Giao tiếp anh văn cho người mới – 5 mẹo để nói tiếng anh tự nhiên

Giao tiếp anh văn là môn học được nhiều người quan tâm. Ngoài ra là những người mới bắt đầu, mất gốc hoặc có nền tảng nhiều năm nhưng mãi không giao tiếp được. Bài viết dưới đây Aten English sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình với những bí quyết ngắn gọn hay nhất.

Những Yếu Tố Giúp Bạn Học Giao Tiếp Anh Văn Thành Công 

Để việc tự học giao tiếp Anh văn của bạn dễ dàng hơn, bạn cần trang bị cho mình những yếu tố quan trọng để tiến bộ nhanh chóng: 

Từ vựng 

Đây là  yếu tố quan trọng  nhất trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, không chỉ riêng  tiếng Anh . . Bạn cần có một vốn từ vựng phong phú để làm cho các cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Bạn có thể không cần phải nói quá nhiều từ vựng, nhưng quá ít từ vựng  sẽ  cản trở sự hiểu biết của bạn khi người khác nói  với bạn. 

Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh là đọc sách, báo, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh  nhiều và đều đặn hàng ngày. 

Ngữ pháp 

Khi bạn đã có vốn từ vựng của  mình, bạn cần biết cách ghép những từ đó lại với nhau để tạo thành câu thể hiện điều bạn muốn nói, tức là. Cấu trúc ngữ pháp. Vậy làm thế nào để bạn học đúng ngữ pháp? 

giao-tiep-anh-van-cho-nguoi-moi-5-meo-de-noi-tieng-anh-tu-nhien-so-1
Những Yếu Tố Giúp Bạn Học Giao Tiếp Anh Văn Thành Công

Thay vì nghe các bài giảng và bài tập truyền thống, bạn nên học ngữ pháp bằng cách hiểu đúng bản chất của ngữ pháp dù là nhỏ nhất cũng như các tình huống sử dụng và ứng dụng. Bạn có thể lấy các ví dụ tương tự, tập đặt câu với cấu trúc vừa học, sử dụng nhiều lần trong bài nói và viết để khắc sâu kiến ​​thức. 

Cách phát âm 

Để nói tiếng Anh tốt và trôi chảy, bạn cần đảm bảo mình có cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Nếu bạn  phát âm không chuẩn, người đối diện sẽ không  hiểu bạn đang nói gì, tệ hơn là có thể gây  hiểu lầm, chưa kể vốn từ vựng của bạn không lớn. Ngược lại, cùng một từ mà bạn phát âm sai, khi nghe người khác nói, bạn  không  hiểu  vì không nhận ra nên không hiểu  cả câu. 

Sau khi bạn đã học đọc các âm tiết của ngôn ngữ giao tiếp tiếng Anh cơ bản, bạn phải tra phiên âm của từ đó trong từ điển để phát âm nó một cách chính xác. Nhớ luyện tập thường xuyên để cách phát âm của bạn trở nên tự nhiên hơn trong giao tiếp.

Xem thêm: Có nên học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm không

5 mẹo để giao tiếp Anh văn một cách tự nhiên 

Luôn học theo nhóm từ chứ không phải từng từ riêng lẻ 

Khi học từ vựng giao tiếp anh văn mới, hãy tập đặt câu với từ vựng đó và sau đó kiểm tra từng câu một chứ không phải từng từ riêng lẻ. Làm một cuốn sổ ghi chép để bạn có thể thu thập các nhóm từ, cả câu với từ vựng bạn muốn học. Sau đó thường xuyên kiểm tra lại cả câu, cả nhóm từ trong sách, đó là bí quyết của riêng bạn. 

 giao-tiep-anh-van-cho-nguoi-moi-5-meo-de-noi-tieng-anh-tu-nhien-so-2
Luôn học theo nhóm từ chứ không phải từng từ riêng lẻ

“Học bằng tai” 

Bạn phải hiểu ít nhất 80% những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để bắt đầu nói. Vì vậy, bạn phải nghe tiếng Anh từ 1-3 tiếng mỗi ngày. Đây chính là chìa khóa để bạn mở ra con đường chinh phục khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. “Chúng ta học bằng tai, không phải bằng mắt”, chúng ta bắt đầu luyện nghe trước khi bạn muốn luyện nói và luyện giao tiếp hiệu quả. 

“Chậm mà chắc” 

Học một cách chuyên sâu nhất, không phải “cưỡi ngựa xem hoa”. Đối với bài nghe, bạn chỉ học một lần là chưa đủ mà bạn phải học nhiều lần, sử dụng nhiều cách dùng từ khác nhau trong các tình huống khác nhau. Bạn thậm chí phải nghe 30 lần hoặc nghe 3 lần một ngày trong 10 ngày. 

Học qua các câu chuyện ngắn 

Sử dụng các câu chuyện là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp một cách tự động. Bạn nên luyện nghe những câu chuyện được kể theo nhiều “thì” khác nhau bao gồm quá khứ, hiện tại, tương lai. Nghe những câu chuyện này với các mẫu ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần phải biết các quy tắc ngữ pháp, chỉ cần nghe câu chuyện từ các điểm ngữ pháp khác nhau. 

 giao-tiep-anh-van-cho-nguoi-moi-5-meo-de-noi-tieng-anh-tu-nhien-so-3
Sử dụng các câu chuyện là cách hiệu quả nhất để học

Sau một thời gian tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ về việc chọn từ, chọn ngữ pháp và kết hợp chúng lại. 

Chỉ sử dụng các cuộc hội thoại tiếng Anh thực tế 

Nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói dễ dàng, bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên. Sử dụng các cuộc trò chuyện thực, báo thực, tạp chí, chương trình truyền hình, phim, đài và sách nói thay vì nghe diễn viên đọc chúng trên băng. Bạn phải nghe người bản ngữ giao tiếp bằng tiếng Anh đích thực. 

Vì vậy, hãy ngừng sử dụng sách giáo khoa và băng ghi âm học thuật. Thay vào đó, hãy luyện nghe qua các đoạn hội thoại tiếng Anh, phim tiếng Anh, chương trình truyền hình Anh và Mỹ, sách, bài hát hoặc chương trình radio.

Bạn đã học giao tiếp Anh văn trong nhiều năm, nhưng bạn vẫn không biết những điều cơ bản và bạn không thể nói được? Bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ từ vựng? Bạn đang mất  động lực học tiếng Anh? Bạn có muốn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh? Đọc những lời khuyên ở trên và làm theo chúng để bạn không phải nói với mình những điều tương tự một lần nữa. bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh giao tiếp  tại Aten để cải thiện trình độ anh văn của mình bằng 5000 câu tiếng Anh thông dụng nhé. Hẹn gặp lại vào bài viết tới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài