Thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả liệu bạn đã biết

Mặc dù IELTS là kỳ thi phổ biến nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa nắm rõ các thông tin như sau khi thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả? Thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả. Thi IELTS trên máy tính có giấy nháp không? Thi IELTS trên máy tính như thế nào? Cho dù đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh hay IDP, bạn cần biết kết quả thi IELTS của mình sẽ có trong bao lâu. Aten English sẽ giúp bạn lập kế hoạch thi IELTS sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian phù hợp và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi! 

Tổng quan về kỳ thi IELTS 

IELTS do Hội đồng Anh và Hội đồng Anh Úc (IDP) phối hợp tổ chức các cấp độ tiếng Anh ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài thi IELTS được thiết kế theo hai hình thức: IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát, nhằm đáp ứng mục tiêu và nhu cầu của từng thí sinh trong công việc, học tập hoặc mong muốn  học tập và sinh sống ở nước ngoài. 

Quy tắc thi IELTS Thí sinh cần biết 

Trước khi trả lời câu hỏi thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả, hãy cùng Aten nói về một số quy tắc dành cho thí sinh IELTS với sự trợ giúp của Aten! 

Hủy thi 

thi-ielts-tren-giay-bao-lau-co-ket-qua-lieu-ban-da-biet-so-1
Trước khi trả lời câu hỏi thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả, hãy cùng Aten nói về một số quy tắc dành cho thí sinh IELTS

Đối với các bạn đã đăng ký thi IDP, thí sinh có thể hủy thi tối đa 05 tuần (kể từ ngày  đăng ký thi) và phải gửi đơn xin hủy thi  theo mẫu tại. Văn phòng IDP Việt Nam. Nếu thủ tục hủy thi  được áp dụng, 75% lệ phí thi IELTS sẽ được hoàn trả cho người nộp đơn trong vòng 30 ngày (kể từ ngày xuất hóa đơn). 

Lưu ý: Nếu thí sinh trượt và không nộp hóa đơn giá trị gia tăng thì không có nghĩa vụ hoàn trả lệ phí thi IRL. 

Trước tuần thứ 05, điều kiện hủy thi  là thí sinh có vấn đề về sức khỏe liên quan đến bệnh hiểm nghèo, ví dụ: 

Nhiễm Covid 

Phẫu thuật 

Tai nạn nghiêm trọng 

Nằm viện dài ngày 

Thí sinh phải xuất trình animography có kiểm soát. xuất trình giấy xác nhận tình trạng sức khỏe hợp lệ của bệnh  viện trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày đến khám. 

Đối với những thí sinh đã đăng ký thi tại BC 

Các mốc thời gian thí sinh có thể yêu cầu hủy ngày thi tại BC (Hội đồng Anh): 

Hội đồng Anh sẽ hoàn lại cho thí sinh 75% lệ phí nếu quá thời gian yêu cầu hủy trong vòng 4 -5 tuần trở lên trước ngày thi. 

Nếu yêu cầu hủy thi được gửi trong vòng chưa đầy 05 tuần (kể từ ngày đăng ký), lệ phí thi IELTS sẽ không được hoàn trả cho thí sinh. 

Lưu ý. Quá trình hoàn phí thi của Hội đồng Anh có thể mất tới 6 tuần. 

Trường hợp ngoại lệ, thí sinh có thể hủy ngày thi: 

Thí sinh  mắc  bệnh hiểm nghèo không thể  dự ngày thi  

Người nhà của thí sinh qua đời 

Bị chấn thương hoặc là nạn nhân của  tội phạm/tai nạn giao thông 

Thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  

thi-ielts-tren-giay-bao-lau-co-ket-qua-lieu-ban-da-biet-so-2
Bị chấn thương hoặc là nạn nhân của  tội phạm/tai nạn giao thông

Thí sinh  phải tham gia trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự 

Cũng giống như IDP, thí sinh phải hoàn thiện chứng chỉ và nộp đơn xin hủy thi  trong vòng 05 ngày (kể từ  ngày  thí sinh  đăng ký dự thi). 

Đổi ngày thi 

Dành cho các bạn đã đăng ký thi  IDP 

Nếu muốn đổi ngày thi trước ngày đăng ký 15 ngày (không thu phí đổi ngày thi) hoặc 8-14 ngày (phí đổi ngày thi là 800.000đ ), thí sinh gửi yêu cầu đổi ngày thi  trực tiếp đến văn phòng IDP Việt Nam. 

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi ngày thi 1 lần  và ngày thi mới chỉ  cách ngày thi cũ 3 tháng. Khi ngày thi đã được thay đổi, thí sinh  không được hủy bài thi. Ngoài ra, thí sinh không được đổi, hủy ngày thi  trước ngày thi 01 tuần. 

Dành cho thí sinh đăng ký thi tại BC 

Lịch thi mà thí sinh đã đăng ký thi  Hội đồng Anh có thể thay đổi ngày thi:

Thí sinh được thay đổi ngày thi miễn phí  trước ngày thi đã đăng ký từ 05 tuần trở lên (thời gian tính từ ngày bay thử đầu tiên). 

Thí sinh phải đóng thêm 25% lệ phí thi nếu muốn đổi ngày thi  trước ngày thi đã đăng ký dưới 5 tuần (thời gian tính từ ngày đầu tiên thi kỹ năng). 

Lưu ý: Thí sinh không được thay đổi ngày thi trong thời hạn dưới 03 ngày kể từ ngày  đăng ký thi. Ngày thi mới không được cách ngày thi cũ quá 3 tháng. Việc không có mặt dự thi vào ngày thi mới đồng nghĩa với việc thí sinh đã tự ý rút tên khỏi bài thi và  Hội đồng Anh sẽ không hoàn trả lệ phí thi hoặc yêu cầu thay đổi ngày thi.

On Test Day 

Để chuẩn bị thuận lợi cho kỳ thi IELTS, thí sinh cần lưu ý những thông tin về Ngày thi IELTS và mẹo dưới đây! 

Thường xuyên kiểm tra email thông báo  để biết chính xác ngày thi, mã số đề thi và một số quy định dán sticker vào phòng thi 

Cần  xuất trình CMND/CCCD trước khi  vào phòng thi 

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong quá trình thi,  chỉ cần giơ tay và giáo viên sẽ đến. 

Thí sinh chỉ được ra về sau khi vượt qua kỳ thi khi được sự đồng ý của giám thị kỳ thi. 

Xem thêm: Thi IELTS ở đâu TPHCM?

Thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả? 

Thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả? Câu trả lời là kết quả thi IELTS sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với những thí sinh đăng ký thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày đối với thi IELTS trên máy tính đối với cả IDP và BC. Kết quả thi IELTS  gốc  chỉ được cấp một lần và sẽ không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào. 

Kết quả IELTS – Khi nào và Cách thức Nhận Phiếu điểm IELTS 

Hiện tại, chỉ có IDP (Tổ chức Giáo dục Quốc tế) và Hội đồng Anh  được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam. 

Hội đồng Anh 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày làm bài thi viết  IELTS trên giấy và 5-7 ngày sau  ngày làm bài kể từ ngày thi. thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo bí mật thông tin, kết quả của thí sinh sẽ không được tiết lộ qua tin nhắn điện thoại và email. Thí sinh vui lòng đăng nhập  hệ thống để xem kết quả thi trực tuyến. 

Hội đồng Anh sẽ  gửi  tối đa năm bảng điểm bổ sung trực tiếp từ TRF của bạn đến các tổ chức mà bạn đăng ký (ví dụ: trường đại học, văn phòng nhập cư, v.v.) trong vòng bốn tuần kể từ ngày bạn nhận được kết quả thi. 

thi-ielts-tren-giay-bao-lau-co-ket-qua-lieu-ban-da-biet-so-3
Kết quả IELTS – Khi nào và Cách thức Nhận Phiếu điểm IELTS

Xin lưu ý rằng các cơ quan yêu cầu bản gốc của TRF. Bản sao không được chấp nhận. Bạn phải cung cấp đầy đủ chi tiết địa chỉ và mã bưu điện của  tổ chức mà bạn đăng ký. Nếu không có địa chỉ đầy đủ, hội đồng thi  không thể kiểm tra xem cơ sở có quyền truy cập vào dịch vụ  tra cứu kết quả trực tuyến hay không. Nếu tổ chức giáo dục của bạn cần gửi một ấn bản không được đặt hàng cho dịch vụ này, hội đồng thi sẽ gửi TRF của bạn qua đường bưu điện. 

Nếu bạn muốn hội đồng thi gửi bản sao kết quả của bạn ngoài năm bản sao được gửi đến cơ quan công nhận IELTS, bạn sẽ phải trả phí để chúng được gửi qua đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh. 

Đối với bảng thi IDP 

Kết quả bài thi IELTS  sẽ được công bố: trong vòng 13 ngày sau ngày thi: đối với bài thi IELTS giấy. 5-7 ngày sau khi thi: Kết quả của bài thi IELTS trên máy tính sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi viết. Bạn sẽ chỉ nhận được  một chứng chỉ IELTS duy nhất và chứng chỉ này sẽ không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào. Vào ngày công bố kết quả thi, bạn có thể xem kết quả thi (bắt đầu từ 17:00 giờ Việt Nam) và nhận bản chính thức từ văn phòng IDP Quận 1 (36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM). 

Khi đến nhận kết quả thi phải mang theo giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu  đã đăng ký trong đơn. Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại, fax hoặc email. 

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về thi IELTS trên giấy bao lâu có kết quả và IELTS có giá trị trong bao lâu. Chúc các bạn biết được lịch thi IELTS đúng.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài