Tăng 200% khả năng tiếp thu tiếng Anh với phương pháp học nạp kiến thức qua hình ảnh

Học tiếng Anh giao tiếp theo những hình thức thông thường như sách vở, tài liệu, băng đĩa tiếng Anh…đã quá “lỗi thời” vì không khơi dậy được nhiều hứng thú cho người học. Có một phương pháp đang được nhiều người áp dụng và đạt được những thành công nhất định, đó là học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh. Vậy phương pháp học này có gì thú vị, hãy cùng Aten tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm vượt trội của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh

Theo nhiều nghiên cứu, não bộ của con người có xu hướng ghi nhớ nhanh và lâu hơn những kiến thức được truyển tải thông qua dạng hình ảnh hơn là thông qua dạng văn bản và lời nói. Khi học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh tức là bạn sẽ được học từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm chuẩn. Còn gì thú vị hơn khi những kiến thức này được cụ thể hóa dưới dạng hình ảnh dễ hiểu, dễ nhớ.
hoc-tieng-anh-giao-tiep
Ví dụ như học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh trực quan sẽ tốt hơn là chỉ học bằng cách viết xuống một loạt từ vựng và đọc đi đọc lại để ghi nhớ. Sau đó nếu có vô tình bắt gặp một hình ảnh tương ứng với từ vựng đã học, não sẽ tự động liên kết chúng với nhau, từ đó bạn sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
=>> Xem thêm: ”Pack” ngay những mẫu câu tiếng anh giao tiếp khách sạn cực kì hữu ích

Một số hình thức học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh

Xem phim có phụ đề Anh – Việt

Đây là hình thức kết hợp hình ảnh và âm thanh với nhau để đem đến hiệu quả tối ưu nhất cho việc học tiếng Anh giao tiếp. Các tình huống giao tiếp được tái hiện qua các sự vật, hiện tượng và diễn biến của bộ phim; giúp người học dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ những gì đang xem và nếu bắt gặp hình ảnh tương tự trong tình huống thực tế thì sẽ tự động nhớ đến bộ phim và những từ vựng, cấu trúc giao tiếp xoay quanh nó.
hoc-tieng-anh-qua-phim

Đọc truyện song ngữ có hình ảnh minh họa

Khi học tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh trong sách, hãy chú ý chọn những cuốn sách, truyện có nội dung đơn giản và không quá nhiều hình ảnh minh họa rối mắt. Thứ bạn cần là một cuốn sách được minh họa bằng hình ảnh dễ thương, thú vị, có thể giúp bạn ghi nhớ các từ vựng và các tình huống giao tiếp của các nhân vật trong sách.
Từ điển tiếng Anh tiểu học: Truyện tiếng Anh cho trẻ - mưu kế của chim

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh tại Aten

Giáo trình của Aten cũng được thiết kế bằng tay về hình ảnh bắt mắt, tạo hứng thú học và giúp học viên ghi nhớ từ một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, mỗi giờ học, Aten đều có những mẫu bài giảng bằng hình ảnh màu, rất đáng yêu được thiết kế bằng tay gửi đến từng bạn học viên. Hay như các bạn nghe một đoạn băng để hình dung rõ ra khung cảnh đang diễn ra câu chuyện để biết họ đang truyền đạt thông tin gì cho nhau và chứa đựng những cảm xúc gì.
=>> Xem thêm: Những trở ngại khi học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

Việc đưa ra hình ảnh, âm thanh, vận động tại Aten, không chỉ giúp học viên ghi nhớ về mặt từ, mà còn lý giải rõ gốc rễ của từ và vận dụng ngay trong quá trình nói của mình.
Phương pháp này đã được người Do Thái áp dụng để giáo dục con họ trong hàng thập kỷ qua và là phương pháp được các tổ chức Giáo dục trên thế giới đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, giúp người học ghi nhớ nội dung đến 99%
 
 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài