Học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu qua kênh Youtube

Có hàng nghìn kênh YouTube có sẵn để xem trực tuyến giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu. Làm thế nào để bạn biết cái nào là phù hợp để bạn học ngôn ngữ phổ biến này? Từ các bài học ngôn ngữ đến khoa học, lịch sử, tiếng lóng phổ biến, thành ngữ, sự thật thú vị và thậm chí cả tiếng Anh cho trẻ em, luôn có nội dung nào đó dành cho mọi người trên YouTube. Vì vậy, chúng tôi đã tạo danh sách 25 kênh YouTube tiếng Anh tốt nhất dành cho bạn.

YouTube có phải là cách tốt để học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu không?

Có, YouTube là một cách tốt để học tiếng Anh từ đầu vì:
  • Nó cung cấp nhiều tài nguyên học ngôn ngữ trên một nền tảng.
  • Việc có nhiều loại tài liệu có thể thúc đẩy việc học tập sâu sắc, điều cần thiết để học một ngôn ngữ mới.
  • Bạn có thể tạm dừng và tua lại các video tiếng Anh trên YouTube bất cứ khi nào bạn cần.
  • Video cung cấp các bài học bằng hình ảnh hoặc âm thanh hoặc cả hai.
  • Học một ngôn ngữ mới trên YouTube là miễn phí.
Tuy nhiên, YouTube cũng có một số nhược điểm. Ví dụ như phụ đề không phải lúc nào cũng chính xác và bạn phải nỗ lực nghiên cứu vì bạn sẽ phải mở từ điển khi xem.

Kênh Youtube học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một loạt kênh Youtube giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu:

Rachel’s English

Rachel’s English là một kênh tuyệt vời để học phát âm tiếng Anh. Các video mới được tải lên vào Thứ Ba hàng tuần nên bạn sẽ không bao giờ thiếu nội dung học tập. Ngoài ra, tất cả các bài học video đều có phụ đề chi tiết để những người không phải là người bản xứ cũng có thể hiểu được.
Hinh-anh-hoc-ngu-phap-tieng-anh-tu-dau-qua-kenh-youtube-1
Kênh Youtube học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu
Danh sách phát “Sounds: How-To” được dành riêng để giúp bạn tìm hiểu về vị trí miệng cho từng âm trong tiếng Anh Mỹ. Những người học ở trình độ cao hơn cũng sẽ thấy danh sách bài hát “Words That Reduce” hữu ích vì họ có thể tìm hiểu cách người bản xứ rút ngắn các từ khi họ nói chuyện.
Các video của Rachel chứa đầy các bài học về ngữ âm, cách phát âm, ngữ pháp, thành ngữ, cách sử dụng câu và ví dụ để giúp bạn học dễ dàng và hiệu quả hơn.

English with Jennifer

English with Jennifer là một bộ sưu tập phong phú gồm hàng trăm video được nhóm thành các danh sách phát dễ sử dụng. Có những bài học dành cho người mới bắt đầu, các mẹo để cải thiện khả năng viết tiếng Anh của bạn, giải thích ngữ pháp và nhiều hơn thế nữa.
Điều khiến những video này nổi bật so với các video còn lại là cách trình bày mới mẻ, đơn giản và sự tập trung đặc biệt vào cách phát âm.
Không có kịch bản hay diễn viên, chỉ có những người nói tiếng Anh Mỹ bản xứ thực sự, Jennifer cũng cung cấp các bài học riêng từng người một.

Business English – Learn with Business English Pod

Đưa các bài học tiếng Anh đi xa hơn một chút, kênh YouTube này của English Pod mang đến cho người xem cơ hội học tiếng Anh thương mại.
Hinh-anh-hoc-ngu-phap-tieng-anh-tu-dau-qua-kenh-youtube-2
Business English – Learn with Business English Pod
Mỗi bài học đều rõ ràng và kỹ lưỡng, bao gồm các chủ đề như phỏng vấn xin việc, đàm phán, nói chuyện qua điện thoại, thuyết trình, họp, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính/kinh tế và luật hợp đồng.

VOA Learning English

Kênh YouTube VOA Learning English mang đến cho người học những điều khác biệt một chút.
Kênh này cung cấp các bản tin có phụ đề được đọc to ở tốc độ chậm hơn bình thường. Điều này giúp người xem có thời gian để đọc phụ đề và nghe từng từ một cách rõ ràng và chậm rãi.

Learn American English

Đây là kênh YouTube thú vị dạy tiếng lóng, thành ngữ và cụm động từ tiếng Anh thực tế thông qua các bài học trên bảng trắng và hình ảnh động dễ thương. Các video hướng dẫn bạn cách sử dụng và ý nghĩa của từng câu nói đồng thời nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.
Bạn cũng sẽ học các kỹ năng phát âm và nghe để hỗ trợ bạn trong quá trình học. Học tiếng Anh Mỹ cũng cung cấp một số bài học tiếng Anh thương mại cũng như cơ hội cải thiện điểm số của bạn trong các kỳ thi IELTS, TOEFL và TOEFL.

KidsTV123

Kênh này được tạo ra cho trẻ em nhưng nó cũng có thể giúp người lớn học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu.
KidsTV123 có tuyển tập các bài hát hướng tới việc học ngôn ngữ tổng quát. Nhiều trong số này cũng tập trung vào các yếu tố ngôn ngữ mà trẻ sẽ học ở trường, chẳng hạn như số, màu sắc và bảng chữ cái. Các video có hình ảnh động đơn giản, rõ ràng và các bài hát rất dễ chịu cho bạn và con bạn nghe!
Hinh-anh-hoc-ngu-phap-tieng-anh-tu-dau-qua-kenh-youtube-3
Kênh Youtube học ngữ pháp tiếng Anh từ đầu

Mental Floss

Đây là một kênh thực sự độc đáo cung cấp các video học tập dựa trên câu đố để dạy về văn hóa, lịch sử, khoa học Mỹ và nhiều hơn thế nữa.
Các video mới được tải lên vào thứ Tư hàng tuần lúc 3 giờ chiều. EST trên kênh YouTube Mental Floss. Các video vạch trần những lầm tưởng, chia sẻ những sự thật thú vị và mọi thứ liên quan. Đây là một cách thú vị để sử dụng kỹ năng nghe của bạn để học tiếng Anh đồng thời học được một số thông tin thú vị trong quá trình học.
Để được hướng dẫn chi tiết nhất, hãy cùng tham gia khóa học Tiếng Anh online nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên