Danh sách câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh với gợi ý trả lời chuyên nghiệp nhất năm 2024

Danh sách câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh với gợi ý trả lời chuyên nghiệp nhất năm 2022

Ngành nghề giáo viên tiếng Anh đang có mức lương hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để có cơ hội nhận việc và đạt được mức lương cao không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vậy nên, bạn cần lưu ý những điều gì khi tham gia phỏng vấn cho vị trí giáo viên tiếng Anh? Đọc ngay những kinh nghiệm dưới đây!

A/ Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm khi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh

Để hiểu rõ mong muốn của nhà tuyển dụng với ứng viên trong cuộc phỏng vấn xin việc dạy tiếng Anh, trước hết chúng ta hãy xem lại mô tả công việc (JD – Job Description) – tài liệu mô tả công việc để nắm bắt nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể của một giáo viên tiếng Anh. Dưới đây là một số công việc chính của giáo viên tiếng Anh:

 • Chuẩn bị nội dung bài giảng và bài tập trước khi buổi học bắt đầu.
 • Đánh giá bài kiểm tra và báo cáo của học sinh.
 • Theo dõi tiến triển của học sinh trong lớp học,
 • Gặp gỡ và trò chuyện với phụ huynh học sinh để đề xuất những phương pháp nâng cao trình độ của học sinh trong những tình huống cần thiết.

Vì vậy, dưới đây là những đặc điểm mà nhà tuyển dụng tìm kiếm khi phỏng vấn giáo viên bằng tiếng Anh:

 • Nhiệt huyết, tâm lý và kiên nhẫn. Với những công việc liên quan đến ngành giáo dục, đặc biệt là công việc giảng dạy. Người làm việc luôn cần một sự nhiệt huyết, khả năng nắm bắt tâm lý học sinh, phụ huynh và sự kiên nhẫn. Điều này là quan trọng mà mọi giáo viên đều cần, dù bạn dạy môn gì hay kinh nghiệm của bạn như thế nào
 • Khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt. Một giáo viên giỏi là người biết cách truyền đạt cảm hứng, hỗ trợ học viên của mình từ những người học sinh yếu kém nhất.
 • Kiến thức chuyên sâu. Đảm bảo bạn có kiến thức chuyên sâu và phù hợp với yêu cầu của vị trí giáo viên bạn đang ứng tuyển.

Đừng bỏ lỡ: 

 • Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh 95% ứng viên của các tập đoàn lớn cần phải biết
 • Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin vô cùng chi tiết năm 2022
 • Mẹo hay cho buổi phỏng vấn kế toán từ chuyên gia cùng mẫu

B/ Những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh và gợi ý cách trả lời

Dù ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào, bạn sẽ đối mặt với những câu hỏi thường gặp như giới thiệu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu,.. Hãy chuẩn bị trước cho những câu hỏi này. (Tham khảo 4 bước trong cấu trúc phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng )

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi riêng để đánh giá, đối chiếu với bạn. Đối với vị trí là giáo viên, hãy chuẩn bị kỹ càng cho những câu hỏi dưới đây:

1/ Bạn quản lý lớp học như thế nào? (Làm thế nào bạn tổ chức lớp học?)

Đứng dưới góc nhìn từ nhà tuyển dụng, mục đích của câu hỏi này là để đánh giá cách quản lý lớp học và khả năng giải quyết vấn đề (Problem-solving) của bạn.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

Managing an entire preschool classroom is a challenge, I have to respect them and make sure my behavior is appropriate, not to scare them. The way to manage success is to always control the classroom while maintaining interesting learning activities that encourage children.

I can do this by organizing well the learning activities associated with the learning environment. The classroom is a learning environment designed to help children learn while playing.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Việt:

“Để quản lý một lớp học, tôi cần tạo sự tôn trọng từ học sinh và thể hiện những ứng xử phù hợp. Để đạt được thành công, tôi luôn duy trì sự kiểm soát trong lớp học và khuyến khích các hoạt động học thú vị để động viên học sinh.”

Để lớp học hiệu quả, tôi sẽ kết hợp các hoạt động liên quan và bài học. Lớp học là một môi trường được thiết kế để học sinh vừa học vừa tận hưởng niềm vui.”

2. Nếu tôi bước vào lớp học tiếng Anh của bạn, nó sẽ khác biệt so với lớp học của đồng nghiệp không dạy tiếng Anh như thế nào? (Nếu tôi vào lớp học tiếng Anh của bạn, điều gì sẽ làm cho nó khác biệt so với lớp học của đồng nghiệp không dạy tiếng Anh?)

Câu hỏi này đánh giá cách tổ chức lớp học ngoại ngữ phù hợp với đặc trưng của giảng dạy tiếng Anh.

Dùng ví dụ câu trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh:

“There would be more visual aids and extra-curricular activities to make the students engaged in the language. As the teacher, I would be doing more explicit modeling with a greater focus on developing oral language. My students would be working on different projects to develop also teamwork and presentation skills”

Xem mô hình câu trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Việt:

“Trong lớp học của tôi, sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ trực quan và các hoạt động ngoại khóa để khuyến khích học sinh tích cực sử dụng ngôn ngữ. Với tư cách là giáo viên, tôi sẽ thực hiện minh họa cụ thể hơn, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ. Học sinh sẽ tham gia vào các dự án khác nhau để phát triển kỹ năng làm việc nhóm và thực hiện bài thuyết trình”

Xem ngay:

 • 16 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà mọi người nên biết
 • Nghệ thuật ấn tượng khi chào hỏi trong phỏng vấn tiếng Anh

3. Bạn nghĩ thách thức lớn nhất là gì khi làm giáo viên ngoại ngữ ở đây và bạn có thể làm gì để vượt qua thách thức đó?

Đánh giá tổng quan về khả năngphương pháp tiếp cận các thách thức công việc từ ứng viên

Tham khảo mẫu câu trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh:

“Scheduling will be challenging, but I can look at the master schedule/group students by proficiency instead of grade/group students by skill instead of grade, etc. Making sure students are supported throughout the entire day, even when I’m not physically in the room, will be challenging, but I can help embed strategies throughout units/meet with classroom teachers/share best ESL practices/conduct PD, etc.

Tham khảo mô hình câu trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Việt:

“Việc xây dựng nội dung bài giảng có thể đầy thách thức, nhưng tôi sẽ xác định nhóm học sinh dựa trên trình độ thay vì phân loại theo lớp/nhóm dựa trên kỹ năng thay vì điểm số,… Đảm bảo học sinh luôn có sự hỗ trợ, ngay cả khi không có ở lớp. Tôi sẽ thúc đẩy việc sử dụng các phương pháp liên quan suốt các bài giảng/gặp gỡ giáo viên trong lớp và chia sẻ các kỹ thuật giảng dạy ngoại ngữ,…”

4. Điều gì sẽ giúp bạn trở thành một giáo viên tiếng Anh xuất sắc? (Những hỗ trợ cần thiết để bạn trở thành giáo viên tiếng Anh thành công?)

Câu hỏi khám phá về yêu cầu của ứng viên để họ có thể phát huy tối đa năng lực của mình, đồng thời đánh giá sự phù hợp với môi trường làm việc hiện tại của công ty/trường học.

Tham khảo câu trả lời phỏng vấn mẫu bằng Tiếng Anh:

“I want to be a part of grade planning/department meetings so that I can understand how my students will be graded as well as contribute my experience into this system. Also, I need to have the freedom to a dedicated workspace with walls for visual aids, anchor charts and student work (if doing pull out groups)”

Nghiên cứu mô hình câu trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Việt:

“Tôi mong muốn tham gia các cuộc họp chuyên môn để hiểu cách xếp loại học sinh cũng như đóng góp kinh nghiệm của mình vào hệ thống này. Ngoài ra, tôi cần được tự do trong lớp học, để tự trang bị các công cụ hỗ trợ hình ảnh, biểu đồ và bài tập cho học sinh.”

B. Điều cần lưu ý khi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh

Ngoài việc bạn đánh giá câu trả lời trong phỏng vấn giáo viên tiếng Anh, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng.

Khác với trang phục, cử chỉ và tác phong của bạn cũng gửi đi một thông điệp trong buổi phỏng vấn, dù có chủ ý hay không.

 • Trong buổi phỏng vấn, hãy ưu tiên mặc áo màu xanh nước biển hoặc đen. Theo một cuộc khảo sát của Harris Interactive vào năm 2013 với 2099 nhà quản lý tuyển dụng, hơn một phần ba họ ưa chuộng những màu sắc này trong môi trường chuyên nghiệp.
 • Bạn cần thể hiện sự thân thiện và lịch sự qua gương mặt của mình. Hãy giữ nụ cười nhẹ nhàng và duy trì ánh mắt với nhà tuyển dụng mà không nhìn chằm chằm quá nhiều.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài