thi IELTS online trên máy tính đầy đủ nhất. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn được hình thức thi phù hợp nhất với bản thân.

Xem thêm: Lịch thi IELTS mới nhất tại đây.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài