Tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc cực hay và dễ hiểu

Tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc cực hay và dễ hiểu giúp bạn tự học tiếng anh dễ dàng hơn. Cùng Aten English tích lũy những tài liệu bổ ích này thêm cho kho thư viện của mình nhé!

Tại sao người mất gốc tiếng anh cần tài liệu tự học

Với những người mới bước đầu làm quen với Tiếng Anh, điều bạn cần nhất chính là bộ tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc thật dễ hiểu, khoa học và chính xác. Chúng sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức để tiếp thu dễ dàng hơn, từ đó nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Dù bạn đang học Tiếng Anh tại trung tâm hoặc tự học tại nhà, hãy lưu ngay danh sách các tài liệu cực hữu ích dưới đây nhé.

hinh-anh-tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-1
Hình ảnh tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc 1

Đôi khi, việc tự học có thể đầy thách thức khi bạn không có người hướng dẫn trực tiếp. Việc sử dụng tài liệu học, ứng dụng, và tham gia cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến có thể giúp bạn duy trì động lực và tiến bộ trong học tập.

Tùy biến

Khi tự học, bạn có thể tự tạo lịch học linh hoạt phù hợp với thời gian và lịch trình của mình. Bạn có quyền chọn các tài liệu, phương pháp học và mục tiêu riêng.

Tự thúc đẩy

Học tiếng Anh tự học sẽ thúc đẩy tính tự quản lý và sự tự chủ. Bạn phải tự đặt ra kế hoạch, thực hiện và đo lường tiến độ của mình.

Phù hợp với tốc độ cá nhân

Mỗi người có tốc độ học tập riêng. Tự học cho phép bạn tiến độ theo tốc độ của mình, không cần phải theo sát lớp học đồng loạt.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Tự học tiếng Anh thường không yêu cầu bạn phải di chuyển đến nơi học, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Tự tin hơn

Khi tự học và đạt được những tiến bộ, bạn sẽ tạo ra sự tự tin và hài lòng với khả năng tự mình đạt được.

Sự linh hoạt

Bạn có thể lựa chọn phương pháp học và tài liệu phù hợp với phong cách học của mình. Điều này giúp bạn tập trung vào những khía cạnh cụ thể mà bạn cảm thấy cần cải thiện.
hinh-anh-tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-2
Tự học tiếng anh sử dụng tài liệu

Các tài liệu tự học tiếng anh

Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh từ mức mất gốc, dưới đây là một số tài liệu tiếng anh cho người mất gốc phổ biến mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu:

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến miễn phí, phù hợp cho người mới bắt đầu. Nó cung cấp các bài học về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe.

BBC Learning English

Trang web này cung cấp các bài học tiếng Anh dựa trên tin tức, chủ đề thường ngày và các kỹ năng cơ bản. Bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp và cải thiện kỹ năng nghe qua các bài học ngắn.

EnglishClub

Trang web này cung cấp nhiều tài liệu học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, bao gồm bài học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và kỹ năng viết.

TalkEnglish

TalkEnglish cung cấp các bài học tiếng Anh dựa trên tình huống hàng ngày và cung cấp cả âm thanh và văn bản giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng.

ESL Fast

Trang web này cung cấp các bài học tiếng Anh qua truyện ngắn với âm thanh. Đây là cách tốt để cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng.

YouTube

Có rất nhiều kênh YouTube dành riêng cho việc học tiếng Anh từ mức căn bản. Một số kênh có thể bạn quan tâm bao gồm Learn English with EnglishClass101, Learn English with Let’s Talk, và English Lessons with Adam.

Tiểu thuyết và sách giáo trình cơ bản

Bạn có thể tìm sách giáo trình tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu hoặc đọc các cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em để làm quen với từ vựng và cấu trúc cơ bản.

Ứng dụng từ điển và dịch thuật

Sử dụng các ứng dụng như Google Translate hoặc Dịch thuật Anh-Việt để kiểm tra ý nghĩa từ vựng và câu trực tiếp.

Khóa học trực tuyến miễn phí

Trang web như Coursera, edX và Khan Academy cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí dành cho người mất gốc.
hinh-anh-tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-3
Một số nguồn tài liệu tiếng anh cho người mất gốc

Tìm người học hoặc người hỗ trợ

Nếu có thể, tìm một người bạn học hoặc người nói tiếng Anh để cùng học và trao đổi. Sự tương tác này có thể giúp bạn cải thiện nhanh chóng.
Tài liệu học tập là yếu tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả rèn luyện Tiếng Anh của bạn. Không chỉ học gói gọn trong các cuốn sách trên đây, bạn còn cần đọc nhiều tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc hơn nữa để mở rộng thêm kiến thức của mình, nâng cao trình độ của bản thân. Trong trường hợp không tự tin với khả năng tự học, tự nghiên cứu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ giảng viên và các chuyên gia của Aten luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho bạn.
Trên đây là một số tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc hữu ích bạn có thể sử dụng trong quá trình ôn luyện tiếng Anh trở lại. Chúc các bạn luôn học tốt, vận dụng thành thục và đạt được kết quả tốt nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên