Describe a time when you helped a child – Đề thi IELTS

Với chủ đề “Describe a time when you helped a child” của đề thi IELTS Speaking ngày 22/06/2022, Aten English cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ phân tích và đưa ra bài mẫu IELTS Speaking Part 2 và các câu trả lời part 3 liên quan tới chủ đề này. Các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking describe a time when you helped a child Part 2 ngày 22/06/2022

Đề describe a time when you helped a child Part 2 IELTS: 

You should say:

Câu hỏi When it was?

Câu hỏi How you helped him/her?

Câu hỏi Why you helped him/her?

Câu hỏi And how you felt about it?

Bài mẫu Describe a time when you helped a child Band 9:

Helping others is gesture of kindness and I never miss helping those in need, especially children. I love teach them different things related to academics. 

It was summer vacation and neighbor told me to help his four-year-old son with learning English. I was not a teacher but I was quite good English skills, so I decided to help him in my free time. The best way to learn to set a routine, so I spent about thirty minutes teaching him every day. Short sessions enough for very young children as they have a short attention span.

describe-a-time-when-you-helped-a-child-de-thi-ielts-so-1
Helping others is gesture of kindness and I never miss helping those in need, especially children. I love teach them different things related

I sometimes read poems stories for him, as this helped him learn the language as well as develop listening and reading skills. The most important thing that I needed to be enthusiastic and give him lots of encouragement and praise. As a of this, he gradually picked up on my enthusiasm for the language.

Another way I did to help him learn English to incorporate learning with play. Kids learn better when they are having fun. Therefore, engaging in games is the best way to teach them English. I made flashcards, played games Pictionary or scrabble and did crosswords with him to help him practice English.

After this experience, I felt so happy proud when I saw him develop his interest in the English language. I also learned dealing with children needs special skills of understanding children psychology and lot of patience.

Từ vựng:

gesture of kindness dịch là cử chỉ nhân ái

to be in need dịch là cần sự giúp đỡ

academics (n)  dịch là học thuật

set a routine dịch là  tạo một thói quen

attention span (n) dịch là  thời gian chú ý

pick up (v) dịch là  tự học

enthusiastic (adj)  dịch là nhiệt huyết, nhiệt tình

enthusiasm (n)  dịch là sự nhiệt tình

praise (n)/(v)  dịch là lời khen/khen ngợi

incorporate (v)  dịch là bao gồm, kết hợp

psychology (n) dịch là  tâm lý

Dịch:

Giúp đỡ người khác là một cử chỉ tử tế và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ  việc giúp đỡ những người gặp khó khăn, đặc biệt là trẻ em. Tôi thích dạy bọn trẻ  những điều khác nhau về mặt học thuật. 

Đó là kỳ nghỉ hè và người hàng xóm của tôi nhờ tôi  giúp đứa con trai bốn tuổi của anh ấy học tiếng Anh. Tôi không phải là giáo viên, nhưng tôi nói tiếng Anh khá tốt, vì vậy tôi quyết định giúp anh ấy khi rảnh rỗi. Cách tốt nhất để học là tạo một thói quen, vì vậy tôi  dành khoảng ba mươi phút cho anh ấy mỗi ngày. Một khoảng thời gian học tập ngắn là đủ cho trẻ nhỏ vì chúng có khoảng thời gian chú ý ngắn. 

Thỉnh thoảng tôi đọc thơ và truyện cho cháu nghe vì nó giúp cháu học ngôn ngữ và phát triển kỹ năng nghe và đọc. Điều quan trọng nhất là mình phải nhiệt tình, động viên và  khen ngợi bé thật nhiều. Kết quả là, cậu bé đã học được  sự quan tâm đến ngôn ngữ từ tôi. 

Một cách khác  tôi  giúp con học tiếng Anh là kết hợp học với chơi. Trẻ  học tốt hơn khi  vui chơi. Vì vậy, cho trẻ tham gia  các trò chơi là cách tốt nhất để dạy  tiếng Anh cho trẻ. Tôi làm thẻ nhớ, chơi các trò chơi như Pictionary hoặc câu đố, và giải ô chữ với con để giúp con luyện tiếng Anh. 

Sau trải nghiệm này, tôi  rất vui và tự hào khi thấy cháu quan tâm đến tiếng Anh. Tôi cũng học được rằng làm việc với trẻ em đòi hỏi một kỹ năng đặc biệt để hiểu tâm lý trẻ em và rất nhiều kiên nhẫn.

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Describe a time when you helped a child Part 3 ngày 22/06/2022

Một số câu trả lời describe a time when you helped a child mẫu mời bạn tham khảo:

2.1. Describe a time when you helped someone: Should parents helping others to their children?

Yes, helping provides children opportunity to grow up to be a better person. Making them feel good early on in life about others will build up their character. They will later on discover that life is indeed more fulfilling if can make a difference in this world.  At the same time, being exposed to helping the less will help them to be humble instead of thinking too highly of themselves. They will also learn be more sensitive to the needs of others rather than being too preoccupied with what will only benefit them. 

Dịch:

describe-a-time-when-you-helped-a-child-de-thi-ielts-so-2
Making them feel good early on in life about others will build up their character. They will later on discover that life is indeed more fulfilling if can make a difference in this world.

Vâng, giúp đỡ cho phép trẻ em phát triển thành người tốt hơn. Thực tế là họ cảm thấy tốt khi giúp đỡ người khác hình thành nên tính cách của họ. Sau đó, họ phát hiện ra rằng cuộc sống thực sự viên mãn hơn khi nó có thể thay đổi thế giới này. Đồng thời, giúp đỡ những người kém may mắn giúp trẻ khiêm tốn thay vì kiêu ngạo. Trẻ cũng học cách nhạy cảm hơn với nhu cầu của người khác thay vì chỉ tập trung vào những gì tốt cho chúng.

2.2. Do you think nowadays people more good work as compared to the past?

Yes, these days do more good work than in the past because the world has become a global village due to the advanced means of technology. And people can support a person sitting in any corner of the world. On the other, earlier people used to provide help in their local area only.

Dịch:

Đúng vậy, con người ngày nay  làm được nhiều việc tốt hơn trước đây  vì thế giới đã trở nên toàn cầu nhờ các công cụ công nghệ tiên tiến. Và bây giờ bất cứ ai cũng có thể giúp  một người đang ngồi ở bất cứ đâu trên thế giới. Mặt khác,  người yêu cũ hầu như chỉ giúp đỡ trong lĩnh vực  của họ.

xem thêm: Bài mẫu IELTS Speaking river and lake – Describe a river

2.3. Will you help others the future?

Yes. I definitely lend my hand them and help them because I believe that helping others is a good quality. Everybody should each other, especially older people and small children. We should never hesitate helping.

Dịch:

describe-a-time-when-you-helped-a-child-de-thi-ielts-so-3
ll family members should provide unabated support their near and dear ones so that the children should consider it an integral part of their lives.

Đúng rồi. Tôi quyết định giúp đỡ và giúp đỡ họ vì tôi tin rằng giúp đỡ người khác là một phẩm chất tốt. Mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là người già và trẻ em. Chúng ta đừng bao giờ ngần ngại giúp đỡ họ.

2.4. How do encourage children to help others?

In order teach the children to help others, parents need to create an example. All family members should provide unabated support their near and dear ones so that the children should consider it an integral part of their lives. In addition, parents can read out stories from books about a helpful child or show your pictures of a child helping others.

Dịch:

Để dạy trẻ biết giúp đỡ người khác, cha mẹ phải làm gương. Tất cả các thành viên trong gia đình phải hỗ trợ vững chắc cho những người thân yêu  của họ để trẻ em coi đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng. Ngoài ra, cha mẹ có thể đọc những câu chuyện trong sách hoặc cho con xem hình ảnh  một đứa trẻ đang giúp đỡ người khác. 

Trên đây là toàn bộ bài mẫu và từ vựng liên quan đến describe a time when you helped a child – IELTS Speaking 22/06/2022. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ luyện tập tốt hơn và đạt band IELTS cao hơn nhé! Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học luyện thi IELTS uy tín, hãy tham khảo Khóa luyện thi IELTS speaking của Aten English.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài