Tham khảo bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process mới nhất

Đôi khi IELTS Writing Task 1 yêu cầu bạn mô tả một quá trình. Nếu bạn có nhiệm vụ ‘describing a process’ trong trong đề thi IELTS Wrting Task 1, bạn sẽ được cung cấp một sơ đồ với một loạt hình ảnh. Sơ đồ cho thấy các giai đoạn về cách thức một thứ gì đó được tạo ra hoặc cách thức hoạt động của một thứ gì đó.

  1. Cách viết IELTS Writing Task 1 dạng Process

Bước 1 – Phân tích câu hỏi

Format của mọi câu hỏi IELTS Writing Task 1 đều giống nhau với yêu cầu đề bài như nhau: Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.
Mỗi câu hỏi bao gồm:
Câu 1 – Mô tả ngắn gọn về đồ họa
Câu 2 – Yêu cầu đề bài
Trong câu 2, bạn cần phải chọn các đặc điểm chính so sánh chúng. Bạn không cần phải viết về mọi thứ. Chỉ cần chọn ra 2 hoặc 3 đặc điểm chính và bạn sẽ có nhiều điều để viết.
Bước 2– Xác định các đặc điểm chính

IELTS Writing Task 1 dạng Process thường không có bất kỳ con số nào để phân tích như trong các loại câu hỏi khác, chỉ có một biểu đồ để diễn giải hoặc hai biểu đồ mà mỗi biểu đồ thể hiện một phần của quy trình.

Tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là các đặc điểm chính. Đây phải là những điều dễ dàng nhất để phát hiện. Sẽ có rất nhiều thông tin trong đồ họa để giúp bạn xác định chúng, đặc biệt là tiêu đề và chú thích.
IELTS Writing Task 1 dạng Process được chia làm 2 loại: quá trình sản xuất hoặc quá trình theo chu kì. Một quá trình sản xuất bắt đầu và kết thúc ở những nơi khác nhau. Nó thường liên quan đến việc sản xuất hoặc tạo ra một thứ gì đó, bắt đầu với việc nguyên liệu thô được đưa vào ở một đầu và sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được đưa ra ở đầu kia. Một ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy trong sơ đồ quy trình IELTS về sản xuất gạch.
Mặt khác, một quá trình theo chu kỳ là một quá trình quay trở lại từ đầu và lặp đi lặp lại nhiều lần, chẳng hạn như vòng đời của một con ếch hoặc một con bướm.
Ví dụ bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process: Hình đồ họa này không chứa nhiều chi tiết. Chỉ có hai giai đoạn cho quá trình này:
Hinh-anh-tham-khao-bai-mau-ielts-writing-task-1-dang-process-moi-nhat-1
Cách viết IELTS Writing Task 1 dạng Process
Giai đoạn 1: Electricity is generated as the wave flows into the structure (Diagram A).
Giai đoạn 2: Electricity is also created as the receding wave draws air back down the column (Diagram B).
Các biểu đồ khác phức tạp hơn và bạn phải xem qua từng giai đoạn để tìm ra điều gì đang xảy ra và sau đó chỉ chọn ra 2 hoặc 3 đặc điểm chính để viết, chúng sẽ là điểm khởi đầu cho bài luận của bạn. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục thêm chi tiết sau. Tuy nhiên, chỉ với 20 phút cho IELTS Writing Task 1 và yêu cầu chỉ 150 từ, bạn sẽ không thể đưa vào nhiều chi tiết.

Bước 3 – Viết phần giới thiệu

Trong phần giới thiệu, bạn chỉ nên diễn giải câu hỏi, tức là nói điều tương tự theo một cách khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa và thay đổi cấu trúc câu.

Bước 4 – Viết phần Overview

Bạn nên đưa ra một mô tả chung về/các sơ đồ hoặc quy trình. Hãy đưa ra thông tin đơn giản bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa nếu có thể. Phần này không yêu cầu từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp phức tạp, chỉ cần những từ thích hợp và thì của động từ chính xác.

Bước 5 – Viết 2 đoạn chi tiết

Đoạn 2 và 3 của bài luận về sơ đồ quy trình IELTS của bạn là nơi bạn cung cấp thông tin chi tiết hơn. Trong đoạn 2, bạn nên giải thích chi tiết hơn về đặc điểm chính đầu tiên còn đoạn 3 sẽ chi tiết về đặc điểm chính 2 và 3.
Hãy cùng Aten English giúp bạn hiểu hơn cách viết bằng các bài mẫu bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process nhé!

2. Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process

The chart below gives information about worldwide sales of games software, CDs and DVD or video.

Summarise the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Hinh-anh-tham-khao-bai-mau-ielts-writing-task-1-dang-process-moi-nhat-2
Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process
Bài mẫu 1:
The graph displays changes in global sales of video content (DVDs), gaming software, and CDs over a three-year period in billions of dollars. It is evident that while CD sales have somewhat decreased, sales of video/DVD and gaming software have surged.
The amount of videos and DVDs sold increased by over 13 billion dollars between 2000 and 2003. These products were sold for little under 20 billion dollars in 2000, but by 2003, that amount had climbed to just over 30 billion.
During this time, game software sales also increased, but more gradually. Sales climbed from over 13 billion dollars in 2000 to slightly less than 20 billion dollars in 2003. While this was happening, CD sales decreased from 35 billion dollars in 2000 to approximately 32.5 billion dollars in 2003.
Consuming sweet foods causes the mouth to create acid, which can lead to tooth decay. (High acid levels are measured by low pH)
Describe the information below and discuss the implications for dental health.
You should write at least 150 words.
Hinh-anh-tham-khao-bai-mau-ielts-writing-task-1-dang-process-moi-nhat-3
Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Process
Bài mẫu 2:
Anyone who has gone to the dentist has heard that consuming too many sweets runs the danger of damaging the teeth. This is due to the dangerously low pH levels that are caused by sweets in the mouth.
The mouth’s acidity is such that teeth are unlikely to be in danger of decay when the pH level is kept above 5.5. However, sugary foods temporarily lower the pH in the mouth, and the longer pH levels are below 5.5, the higher the risk of tooth decay.
Comparing the three main sweeteners—fruit sugar, cane sugar, and honey—we discover that cane sugar reduces pH levels for the longest time, posing the largest risk of the three. After eating cane sugar, pH levels can fall as low as pH 3.5 in about five minutes. After that, they start to gradually rise but don’t surpass pH 5.5 until at least 30 minutes have passed. Contrarily, fruit sugar poses a threat for a shorter amount of time: tooth decay is uncommon 20 minutes after eating because fruit sugar causes the mouth’s acidity to fall to slightly above pH 4. Even less dangerous seems to be honey.
The conclusions follow that those who insist on eating sweet meals should be informed of the contents and that honey or fruit sugar seem better to cane sugar.
Trên đây là các bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng process. Từ đó, bạn hãy chăm chỉ luyện thi IELTS Writing để đạt được kết quả cao trong kì thi IELTS sắp tới nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài