Sách giúp bạn học 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề nhanh nhất

Bạn sẽ học IELTS, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu . Bạn muốn tìm những cuốn sách học từ vựng hiệu quả nhưng có quá nhiều tài liệu và bạn không biết  lựa chọn như thế nào. Bài viết hôm nay Aten English xin giới thiệu đến các bạn 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề hiệu quả nhất và những cuốn sách tự học 5000 từ vựng IELTS PDF tốt nhất cho người mới bắt đầu. 

Từ điển 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề 

1.1. Hack Não IELTS 

Cuốn sách học IELTS English Vocabulary này cung cấp cho các bạn 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề thường xuyên sử dụng trong các đề thi IELTS. Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn vốn từ vựng đủ rộng mà còn cung cấp  cho bạn các bài tập thực hành theo format chuẩn IELTS nhưng không  quá hàn lâm. Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách  là phương pháp giảng dạy mới  và hiệu quả. 

sach-giup-ban-hoc-1000-tu-vung-ielts-theo-chu-de-nhanh-nhat-so-1
Từ điển 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề

Cuốn sách là sự kết hợp của ba từ vựng học tốt nhất thế giới: câu chuyện gợi ý, âm thanh tương tự, sử dụng ngay lập tức. Cùng với nhau, những phương pháp này  giúp  học sinh sử dụng  90% bộ não và các giác quan khác. Ngoài ra, sách có thiết kế vô cùng nổi bật và sống động, 50% bề mặt của sách là hình ảnh. Học từ vựng với sự trợ giúp của hình ảnh thúc đẩy khả năng ghi nhớ của não bộ  và hứng thú học tập của học sinh. Sau khi đọc cuốn sách, bạn có thể có đủ vốn từ vựng để vượt qua kỳ thi IELTS và  điểm IELTS 6.0 của bạn sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. 

1.2. Vocabulary  IELTS Advanced 

Sách từ vựng tiếng Anh IELTS do Cambridge biên soạn thường rất hiệu quả cho người học. Sách tổng hợp  từ vựng để các em đạt 6.5  trong  bài thi viết và nói IELTS. 

Cuốn sách gồm 25 đơn vị. 20 đơn vị đầu tiên bao gồm chủ đề chung và từ vựng  học thuật, sau đó mỗi chủ đề  được chia thành các phần nhỏ hơn. Mỗi đơn vị chứa 3 trang  từ vựng dựa trên định dạng Nghe, Đọc, Viết và Nói của IELTS. 2 phần tiếp theo cung cấp các phương pháp hữu ích để phát triển vốn từ vựng và sử dụng từ điển. Ba đơn vị cuối cùng tập trung vào từ vựng cho bài kiểm tra viết IELTS. 

1.3. Từ vựng Cambridge IELTS. 

Đây là một Từ điển 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất khác của Nhà xuất bản Cambridge. Cuốn sách bao gồm 25  từ vựng cần thiết  và quan trọng cho bài thi IELTS. Ưu điểm của cuốn sách là cung cấp các cảnh báo lỗi chung và các mẹo hữu ích để học từ vựng hiệu quả. Sau mỗi chủ đề từ vựng là một bài kiểm tra để  học sinh có thể ôn  lại những từ vựng vừa học. Tuy nhiên, cuốn sách này có lượng từ vựng khá lớn nên bạn cần  lên kế hoạch học tập hợp lý để đạt  hiệu quả cao nhất. 

Sách Tự Học IELTS Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu 

2.1. Sách Ngữ Pháp – Cambridge Grammar For IELTS 

Một cuốn sách 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề khác của NXB Cambridge. Sách tuyển chọn đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong kỳ thi IELTS, được phân tích kỹ lưỡng để  học viên dễ dàng nắm vững. Cuốn sách bao gồm 25 đơn vị và mỗi đơn vị được chia thành 4 phần. Đầu tiên là nghe theo ngữ cảnh, giới thiệu những phần ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTS. Phần thứ hai là: Ngữ pháp, các cấu trúc ngữ pháp được trình bày rõ ràng kèm theo giải thích và ví dụ. Phần tiếp theo là bài tập ngữ pháp, gồm các bài tập trắc nghiệm nhằm thực hành các kiến ​​thức lý thuyết đã  học. Và phần cuối cùng là Test Practice: cuối mỗi bài  có một bài kiểm tra nằm trong đề thi IELTS, được  chọn ngẫu nhiên từ 4 kỹ năng. 

sach-giup-ban-hoc-1000-tu-vung-ielts-theo-chu-de-nhanh-nhat-so-2
Sách Tự Học IELTS Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

2.2. Sách Listening – Basic IELTS Listening 

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì đừng  quên cuốn sách này. Một cuốn sách rất chi tiết theo sát từng chủ đề nhỏ. Cuốn sách cung cấp các bài luyện nghe cực hay cho người  cơ bản. Thấu hiểu những khó khăn của người mới bắt đầu, file audio của  sách đã được điều chỉnh để dễ nghe, phù hợp với trình độ cơ bản nhất. Giúp người học  làm quen với giọng gốc một cách nhanh chóng và  dễ dàng học theo. 

2.3. Sách giáo trình 

Chuẩn bị cho IELTS Reading thì các bạn nên chọn cuốn IELTS Reading Starter Book này. Trọn bộ sách Get Ready For IELTS  cung cấp  nhiều thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu  với hệ thống từ vựng và ngữ pháp  rõ ràng, chi tiết để bạn có thể học theo từng bước. Ngoài ra, sách còn đề cập đến những “mẹo” làm bài tập hiệu quả, được cập nhật chi tiết với bài đọc có thể áp dụng ngay vào thực tế.

Cách học 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề hiệu quả 

1. Dành đủ thời gian để học từ vựng IELTS. 

Việc học từ vựng IELTS sẽ khiến các bạn mất rất nhiều thời gian và rất sai lầm khi nhiều bạn dành quá ít thời gian cho việc học từ vựng. Nếu bạn cố gắng học quá nhiều từ  trong một  thời gian ngắn, bạn  có thể tự làm mình bối rối. Bạn  học 5 từ mỗi ngày  hiệu quả hơn  20 từ mỗi ngày. 5 từ mỗi ngày có nghĩa là hơn 30 từ mỗi tuần. Tài liệu tham khảo của tôi là: Flo Joe Worldbank  

2. Học từ vựng bằng cách học đánh vần  IELTS 

Vâng, đánh vần. Chính tả rất quan trọng trong kỳ thi IELTS. Nghe có vẻ lạ, nhưng nó ảnh hưởng nhiều nhất đến bài thi nghe,  có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khoảng 2 điểm. Không có câu thần chú nào giúp bạn niệm thần chú ngay lập tức, nhưng có một số kỹ năng nhất định sẽ giúp bạn học cách niệm thần chú. một bùa phép 

Lựa chọn đầu tiên là coi việc đánh vần là một bài tập trực quan hơn là một bài tập thính giác. Một phần của vấn đề với chính tả tiếng Anh là những gì chúng ta nói thường khác với những gì chúng ta viết. Gợi ý của tôi là  nhìn vào  từ đó, đọc nó, nhắm mắt lại, tưởng tượng  từ  đó được viết như thế nào, mở mắt ra và kiểm tra lại. Quá trình này hơi tốn thời gian, nhưng nó hoạt động. Bạn sẽ thấy rằng sau khi luyện tập một chút, bạn sẽ  quen với việc nhìn vào từ đó mà không cần học cách đánh vần nó. 

3 . Tích cực học từ vựng IELTS 

Bị động là tốt, nhưng tích cực cũng vậy. Học tập tích cực tăng tốc học tập. Khi bạn tập trung vào việc học từ vựng một cách chủ động, bạn  bắt đầu “chú ý” đến từ mới nhiều hơn so với việc đọc và nghe một cách thụ động. Thành ngữ “chú ý” rất phổ biến ở các giáo viên ngoại ngữ hiện nay. Học tích cực có nghĩa là bạn dành thời gian mỗi ngày để học một số từ vựng nhất định.

Xem thêm: Tổng hợp bộ từ vựng topic Ways of socializing mới nhất 2022

Các trang web học IELTS hay 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số cuốn sách khá hay dành cho những bạn mới học IELTS (nền yếu). 

Khi bạn đã trải qua quá trình ban đầu, tất nhiên sẽ có nhiều sách khác để tìm hiểu. Trong số những cuốn sách trên, có những cuốn không phù hợp với người mới bắt đầu học IELTS, nhưng  rất cần thiết cho những người đã học và có nền tảng. 

Ngoài ra, để tăng vốn từ vựng, có một số trang web giúp  bạn luyện đọc rất tốt và nâng cao vốn từ vựng: 

http://www.english-online.at/ 

sach-giup-ban-hoc-1000-tu-vung-ielts-theo-chu-de-nhanh-nhat-so-3
Các trang web học IELTS hay

Trang web này tổng hợp các bài đọc dưới dạng  bài báo, trang web chuyên biệt được thiết kế  cho những người nghiêm túc muốn thực hành đọc tiếng Anh. Những bài đọc này đã được  chọn lọc cẩn thận và viết lại bằng ngôn ngữ đơn giản, giúp chúng dễ hiểu và phù hợp với người mới bắt đầu. 

Cuối mỗi bài đều có danh sách từ vựng, rất tiện  theo dõi. 

http://www.englishclub.com/reading/ 

Trang web đã tồn tại  hơn 20 năm và EnglishClub  thực sự là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và tài liệu tiếng Anh quý giá  cho học viên. Trang web được chia thành nhiều danh mục khác nhau, mỗi danh mục  có  nhiều bài đọc hay. 

Cuối mỗi bài học, bạn còn có thể đánh dấu những từ vựng mới, bổ ích cho bài học. 

Giao diện  khá cũ  nên không hào nhoáng như nhiều trang hiện nay nhưng chất lượng  thì khó  có trang nào sánh bằng. Bạn không nên bỏ lỡ nó. 

Ở đây, với hai trang web mà bạn đã “tìm hiểu bằng mắt thường”, danh sách quá nhiều khiến bạn bối rối. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số cuốn sách chứa 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề khá hay dành cho những bạn mới học IELTS. Chúc bạn học tốt, hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được IELTS Vocabulary phù hợp với mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài