Thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả bạn đã biết chưa?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, bài thi IELTS ngày càng trở nên phổ biến. Ưu nhược điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính tại nhà này như thế nào,Thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả? cùng Aten English xem bài viết dưới đây nhé! 

Hình thức thi IELTS trên máy tính 

Trước khi tìm hiểu thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả bạn hãy cùng aten tìm hiểu sơ qua về hình thức này nhé. Thí sinh chọn hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ làm bài thi tại một trong các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh Việt Nam và IDP. Thí sinh làm bài nghe, đọc, viết trên máy tính với nội dung và cấu trúc tương tự như bài thi trên giấy; Phần thi nói vẫn được tiến hành trực tiếp với một giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm để đảm bảo tính hiệu quả và công bằng trong việc đánh giá khả năng nói của bạn. 

Quy trình thi IELTS trên máy tính như sau: 

thi-ielts-tren-may-tinh-bao-lau-co-ket-qua-ban-da-biet-chua-so-1
Trước khi tìm hiểu thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả bạn hãy cùng aten tìm hiểu sơ qua về hình thức này nhé

Phần 1: Đăng ký 

Thí sinh phải đến trước giờ thi ít nhất 30 phút và làm đầy đủ các thủ tục tại khu vực đăng ký. Thí sinh chỉ được vào phòng thi khi có CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực. Không mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào khác. Nếu bạn muốn mang nước vào phòng, hãy chuẩn bị một chai nước trong. 

Part 2:  IELTS Test 

Thí sinh làm bài thi theo trình tự: Listening -> Reading -> Writing -> Speaking. Sau khi đặt lịch hẹn, một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ phát cho người nộp đơn một mẫu đăng nhập bao gồm thông tin cá nhân, thông tin đăng nhập  máy tính và mật khẩu. Mỗi người  có một tên người dùng và mật khẩu duy nhất. 

Sau khi đăng nhập, dữ liệu cá nhân được hiển thị lại  để xác minh. Nếu thông tin là chính xác, bạn có thể bắt đầu kiểm tra. 

Điểm khác biệt duy nhất giữa bài thi IELTS trên máy tính và bài thi IELTS trên giấy là  thao tác làm bài: thí sinh sử dụng bàn phím và chuột để làm bài  thay vì viết ra giấy. Ngoài ra, thay vì 10 phút, bài thi IELTS trên máy tính cho  thí sinh 3 phút để điền câu trả lời vào ô trả lời. 

Có nên thi IELTS trên máy tính 

Thi IELTS trên máy tính có nhiều thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể như sau: 

Ưu điểm #1: Lịch thi đa dạng Trung tâm thi IELTS trên máy tính mang đến cho thí sinh nhiều lịch thi và thời gian thi đa dạng hơn. Kỳ thi có thể diễn ra vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, do đó học sinh có thể lựa chọn khung giờ phù hợp trong một số cách để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Ưu điểm #2: Kết quả thi nhanh hơn 

Thi IELTS trên máy tính sẽ có kết quả sau 3-5 ngày 

Ưu điểm #3: Thao tác nhanh và hiệu quả 

Thi IELTS trên máy tính cung cấp cho thí sinh nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực giúp  thí sinh làm bài nhanh hơn và hiệu quả hơn nhanh hơn. hiệu quả hơn. Với Listening Test, bạn có thể dễ dàng so sánh câu hỏi và câu trả lời vì hai phần  được hiển thị cạnh nhau

thi-ielts-tren-may-tinh-bao-lau-co-ket-qua-ban-da-biet-chua-so-2
Thi IELTS trên máy tính có nhiều thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể như sau

Tính năng kéo thả tiện lợi khi làm bài trên máy tính giúp tự động loại các đáp án đã sử dụng, giúp tăng tốc độ làm bài của thí sinh. 

Bài thi đọc cho phép thí sinh  dễ dàng đánh dấu và ghi chú  bằng cách đánh dấu từ khóa, nhấp chuột phải và nhấp chuột để tô sáng hoặc đánh dấu thông tin mong muốn 

Bài thi viết cho phép thí sinh  chỉnh sửa hoặc sao chép câu, bài làm cũng sạch sẽ và rõ ràng hơn. Trong khi đó, hình thức thi IELTS trên máy tính tích hợp tính năng đếm từ để giúp thí sinh quản lý độ dài  bài viết. 

Ưu điểm #4: Không còn lo lắng về “chữ viết xấu” 

Với bài thi IELTS trên máy tính, bạn có thể loại bỏ “chữ viết xấu” hoặc trình bày lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen viết, tốc độ viết  sẽ nhanh hơn  nhiều so với trong bài kiểm tra viết. 

Nhược điểm của bài thi IELTS trên máy tính 

Nếu bạn không biết viết, bài thi viết trên máy tính là một thử thách  lớn. 

Hết thời gian làm bài, hệ thống  thoát khỏi màn hình làm bài và chuyển ngay sang màn hình nộp bài  nên bạn  không mất thời gian chờ đợi để kiểm tra hết bài của mình. 

Nếu bạn không quen nhìn vào màn hình máy tính, bạn có thể bị mỏi mắt. 

Khó làm quen với giao diện kiểm tra ban đầu

Ai phù hợp với hình thức thi IELTS trên máy tính 

Aten khuyên bạn nên trả lời một số câu hỏi dưới đây để biết mình có phù hợp với hình thức thi IELTS trên máy tính hay không. Nếu câu trả lời là “Có” thì chắc chắn dạng bài thi IELTS sẽ rất hiệu quả với bạn. 

Bạn có thoải mái khi sử dụng các thiết bị điện tử (ví dụ: máy tính, chuột, v.v.) và bạn có thể thao tác nhanh với chúng không? 

Bạn có đang sử dụng bàn phím máy tính hoặc bút bi hiệu quả hơn không? 

Bạn có thể sử dụng chuột và máy tính  không? 

Bạn có thể tập trung tốt và tiếp thu thông tin tốt khi đọc các bài báo/đoạn văn trên máy tính  không? 

Aten tin rằng bạn là người phù hợp với hình thức thi IELTS trên máy tính. 

Xem thêm: Cập nhật lịch thi ielts 2022 mới nhất

Thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả 

Thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả? Kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ được gửi cho bạn sau 3-5 ngày sau khi bạn hoàn thành đủ 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Bài thi viết . Lưu ý, nếu ngày công bố kết quả trùng vào Chủ nhật hoặc ngày lễ, thí sinh sẽ nhận kết quả vào ngày làm việc tiếp theo. 

Một Số Lưu Ý Khi Kiểm Tra Điểm IELTS 

Số lượng phiếu điểm IELTS 

Theo quy định của BC và IDP, chỉ một bản sao của phiếu điểm IELTS gốc sẽ được cấp  một lần duy nhất. Tuy nhiên,  từ ngày 1/7/2015, tại IDP, nếu thí sinh có nhu cầu xuất thêm bảng điểm (bản sao) thì chỉ cần nộp 200.000 đồng/bảng điểm. Đối với BC, bảng điểm (bản sao)  được xuất  miễn phí trong 2 năm nếu thí sinh muốn gửi bảng điểm đến các tổ chức công nhận IELTS như trường học, đại sứ quán, lãnh sự quán. IELTS được công nhận bởi các tổ chức hoặc  tổ chức giáo dục đã đăng ký trên toàn thế giới.  Thời hạn hiệu lực của 

IELTS – Nhằm đảm bảo chất lượng bài thi 

IELTS và đánh giá đúng trình độ ngoại ngữ của thí sinh, chứng chỉ IELTS do IDP và hội đồng  BC tổ chức  chỉ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi. . 

Làm thế nào để đăng ký đánh giá IELTS? 

Dành cho những bạn đã đăng ký thi  IDP 

Nếu  không hài lòng với điểm IELTS của mình, bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại. Thời hạn nộp đơn xin thi lại chỉ được  trong vòng 04 tuần (kể từ ngày có kết quả  thi) hoặc trong vòng 06 tuần (kể từ ngày thi đạt). 

thi-ielts-tren-may-tinh-bao-lau-co-ket-qua-ban-da-biet-chua-so-3
IELTS – Nhằm đảm bảo chất lượng bài thi

Lưu ý: Ứng viên phải nộp 2.310.000 VNĐ phí thẩm định IELTS bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng IDP Việt Nam. 

Các bạn đăng ký thi  BC tương tự IDP có thể yêu cầu  phúc khảo từng kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng. Lệ phí thi 2.160.000 VNĐ (áp dụng cho tất cả các trường hợp thi trên giấy và  máy tính, đánh giá từng kỹ năng hoặc tất cả các kỹ năng). Thời gian yêu cầu thi lại chỉ  trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. 

Đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại Aten  

Nếu  muốn biết quy trình thi IELTS thực tế  để  chuẩn bị tâm lý  tốt, bạn có thể đăng ký thi thử IELTS Mock Test miễn phí tại Aten. Khi bắt đầu Aten English, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mô phỏng giống đến 90% cả 4 bài thi thật nghe, đọc, viết và nói. 

Aten IELTS tests là  chủ đề quen thuộc xuất hiện thường xuyên  trong các bài thi IELTS, vì vậy  đăng ký thi thử cũng là cơ hội để từ đó đánh giá và đánh giá lại trình độ của bạn. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thực sự. 

Trên đây, Aten đã giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn về thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả cũng như lưu ý khi kiểm tra điểm IELTS  trực tuyến. Hi vọng bài viết này hữu ích và sẽ giúp các bạn có thêm động lực, tự tin để chuẩn bị tốt hơn cho lịch thi IELTS của bản thân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài