Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Trong quá trình học tiếng Anh bên cạnh sự kiên trì, quyết tâm cũng như lộ trình học tập phù hợp thì tài liệu sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều giáo trình, website hay các khóa học ra đời để phục vụ học viên. Tuy nhiên nếu không có lựa chọn sáng suốt sẽ có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiến bộ của người học. Trong bài viết sau đây Aten English sẽ chia sẻ một số tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc chất lượng đáng thử nhất. 

Tài liệu luyện phát âm tiếng Anh

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc là lựa chọn của nhiều học viên vì tính thuận tiện, thoải mái và tiết kiệm mà phương pháp này mang lại. Trong lộ trình này một trong những công việc quan trọng mà không ai có thể bỏ qua là luyện phát âm. Dưới đây là một số tài liệu hỗ trợ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use là bộ sách luyện phát âm nổi tiếng được chính trường Đại học Cambridge biên soạn. Nội dung của sách được chia thành hai phần cụ thể là sơ cấp và trung cấp nên phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt dễ dàng cho người học khi lựa chọn tài liệu. 

Chúng ta sẽ được làm quen từ cách phát âm của những âm cơ bản, cách đọc từng từ và câu cụ thể đến làm quen các hiện tượng đặc biệt như nối âm, trọng âm,…Sách có đi kèm với bản CD hướng dẫn cụ thể giúp người học tiếp thu nhanh nhất có thể. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-cho-nguoi-mat-goc-so-1
English Pronunciation được biên soạn bởi trường Đại học Cambridge

Ship or Sheep

Ship or Sheep là một trong những bộ sách luyện phát âm gối đầu giường của nhiều người học tiếng Anh. Tài liệu này được phân chia cụ thể thành 50 units với 43 bài học cụ thể sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Trong đó ở phần đầu tiên bạn sẽ được tìm hiểu cách phát âm chính xác của tất cả các âm đơn trong tiếng Anh. Sau đó tiến đến phần hai để phân biệt các cặp âm dễ nhầm lẫn trong giao tiếp. Với cách trình bày dễ hiểu cùng các ví dụ minh họa cụ thể chắc chắn người học sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng Speaking của mình. 

American English Pronunciation

Nếu như hai cuốn sách trên hướng dẫn cách phát âm theo Anh – Anh thì American English Pronunciation lại là tài liệu dành cho những ai đang muốn luyện accent Anh – Mỹ. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc Khóa học tiếng anh Online với cách phát âm đầy đủ của tất cả nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh đồng thời hướng dẫn cụ thể cách nhấn trọng âm cũng như ngữ điệu khi nói. Điểm cộng lớn của American English Pronunciation là được phân chia từng nội dung một cách khoa học cũng như có ví dụ cụ thể đi kèm. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-cho-nguoi-mat-goc-so-2
American English Pronunciation hướng dẫn người học cách phát âm chuẩn

Mastering the American Accent

Mastering the American Accent tiếp tục là một cuốn sách hướng dẫn cách phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Tài liệu này được tổng hợp và biên soạn bởi Lisa Mojsin, một trong những tác giả nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm. 

Với Mastering the American Accent bạn không chỉ được học cách đọc các nguyên âm, phụ âm mà còn được tìm hiểu cách phát âm các âm không theo nguyên tắc cũng như khám phá cách nhấn trọng âm và ngữ điệu khi giao tiếp. Đặc biệt cuốn sách này sẽ bật mí cho người đọc sự khác biệt cơ bản giữa accent Anh – Anh và Anh – Mỹ. 

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Để lựa chọn được tài liệu luyện nghe phù hợp chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số yếu tố như nhà xuất bản, tác giả biên soạn, trình độ của bản thân và giọng đọc. Sau đây là một số lựa chọn chất lượng mà bạn không nên bỏ qua: 

Basic Tactics for listening

Basic Tactics for listening nổi tiếng là tài liệu luyện nghe đặc biệt dành cho những ai đang tìm hiểu accent Anh – Mỹ. Bộ sách này được chia thành 3 quyển cụ thể là Basic Tactics For Listening, Developing Tactics For Listening và Expanding Tactics For Listening phù hợp với mọi trình độ từ thấp đến cao. 

Mỗi cuốn sách gồm 24 unit và 6 bài kiểm tra ngắn xoay quanh tất cả tình huống cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Trước mỗi bài nghe chúng ta sẽ được tìm hiểu trước những từ vựng mới sẽ gặp phải giúp quá trình tiếp thu dễ dàng hơn. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-cho-nguoi-mat-goc-so-3
Basic Tactics for listening là tài liệu luyện nghe dành cho accent Anh – Mỹ

Listen in

Listen in được tổng hợp và biên soạn bởi tác giả David Nunan chuyên hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng Listening trong tiếng Anh giao tiếp. Cuốn sách này được chia thành 20 bài với các chủ đề khác nhau. Thông qua từng đoạn cụ thể gần gũi với cuộc sống hàng ngày người học sẽ được bổ sung thêm cho vốn từ của mình đồng thời phát triển toàn diện 3 kỹ năng nghe – hiểu – nói.

Get ready for IELTS: Listening 

Get ready for ielts: Listening là cuốn sách được biên soạn cho những ai đang muốn ôn thi IELTS ở giai đoạn bắt đầu. Thông qua 12 bài học với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ nhanh chóng làm quen với cấu trúc của phần thi IELTS đồng thời tìm hiểu cách làm và một số mẹo cụ thể khi làm bài thi. Nhờ đó chắc chắn bạn sẽ được nâng cao band điểm của mình trong thời gian ngắn nhất. 

hinh-anh-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-cho-nguoi-mat-goc-so-4
Get ready for IELTS: Listening phù hợp cho người ôn thi IELTS

Trên đây là một số tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc chất lượng nhất. Mong rằng với sự hỗ trợ của những tài liệu này bạn sẽ sớm chinh phục và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc.  

Xem thêm: Tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc cực hay và dễ hiểu tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài