Khám Phá Tiếng Anh Qua Phim: Top 17 Bộ Phim Dành Cho Bạn (cập nhật mới nhất năm 2024)

Học tiếng Anh qua phim là một cách học tiếng Anh tại nhà thực tế và hiệu quả.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải học tiếng Anh trên lớp hay tốn quá nhiều thời gian học những cuốn sách giáo trình khô khan không?

Hãy thử sức với phương pháp học mới này!

Hãy khám phá ngay!

A – Học Tiếng Anh Qua Phim Có Thực Sự Phù Hợp Với Bạn?

Học tiếng Anh qua phim là cách học thực tế hấp dẫn. Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp một số tình huống khó hiểu; không rõ diễn viên đang nói gì trên màn hình, không hiểu diễn biến câu chuyện như thế nào…

Đừng quá lo lắng. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 mẹo học tiếng Anh qua phim hiệu quả và danh sách 30 bộ phim (đơn tập và dài tập) học tiếng Anh hay nhất được yêu thích trên toàn thế giới trong bài viết này.

Ngoài ra hãy sử dụng kỹ thuật nghe hiểu sâu sắc để dễ dàng hiểu nội dung hơn bao giờ hết.

Chắc chắn bạn sẽ phát triển tốt với phương pháp học tuyệt vời này!

B – 3 Lý Do Giải Thích Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Anh Qua Phim

Một câu hỏi lớn mà bạn sẽ đặt ra khi chuẩn bị học tiếng Anh qua phim là: Làm thế nào để học tiếng Anh trong khi bạn đắm chìm trong những điều thú vị của bộ phim?

Dưới đây là 3 lý do không thể chối cãi hơn về việc tại sao bạn nên học tiếng Anh qua phim.

1 – Bạn cần học tiếng Anh thực sự chứ không phải chỉ học từ sách vở

Những gì bạn học từ sách vở hoặc trong lớp học không phản ánh thực tế ngôn ngữ bạn sẽ nghe trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, trong các lớp học tiếng Anh cơ bản, bạn có thể học cách nói “it’s a quarter to seven” hoặc “it’s raining cats and dogs”.

Trong thực tế, chúng ta hiếm khi sử dụng những từ ngữ đó trong cuộc sống hàng ngày.

Khác biệt với sách vở, tiếng Anh được sử dụng trong phim rất tự nhiên và gần gũi với ngôn ngữ hàng ngày của người bản xứ.

Phương pháp học này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách đáng kể.

2 – Học tiếng Anh qua phim là cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng lâu dài – học từ vựng qua ngữ cảnh

Điều mà tôi thấy thú vị nhất khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim là mang nó đến với bạn.

Khi học tiếng Anh qua phim, bạn sẽ tiếp cận với cách học từ vựng thông qua bối cảnh thực tế, phương pháp này hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Nếu bạn thích thể loại phim trinh thám, sau khi xem 10 hoặc 20 tập, bạn sẽ thu được một hệ thống từ vựng liên quan đến chủ đề này.

Phương pháp học này đem lại hiệu quả thực sự khác biệt và đáng giá hơn nhiều so với cách học từ vựng truyền thống.

Không chỉ nghe được, bạn còn phát triển khả năng cảm nhận và hiểu ý đồ của người nói khi giao tiếp.

Chỉ có 30% của thông điệp được truyền đạt thông qua lời nói, trong khi 70% còn lại đến từ cách bạn truyền đạt.

Điều này có thể biểu hiện qua cảm xúc, như một nụ cười hay một cử chỉ nhếch môi, cũng như qua âm lượng giọng nói, từ sự tức giận đến nỗi buồn.

Điều này làm cho việc hiểu cách họ diễn đạt hoặc biểu cảm quan trọng hơn việc hiểu nội dung họ nói.

Khi bạn chỉ học tiếng Anh bằng cách đọc tài liệu, bạn có thể gặp khó khăn khi tham gia vào giao tiếp thực tế.

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi họ sử dụng cùng một cụm từ trong 4 tình huống khác nhau trong một cuộc trò chuyện.

Tuy nhiên, khi xem phim, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lý do tại sao họ lại sử dụng chỉ một cụm từ đó.

Mặc dù cùng từ vựng, nhưng bạn sẽ nghe họ nói với âm lượng và biểu cảm khác nhau, tạo ra những cảm nhận thực sự khác biệt.

C – 7 Bí Kíp Giúp Bạn Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

1 – Lựa chọn bộ phim yêu thích của bạn

Rõ ràng. Nếu bạn chọn một bộ phim nhạt nhẽo, bạn sẽ chán ngay. Và khi bạn chán chường thì rất khó để tiếp tục theo dõi được một tiếng/ hơn nữa.

Hãy chọn bộ phim bạn yêu thích, bạn sẽ bị cuốn hút vào nhịp xem đó – tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tập trung xem phim, không bỏ lỡ nội dung mà vẫn học được tiếng Anh.

2 – Chọn bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại

Nếu bạn đang ở trình độ mới nhập môn, bạn chỉ nên lựa chọn những bộ phim có từ vựng đơn giản, dễ nghe – dễ hiểu và tốc độ nói chậm.

Nếu chọn bộ phim quá khó, diễn viên nói nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ phần lớn nội dung phim và chỉ tập trung vào việc đọc phụ đề mà không học được chút tiếng Anh nào cả.

3 – Chọn phim có phụ đề và đừng quên cài đặt ứng dụng từ điển trong điện thoại của bạn

Bạn phát hiện ra một từ rất thú vị mà diễn viên sử dụng trong phim; bạn hiểu ý nghĩa nhưng chưa biết từ đó nói gì chính xác.

Hãy nhanh chóng xem cách từ đó được viết trong phụ đề và mở từ điển tra nghĩa ngay lập tức. Bạn sẽ có thêm một từ vựng thú vị nữa được thêm vào danh sách từ vựng của bạn!

4 – Nhớ lại những cụm từ ngắn bạn thấy thú vị trong phim

Đôi khi khi xem phim, bạn nghe được vài cụm từ thú vị và muốn nhớ lại chúng. Đừng do dự, hãy tự tin “nhớ lại”. Đó là một cách học tiếng Anh giao tiếp qua phim cực kỳ thú vị và hiệu quả.

Sau khi phát âm to, bạn sẽ ghi nhớ câu/ từ đó lâu hơn.

5 – Đóng phụ đề khi bắt đầu xem lần thứ 2

Cách sử dụng phụ đề phim hiệu quả khi học tiếng Anh qua phim:

 • Khi xem lần đầu, bật phụ đề để theo dõi và hiểu được nội dung tập phim; tra nghĩa các từ mới mà bạn cảm thấy thú vị.
 • Xem lần thứ hai, tắt phụ đề và chỉ nghe những gì họ nói, nhìn những gì họ thể hiện. Cố gắng lắng nghe những cụm từ bạn thấy thú vị và đã tra nghĩa ở lần xem đầu tiên.
 • Các lần sau đó, không cần sử dụng phụ đề.

6 – Sử dụng VLC Player để học tiếng Anh qua phim một cách tốt nhất

Đây là ứng dụng Video tốt nhất để xem phim trên máy tính.

Ứng dụng này có điều gì đặc biệt hữu ích khiến tôi khuyên bạn nên sử dụng?

VLC Player cho phép bạn phát bộ phim ở tốc độ chỉ chậm bằng ½, thậm chí chỉ ¼ so với tốc độ chuẩn.

Bạn có thể tận dụng tính năng này để phát lại những phần khó với tốc độ chậm và cố gắng nghe – hiểu – học.

7 – Không nghe rõ một vài từ/ câu trong phim – không vấn đề gì cả!

Đừng quá lo lắng khi xem một tập phim mà bạn bỏ lỡ một hai câu không nghe được. Có thể điều đó sẽ mang lại cho bạn một bất ngờ thú vị ở đoạn tiếp theo.

Xem phim không chỉ để học mà còn để giải trí – hãy học một cách thoải mái và thả lỏng cơ thể!

Khám phá thêm một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả khác:

 • Học tiếng Anh bằng cách sử dụng hình ảnh
 • Học tiếng Anh qua trò chơi

D – 9 Bộ Phim Tuyệt Vời Nhất Giúp Bạn Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh

1 – When Harry Met Sally

Harry và Sally tình cờ gặp nhau trên một chuyến xe đến New York. Họ trao đổi rất nhiều với nhau về quan điểm về tình bạn, tình yêu… Rồi họ nói lời tạm biệt – không giữ liên lạc, giống như những người hoàn toàn xa lạ gặp một lần và không gặp lại.

Những lần gặp sau đó của họ luôn là sự tình cờ. Mỗi lần gặp là một giai đoạn mới trong cuộc sống của họ; họ lại cùng nhau trò chuyện về mọi thứ…

 • Sự lặp lại của các cuộc gặp gỡ tạo ra những đoạn hội thoại lặp đi lặp lại, chỉ khác ở thời gian khác nhau. Điều này giúp chúng ta nghe được nhiều từ/ câu/ cấu trúc câu hơn, giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Tình tiết phim hấp dẫn, cuốn hút khiến bạn muốn theo dõi từ đầu đến cuối mà không bao giờ nghĩ tới việc bỏ dở tập phim.

2 – Gone with the Wind

Gone with the Wind kể về cuộc sống bi đát của Scarlett O’Hara (Vivien Leigh), một phụ nữ quý tộc miền Nam cố gắng sống sót qua cuộc nội chiến và thời kỳ tái thiết.

Scarlett đắm chìm trong tình yêu với Ashley (Leslie Howard), một người quý tộc lý tưởng. Nhưng anh ta lại chọn lấy cô em họ Melanie (Olivia de Havilland) làm vợ.

Scarlett không từ bỏ, cô vẫn cố gắng theo đuổi Ashley nhưng cuối cùng lại đắm chìm trong mối tình định mệnh với Rhett Butler (Clark Gable), một người đàn ông bất cần nhưng chân thành.

 • Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên. Xem phim giúp bạn dễ dàng ghi nhớ tiểu thuyết hơn, hình ảnh hóa tất cả các từ ngữ trong tiểu thuyết để bạn có thể ghi nhớ chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Cách hành động đơn giản không cần bất kỳ hiệu ứng âm thanh đặc biệt nào giúp người xem dễ dàng theo dõi tình tiết phim hơn.
 • Tất cả các diễn viên đều diễn xuất tốt và nói tiếng Anh rất rõ ràng; bạn có thể hiểu được toàn bộ nội dung của phim.

3 – Mạng Xã Hội – câu chuyện về Facebook

Mạng Xã Hội tái hiện lại câu chuyện về việc phát minh ra Facebook của Mark Zuckerberg.

Xem bộ phim này, bạn sẽ hiểu rõ hơn: nguyên nhân đưa Mark đến với ý tưởng về Facebook, cách Mark phát minh ra Facebook và rất nhiều điều thú vị khác ở phía sau thành công vĩ đại này.

 • Đây là bộ phim hấp dẫn đã từng đoạt giải thưởng của Aaron Sorkin
 • Phim có nhiều đoạn hội thoại tự nhiên và hài hước; tạo cho bạn cảm giác hứng thú và theo dõi từ đầu đến cuối tập phim mà chán.
 • Bạn có thể học được rất nhiều từ vựng liên quan đến máy tính, công nghệ và mạng xã hội thông qua bộ phim này.

4 – The Hangover

The Hangover kể câu chuyện về 4 anh chàng – cách họ tìm thấy bản thân trong những tình huống dở khóc dở cười, trên đường đến tham dự bữa tiệc chia tay một người bạn trước khi kết hôn.

 • Tính hài hước đến khó đỡ là điều giữ tâm trí bạn ở lại cho đến tận lúc kết thúc bộ phim. Bạn sẽ xem phim trong tâm trạng thoải mái và tập trung cao độ; chứ không hề bị phân tán bởi tư tưởng chán phim, bỏ dở.
 • Các tình huống trong phim là tình huống giao tiếp hàng ngày, các nhân vật sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn bổ sung thêm vào kho kiến thức của bạn hệ thống tiếng lóng Mỹ hiện đại.

5 – Trò Chơi Sinh Tử – phim tiếng Anh viễn tưởng

Trò Chơi Sinh Tử là bộ phim tiếng Anh viễn tưởng về một cuộc thi kỳ lạ trong tương lai ở quốc gia tưởng tượng Panem. Bộ phim xoay quanh quá trình luyện tập căng thẳng, vất vả của cô nàng Katniss (16 tuổi) – người được chọn làm đại diện cho khu vực của cô tham gia cuộc thi hàng năm này lần thứ 74.

 • Được đánh giá là bộ phim cực kỳ trực quan, Trò Chơi Sinh Tử không chỉ giúp bạn học tiếng Anh qua âm thanh hiệu quả mà còn là cả hình ảnh nữa. Bất cứ điều gì bạn bỏ lỡ khi nghe đều có thể được bù đắp bởi những hình ảnh sinh động, hấp dẫn.
 • Là phim viễn tưởng nhưng lại rất dễ hiểu và không sử dụng những thuật ngữ phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm “nuốt trọn” bộ phim này mà không bị nghẹn.
 • Giọng tiếng Anh – Bắc Mỹ rõ ràng, không gây khó dễ cho bạn khi lắng nghe tất cả những gì nhân vật nói; hiểu mọi diễn biến đang xảy ra trong phim.
 • Phim có cốt truyện rõ ràng và thú vị, có các tình tiết phù hợp với mọi đối tượng từ hành động đến hài hước, lãng mạn…

6 – Toy Story

Bộ phim hoạt hình kể về cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc và tiếng cười của hai thức đồ chơi được Andy yêu thích vô cùng (Woody và Buzz Lightyear).

 • Hướng đến đối tượng khán giả là trẻ em nên ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong phim không hề phức tạp; bạn có thể xem – hiểu hết nội dung nhanh chóng.
 • Bộ phim không chỉ phù hợp với trẻ em mà nó còn có những tình huống hài hước, hấp dẫn đối tượng người lớn; nên đừng lo sợ nội dung nhàm chán!

7 – Cast away

Cast Away kể lại cuộc sống hoang dã của Chuck Noland sau khi gặp sự cố trong một cơn bão lớn. Bằng quyết tâm và nghị lực phi thường, anh đã trở về được với thế giới của mình sau 4 năm.

 • Bộ phim rất dễ theo dõi vì phần lớn các cuộc hội thoại trong phim đều là độc thoại – đơn giản, không hề phức tạp về âm thanh, ngữ nghĩa…
 • Giọng nói của diễn viên phát âm chuẩn, rõ ràng và chậm; đây là điều không thể tuyệt vời hơn đối với những người mới bắt đầu tự học tiếng Anh.

8 – (500) Days of Summer

500 Days of Summer kể về câu chuyện tình yêu của Tom Hansen và Summer Finn.

Đây không phải bộ phim tình yêu điển hình nhưng cũng có rất nhiều tình tiết lãng mạn, bất ngờ, thú vị, hướng bạn chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối tập phim.

 • Tiếng Anh được sử dụng trong phim rất đơn giản và dễ học.
 • Bộ phim có nhiều điều hấp dẫn thu hút được người xem ngay từ khi mới bắt đầu; bạn sẽ hào hứng tham gia vào cuộc xem ngay khi khám phá ra nó có thể là công cụ học tiếng Anh qua Youtube hữu hiệu.

9 – Twilight

Không còn phải bàn cãi về độ nổi như cồn của Twilight. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng phim này để tự học tiếng Anh?

 • Bộ phim hướng đến khán giả trẻ tuổi, nên nội dung phim rất phù hợp với tâm lý chúng ta, tạo cảm giác hứng thú theo dõi.
 • Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – lại thêm một lý do nên chọn Twilight để học tiếng Anh giao tiếp.
 • Hiểu rõ hơn về tiểu thuyết khi xem phim, hình ảnh hóa các ngôn từ.

E – 8 Bộ Phim Hay Nhất Giúp Bạn Học Tiếng Anh Hiệu Quả

1 – Extr@ English

Bộ phim tái hiện những tình huống giao tiếp thường ngày trong cuộc sống. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau.

 • Nội dung phim hài hước, có nhiều tình tiết gây cười lôi cuốn người xem.
 • Nhân vật nói tiếng Anh với tốc độ chậm, lời thoại thông dụng, rõ ràng nên người xem có thể hiểu được nội dung phim một cách dễ dàng
 • Người mới bắt đầu học trau dồi được khả năng phát âm cùng một số câu giao tiếp đơn giản thông dụng đã được biên soạn kỹ càng.

Extr@ English xứng đáng là bộ phim hay nhất để học tiếng Anh!

2 – Friends

Friends là một trong những hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất vào khoảng những năm 1990 và còn tính ứng dụng cao cho đến tận bây giờ.

Bộ phim kể về cuộc sống của 6 người bạn ở tuổi đôi mươi (3 nam, 3 nữ); sinh sống tại khu Greenwich Village của New York.

 • Bộ phim được dùng ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh trên nước Mỹ
 • Là công cụ để luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe – nói – phản xạ cho bạn.

Bộ phim mang đến cho bạn một cái nhìn chân thật và không thể chính xác hơn về xã hội Mỹ, phong cách sống, cách hành xử của người Mỹ.

3 – How I met your mother

How I met your mother là câu chuyện được Ted Mosby (nhân vật chính phim) kể lại cho hai đứa con của mình; từ chuyện Ted muốn kết hôn năm 27 tuổi, rồi công cuộc tìm kiếm một nửa của anh ra sao, chuyện tình của anh thế nào…

Đồng hành cùng người bố thú vị này là 4 người bạn khác và theo mạch câu chuyện, 4 người đó đã trở thành hai cặp đôi lạ lùng và hạnh phúc.

Thể loại phim hài hước này luôn xứng đáng để bạn chọn lựa; bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn ngủ khi học tiếng Anh nữa.

4 – Mom

Mom kể về quá trình tìm lại cuộc sống của một bà mẹ độc thân tên Christy.

Christy tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài chìm đắm trong men say của rượu. Lúc này, cô đang phải tìm cách để quay trở lại cuộc sống của chính mình; giải quyết những vấn đề rắc rối mà hai đứa con đang tuổi mới lớn gây ra.

Bên cạnh đó, cô cũng cần tìm cách để xây dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh trong thung lũng Napa…

Bộ phim tạo ấn tượng với người học bởi:

 • Ngôn ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày của cuộc sống
 • Nội dung phim hài hước, có sức cuốn hút người xem

5 – The BigBang theory

Bộ phim kể về 4 chàng trai mọt sách vô cùng tài giỏi; cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở trường đại học.

Họ cùng nhau hoàn thiện các dự án cá nhân, cùng nhau chơi điện tử, cùng xem phim khoa học viễn tưởng, cùng đọc truyện tranh…

Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn đang ở vạch xuất phát – cho đến khi có sự xuất hiện của nữ diễn viên xinh đẹp Penny ở căn hộ đối diện.

Học tiếng Anh qua The BigBang theory:

 • Bạn sẽ có những giờ phút thư giãn, giải trí tuyệt vời nhờ tính hài hước, “không thể nhịn cười” khi xem.
 • Bạn phát triển thêm được cho mình các vốn từ vựng về khoa học, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành
 • Mang đến cho bạn những hiểu biết và cái nhìn nhận mới về cuộc sống ở các trường đại học nước ngoài.

6 – Adventure time

Ngoài sự hài hước, đây còn là series hoạt hình thú vị về những cuộc phiêu lưu của cậu bé Finn và chú chó có phép thuật Jake.

Mỗi tập chỉ kéo dài 10 phút, phù hợp với việc tự học tiếng Anh hàng ngày của bạn.

Xem ngay các series phim tiếng Anh nổi tiếng cho người học

Để xem được Adventure Time, bạn cũng “cần dùng đến não” vì nó không chỉ là series giải trí đơn thuần cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, series này không dành cho những người vừa mới bắt đầu học tiếng Anh (dù nó cũng có rất nhiều cụm từ và câu thông dụng).

7 – Dexter’s Laboratory

Những người sinh vào thập kỷ 90 không thể quên được series hoạt hình yêu thích này. Bạn nghĩ sao nếu sử dụng nó như một công cụ hữu hiệu để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình?

Dexter’s Laboratory kể về cậu bé thông minh Dexter, sở hữu một căn phòng thí nghiệm khổng lồ với những phát minh vĩ đại của cậu. Series xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Dexter với trường lớp, gia đình, bạn bè và cả kẻ thù truyền kiếp của cậu.

 • Series đơn giản, tính giải trí nhẹ nhàng, phù hợp với những bạn bắt đầu tự học tiếng Anh.
 • Mỗi tập rất ngắn, không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nên bạn có thể tranh thủ xem – học vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày.
 • Tranh hoạt hình đẹp mắt, lôi cuốn là điểm nổi bật để thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn

8 – Forrest Gump

Bộ phim kể về cuộc sống của Forrest và câu chuyện tình của Forrest Gump với bạn gái Jenny với một kết thúc buồn.

 • Nhân vật chính trong phim (Forrest Gump) đương đầu với vấn đề tâm lý nên việc phát âm tiếng Anh vô cùng chậm rãi.
 • Điều này là một điểm nổi bật tạo nên sự hoàn hảo trong việc chọn Forrest Gump làm phim học tiếng Anh cho bạn.
 • Cách diễn đạt trong phim rất đơn giản và không phức tạp; ai cũng có thể hiểu và học nhanh chóng.
 • Giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa và lịch sử của nước Mỹ.

F – 2 Bộ Phim Giúp Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

1 – Glee

“Glee” là một bộ phim ca nhạc diễn ra ở trường trung học tại Mỹ.

Bộ phim kể về nhóm học sinh ‘lập dị’, thường bị bắt nạt, tham gia vào CLB âm nhạc Glee Club để tìm hiểu về bản thân, giải tỏa nỗi buồn và theo đuổi giấc mơ của họ.

“Glee” là một bộ phim nhẹ nhàng với mỗi nhân vật mang trong mình câu chuyện riêng biệt. Lời thoại dễ hiểu, giản đơn nhưng sâu sắc và đầy cảm xúc. “Glee” sẽ mang đến không khí vui tươi của những buổi tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

“Glee” nổi tiếng với việc kết hợp âm nhạc và làm lại các ca khúc kinh điển, được nhiều khán giả trẻ yêu thích.

Đây chắc chắn là bộ phim lý tưởng để luyện nghe tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua.

2 – Harry Potter

“Harry Potter” là một cái tên rất quen thuộc với các fan của tiểu thuyết và điện ảnh. Phim kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry cùng bạn bè của mình khi họ đối mặt với những thế lực tà ác.

Là một bộ phim đa thể loại (kinh dị, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu,…), “Harry Potter” đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng trong suốt 2 thập kỷ với nhiều bài học lớn.

Với chủ đề đặc biệt của mình, “Harry Potter” sẽ là lựa chọn lý tưởng để luyện nghe tiếng Anh cho những người học có trình độ nâng cao.

Các nhân vật trong phim phát âm khá chuẩn, tuy nhiên, cách phát âm tiếng Anh-Anh của họ có thể gây khó khăn cho người xem, đặc biệt là với những người đã quen với tiếng Anh-Mỹ.

Nhiều thuật ngữ trong “Harry Potter” đã được thêm vào từ điển Oxford. Bạn có thể xem phim một lần với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung, sau đó xem lại với phụ đề tiếng Anh.

G – Lời Kết

Dưới đây là tổng hợp 8 bộ phim có nội dung thú vị, phù hợp để bạn học tiếng Anh cùng những mẹo giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Không phải tất cả các phim đều phù hợp với bạn.

Bạn nên đọc tóm tắt nội dung phim và chọn cho mình 1-2 bộ phim có hứng thú nhất để bắt đầu trước tiên.

Học tiếng Anh qua phim, đặc biệt là học qua 8 bộ phim trên, là phương pháp hữu ích đối với những người cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hành kỹ thuật nói đuổi khi xem phim. Bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể trong kỹ năng giao tiếp khi áp dụng kỹ thuật này.

P/s: Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi tự học tiếng Anh, tôi sẽ hỗ trợ bạn!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài