Tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Một trong những khó khăn mà người mất gốc tiếng Anh gặp phải là không biết nên bắt đầu từ đâu cũng như lựa chọn tài liệu, giáo trình nào. Trong bài viết dưới đây Aten English sẽ chia sẻ một số tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình.  

English for Everyone

English for Everyone là tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc được nhiều người học tin tưởng lựa chọn. Nội dung chính của cuốn sách này là những chủ đề ngữ pháp quan trọng cần nhớ theo cấp độ A1-C1 của Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR). Các nội dung được sắp xếp từ cấp độ cơ bản đến nâng cao giúp người học dễ dàng theo dõi. Ngoài ra English for Everyone còn mang đến hàng loạt từ vựng cùng các thành ngữ hỗ trợ người học tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Thông qua các chủ đề giao tiếp cụ thể và bài tập kèm theo, chắc hẳn bạn sẽ có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng của mình. 

hinh-anh-tieng-anh-co-ban-cho-nguoi-mat-goc-so-1
Tổng hợp tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Basic English Grammar

Đúng như tên gọi của mình, Basic English Grammar là tài liệu học ngữ pháp chất lượng dành cho những ai đang mất gốc tiếng Anh. Nằm trong loạt sách “Dummies” nổi tiếng mang đến những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Anh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này. 

Basic English Grammar gồm 3 phần cụ thể. Trước hết với Introduction (Phần giới thiệu), bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin chi tiết về sách như mục đích sử dụng, cấu trúc cũng như giải thích các ký hiệu sẽ gặp. Tiếp theo phần Body lại mang đến 6 bài học phân tích và giải thích tất cả các kiến thức ngữ pháp quan trọng. Và cuối cùng khi đã học xong, bạn có thể tiến hành tự luyện tập với hệ thống bài tập ở cuối sách. 

3000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng

Nếu bạn đang cần tìm một tài liệu học từ hiệu quả trong Khóa học tiếng anh Online thì đừng vội bỏ qua cuốn sách này. 3000 Từ vựng tiếng Anh thông dụng được tổng hợp và biên soạn bởi hơn 70 chuyên gia ngôn ngữ của đại học Oxford danh tiếng. Tài liệu này cung cấp hàng loạt từ vựng quan trọng được ứng dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày cũng như các kỳ thi quốc tế. Đặc biệt, với phương pháp học siêu từ vựng mà sách chi sẻ, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng ghi nhớ đồng thời dễ dàng áp dụng vào thực tế hàng ngày. 

Word by Word Picture Dictionary

Word by Word Picture Dictionary mang đến cho người học hàng loạt từ vựng thú vị theo từng chủ đề khác nhau như trường học, nơi làm việc, mua sắm,…Các nội dung được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao kèm theo các hình ảnh, ví dụ và giải thích cụ thể. Nhờ đó bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ cách sử dụng của từng từ để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. 

Đặc biệt, Word by Word Picture Dictionary còn mang đến những bài học bằng địa lý thú vị, mang đến cho người học không chỉ những từ vựng tiếng Anh hấp dẫn mà còn hàng loạt kiến thức về các địa danh và nền văn hóa trên thế giới. 

hinh-anh-tieng-anh-co-ban-cho-nguoi-mat-goc-so-2
Word by Word Picture Dictionary mang đến cho người học hàng loạt từ vựng thú vị

Business Goals Professional English

Đây là bộ sách đặc biệt dành riêng cho đối tượng người đi làm muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Business Goals Professional English tập trung vào các chủ đề giao tiếp quen thuộc trong môi trường công sở với hàng loạt tình huống như xin việc, gặp gỡ đối tác, tổ chức cuộc họp,…Thông qua từng bài học bạn sẽ được biết thêm những từ vựng cũng như cấu trúc câu mới để áp dụng vào thực tế. Với cách trình bày khoa học, dễ hiểu cùng giải thích chi tiết, đây chắc chắn sẽ là tài liệu học tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua. 

BBC Learning English

Ngoài các tài liệu hay giáo trình, bạn đừng quên học tiếng Anh thông qua các website, ứng dụng hay trang youtube, ví dụ như BBC Learning English. Địa chỉ này mang đến hàng loạt bài học tiếng Anh chất lượng nhưng hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi trình độ người học khi muốn nâng cao kỹ năng của mình.

Khi sử dụng BBC Learning English, bạn có thể tự do lựa chọn bài học sao cho phù hợp với khả năng cũng như hình thức học mà mình yêu thích. Tại đây mang đến hàng loạt từ vựng, cấu trúc và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh hấp dẫn được lồng ghép trong các bảng tin, câu chuyện. Ngoài ra, thông qua các video, bạn còn có cơ hội cải thiện khả năng phát âm cũng như kỹ năng giao tiếp của bản thân mình. 

Memrise

Memrise là ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc. Tại đây mang đến một phương pháp học mới lạ, hấp dẫn và hiệu quả thông qua những bài tập và trò chơi thú vị. Nhờ đó những từ vựng tiếng Anh sẽ không còn khô khan, nhàm chán nữa mà trở nên thú vị. Đặc biệt, ứng dụng này sở hữu giao diện bắt mới với những tông màu tươi sáng góp phần giúp người học hứng thú và có động lực hơn. 

hinh-anh-tieng-anh-co-ban-cho-nguoi-mat-goc-so-3
Memrise là ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc

Bài viết trên đã gửi đến các bạn một số một số tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình. Khi lựa chọn tài liệu học, đừng quên quan tâm đến các yếu tố như tác giả, nội dung sách, trình độ bản thân,…để việc học thực sự mang lại hiệu quả cao nhé.  

Xem thêm: 6 khóa học dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu tại đây. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài