Dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2

IELTS Writing Task 2 Discuss both views sample là một dạng bài khó đối với nhiều học sinh IELTS. Không chắc chắn làm thế nào để cấu trúc một bài viết tốt cho loại chủ đề này? IELTS Writing Task 2 nên trình bày cả hai quan điểm trong bao nhiêu đoạn? Đừng lo lắng, trong bài viết sau Aten English sẽ giải thích dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2 này! 

Tổng quan dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2

Chủ đề dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2 trình bày một vấn đề xã hội và hai quan điểm (thường đối lập nhau) về vấn đề đó. Công việc của bạn là thảo luận về hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của mình. Câu trả lời của bạn cũng phải đáp ứng 4 yêu cầu sau: 

Task Answer: Bạn phải hiểu rõ vấn đề và các quan điểm liên quan để có thể thảo luận đúng đắn và đưa ra ý kiến ​​cá nhân có thể chấp nhận được về vấn đề đó; 

dang-discuss-both-views-trong-ielts-writing-task-2-so-1
Chủ đề dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2 trình bày một vấn đề xã hội và hai quan điểm (thường đối lập nhau) về vấn đề đó.

Tính liên kết và mạch lạc: Các ý của văn bản phải được sắp xếp thành một hệ thống dễ hiểu đối với người đọc. Các đoạn văn viết phải có mối liên hệ và phân chia hợp lý; 

Nguồn từ vựng: Câu trả lời của bạn phải thể hiện sự đa dạng và chính xác của việc sử dụng từ tiếng Anh; 

Phạm vi ngữ pháp và độ chính xác: Bài viết của bạn nên có nhiều cấu trúc câu và sử dụng nó một cách chính xác. 

Cách nhận biết Discuss both views 

Dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2 – câu hỏi của bài viết Dạng Discuss both views and give your opinion bạn phải viết ít nhất 250 từ cho bài luận của mình. Kết quả của Task 2 chiếm ⅔ tổng số điểm IELTS Writing của bạn. 

Bài thi IELTS không giới hạn thời gian làm bài Task 2 mà phụ thuộc vào thời gian làm bài Task 1. Tổng thời gian cho cả 2 phần là 60 phút. Tuy nhiên, để có đủ thời gian phân tích câu hỏi và viết câu trả lời thì nên dành 40 phút cho phần này của bài thi. 

Trong IELTS Writing Task 2, bài luận của bạn phải được viết bằng ngôn ngữ học thuật trang trọng. Điều này có nghĩa là: 

Các ý chính của một bài luận nên được chia thành các đoạn riêng biệt. Mỗi đoạn có một ý chính và mỗi đoạn phải bắt đầu bằng một câu chủ đề; 

Câu phải có đủ các thành phần chính của câu (S V). Cấu trúc của câu phải đầy đủ và chính xác; 

Hạn chế lặp từ, từ vựng phải đa dạng và sử dụng đúng ngữ cảnh. Hạn chế dùng từ mang nghĩa tuyệt đối (Hoàn toàn, hoàn toàn, hiển nhiên,…); 

Hạn chế dùng tiếng lóng. 

Cấu trúc bài luận Thảo luận về cả hai quan điểm 

Một bài luận ở Task 2 thảo luận về cả hai quan điểm có cấu trúc chuẩn như sau: 

Giới thiệu 

Phần mở bài giúp người đọc hiểu chủ đề của bài viết và ý kiến ​​của bạn về chủ đề này. . Một đoạn giới thiệu tiêu chuẩn thường bao gồm 2-3 câu. 

Lưu ý: Trong phần giới thiệu, bạn nên trả lời trực tiếp quan điểm của mình về chủ đề này. Đừng đưa ra những câu trả lời vòng vo hay giải thích dài dòng. 

Nội dung 

Sau khi bạn đã giới thiệu chủ đề của bài báo và ý kiến ​​​​của bạn về chủ đề này nói chung, phần chính của bài luận là khi bạn phân tích chi tiết hai quan điểm được trình bày trong ấn phẩm và ý kiến ​​của bạn về chủ đề này. từ mọi quan điểm. 

dang-discuss-both-views-trong-ielts-writing-task-2-so-2
Sau khi bạn đã giới thiệu chủ đề của bài báo và ý kiến ​​​​của bạn về chủ đề này nói chung, phần chính của bài luận là khi bạn phân tích chi tiết hai quan điểm được trình bày

Ở dạng chủ đề trên cả hai quan điểm, thông thường hai quan điểm trái ngược nhau. Trong phần chính của Bài 1, nhiệm vụ của bạn là phân tích một quan điểm mà bạn không ủng hộ. Trong phần chính của Phần 2, bạn sẽ phân tích quan điểm mà bạn ủng hộ và bày tỏ ý kiến ​​của bạn về lý do tại sao bạn ủng hộ quan điểm này. 

Kết luận 

Mục tiêu của bạn trong quyết định là tóm tắt 2 ý kiến ​​và củng cố ý kiến ​​cá nhân của bạn. Trong một số trường hợp, người khác sẽ viết thêm về một dự đoán hoặc gợi ý liên quan đến câu hỏi chủ đề. 

Tuy nhiên, các em chỉ cần bám sát làm bài và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của dạng câu hỏi này là sẽ đạt được số điểm như ý muốn. 

Xem thêm: Từ Vựng Writing Task 1 Miêu Tả Xu Hướng bạn nên tham khảo

4 bước để viết theo định dạng IELTS Writing Task 2 Thảo luận về cả hai quan điểm.

Để hoàn thành bài luận của bạn theo bố cục tiêu chuẩn ở trên, bạn nên làm theo các bước viết sau: 

Bài mẫu Discussion essay:

Some people that studying at university or college is the best route to a successful career, while others believe that it is better to get a job straight after school. Discuss both views and give your opinion.

Bước 1: Phân tích đề và xác định đáp án 

Ngay khi đọc và hiểu đề, chúng ta phải xác định hướng viết bài của mình. Trong vấn đề tranh luận về cả hai quan điểm, khi đã hiểu rõ hai quan điểm, bạn phải quyết định xem mình đồng ý  với quan điểm nào. Nhiều bạn dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem mình muốn xem loại nào. 

Bước 2: Xác định hướng bài viết

Trên thực tế, mục đích của bài thi IELTS là để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bạn chứ không phải kiểm tra nhận thức xã hội. Vì các vấn đề được trình bày trong bài kiểm tra IELTS Writing Task 2 thường không phải là ý kiến ​​hay nhất hoặc tốt nhất, hãy chọn câu hỏi dễ viết nhất đối với bạn. Dễ viết  có nghĩa là bất kỳ điểm nào bạn có thể nghĩ  ngay đến để viết và mở rộng. 

Sau khi đã xác định hướng bài viết, bạn bắt đầu động não và lên kế hoạch.

Bước 3: Viết bài

Body 1:

The option to start work after is only attractive because of its short-term outcomes.  Many young people want to start earning money as soon as possible.  In this way, they can become independent right after leaving school, and will be to afford their own house or start a family. In terms of their, young people who decide to find work, rather than continue their studies, may progress quickly. They will have the chance to real experience and learn practical skills related to chosen profession. This may to promotions and a successful.

Body 2:

dang-discuss-both-views-trong-ielts-writing-task-2-so-3
Trên thực tế, mục đích của bài thi IELTS là để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bạn chứ không phải kiểm tra nhận thức xã hội.

On the hand, I believe that it is more beneficial in the run for students to continue their studies. Firstly, qualifications are required in professions. For example, it is impossible to become a doctor, teacher or lawyer without the degree. As a result, university graduates have access to more and better job, and they tend to higher salaries than those following the aforementioned approach. Secondly, the job is increasingly competitive, and sometimes there are hundreds of for one position in a company. Young people do not qualifications from a university or college will not be able to compete for their favorite positions and will have to for low-income occupations.

Conclusion: Cuối cùng, chúng tôi tóm tắt câu trả lời của mình. Xin lưu ý rằng bạn không được phép  thêm nhận xét mới vào phần nội dung của bài viết hoặc sao chép cùng một bài viết gốc vào phần nội dung của bài viết.

For the reasons mentioned, it that students are more likely to be more successful in their careers if they continue their studies beyond the school level.

Bước 4: Sửa bài 

Sử dụng số phút còn lại sau khi bạn hoàn thành bài viết để đọc lại và tìm và sửa lỗi chính tả và ngữ pháp. Xét cho cùng, ngữ pháp và từ vựng chiếm 50% số điểm của bạn. 

Học IELTS Writing Task 2 hiệu quả tại Aten 

Trang web được thiết kế với giao diện người dùng rõ ràng. Các bài tập được phân theo từng dạng bài – từng kỹ năng riêng biệt, rất thuận tiện cho những bạn muốn tự học IELTS online tại nhà đủ 4 kỹ năng.

Ngoài ra, trang web miễn phí này còn có 15 câu hỏi luyện tập cho mỗi phần để bạn có thể học và luyện từ vựng cũng như cải thiện kỹ năng nói và viết tiếng Anh của mình.
Một điểm cực kỳ tiện lợi của trang này là sau khi học xong phần nào mình có thể vào ngay trang để luyện nâng cao kỹ năng của mình ở phần đó. Quá tiện lợi đúng không nào?

Thông qua bài viết này, Aten English hy vọng bạn đã hiểu chi tiết hơn về dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2 – một trong bốn dạng câu hỏi trong bài luyện thi IELTS Writing. Đây là một câu hỏi tương đối khó vì bạn phải phân tích hai góc độ. Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm để tìm một ý tưởng có thể mở rộng là tìm một câu trả lời “dễ”. Sau đó, viết dàn ý sẽ giúp  bạn có những ý tưởng cụ thể về cách viết. Sau khi viết, bạn cũng nên dành thời gian đọc lại bài viết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài