Tiếng Anh giao tiếp ngân hàng: Cách “biến” việc học trở nên dễ dàng hơn

Hiện nay, trên mạng xã hội đang có rất nhiều nguồn trang cung cấp cho bạn các nguồn học tập tiếng Anh giao tiếp ngân hàng vô cùng hữu ích. Bạn có thể tận dụng các nguồn này để trợ cho việc học tập, cùng công việc của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có biết học tập như thế nào để có thể ghi nhớ một cách nhanh, lâu quên hiệu quả hay không? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách, giúp cho việc học giao tiếp tiếng Anh trong ngân hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thành thạo tiếng Anh trong quá trình giao tiếp tại ngân hàng mang lại lợi ích gì?

Đối với những người muốn theo đổi, phát triển trong lĩnh vực ngân hàng, thì chắc chắn việc học tiếng Anh chuyên ngành luôn là một việc cần thiết. 
Hiện nay, hầu hết các giấy tờ, văn bản hay giao dịch trong tất cả các ngân hàng đều được sử dụng bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại ngân hàng, thì bạn sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với khách hàng là người nước ngoài.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-ngan-hang-so-1.jpg
Đối với những người muốn theo đổi, phát triển trong lĩnh vực ngân hàng, thì chắc chắn việc học tiếng Anh chuyên ngành luôn là một việc cần thiết.
Vì vậy việc biết tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành ngân hàng, sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên tự tin hơn, cùng với đó là cơ hội thăng tiến trong công việc đạt hiệu quả cao hơn. 

Học tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng như thế nào cho đúng?

Như chúng ta đã biết, hiện nay trên mạng Internet có vô số các nguồn tài liệu học tập. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, việc tìm kiếm giữa hàng trăm, hàng nghìn nguồn tài liệu như thế này sẽ khiến cho bạn dễ dàng “bị ngợp”. 
Do đó, việc tìm kiếm những trang web chứa nguồn tài liệu uy tín không phải là một điều dễ dàng. Vậy phải làm thế nào để có thể tìm kiếm chính xác, giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp ngân hàng trở nên dễ dàng hơn?

Luyện tập các mẫu hội thoại thông qua tình huống trực tiếp

Việc bản thân thường xuyên trau dồi tạo nên một vốn từ vựng, cùng các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành là một điều vô cùng cần thiết. Vì trên thực tế, tiếng Anh chuyên ngành thường sẽ chỉ áp dụng thông qua quá trình giao tiếp công việc hàng ngày.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-ngan-hang-so-2.jpg
Luyện tập các mẫu hội thoại thông qua tình huống trực tiếp
Do đó, khi áp dụng tiếng Anh chuyên ngành một cách đúng thông qua các tình huống, thì việc học tiếng Anh giao tiếp ngân hàng của bạn sẽ thành công rồi đó nhé!
Nếu bạn đang là một nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi vài lần giao tiếp cùng khách hàng nước ngoài đúng không nào? Vì vậy, bạn có thể tham khảo các mẫu câu, cũng như các tình huống cụ thể sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin hơn trong công việc của mình. 

Trau dồi từ vựng đúng cách 

Việc học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, việc lựa chọn đúng phương pháp học tập là vô cùng cần thiết trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh trong ngân hàng.
Rất nhiều người thường sẽ mắc sai lầm trong quá trình học từ vựng của mình. Mọi người thường coi trọng việc mình học được nhiều bao nhiêu, chứ không phải là chất lượng sau quá trình học tập của mình. Việc học này không những không mang lại hiệu quả cao, mà còn khiến cho bạn dễ dàng gây ra cảm giác chán nản trong quá trình học tập. 
Vậy bạn nên học từ vựng tiếng anh giao tiếp thông dụng như thế nào cho đúng cách?
Việc bạn cần làm để cho quá trình học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành ngân hàng đạt hiệu quả cao, chính là học tập theo đúng trình độ của bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên cần phải áp dụng lý thuyết vào thực tế để giúp bản thân ghi nhớ lâu hơn, nhuần nhuyễn hơn trong quá trình giao tiếp.

Tìm kiếm thêm các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Việc tìm kiếm thêm các nguồn tài liệu, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân mình là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể học tiếng Anh chuyên ngành bắt đầu từ những nguồn tài liệu đơn giản nhất, sau đó bạn có thể học nâng cao trình độ của bản thân mình hơn.

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-ngan-hang-so-3.jpg
Tìm kiếm thêm các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành
Sau đây là một số các tài liệu giúp cho việc học tiếng Anh giao tiếp ngân hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn:

 • English for Banking & Finance
 • 145 Tests in Banking & Finance
 • Check Your English Vocabulary for Banking and Finance
 • Dictionary of financial and business terms
 • Livro Professional English in use – Finance

Học tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng tốt nhất

Aten English

Aten English – Chuyên gia đào tạo tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân và không biết nên học giao tiếp tiếng Anh trong ngân hàng ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất, thì Aten English sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy nhé! 

hinh-anh-tieng-anh-giao-tiep-ngan-hang-so-4.png
Aten English
Khi đăng ký tham gia học tập tại Aten, người học sẽ được lựa chọn 1 trong 3 khóa học phù hợp nhất mà bản thân mình muốn, giúp kỹ năng học tiếng Anh giao tiếp ngân hàng của bản thân tốt hơn

Khóa giao tiếp trọn đời

 • Khóa giao tiếp trọn đời, được coi là khóa học “đặc sản” giúp làm nên tên tuổi và thương hiệu của Aten English
 • Khi tham gia khóa học, bạn không chỉ được học tập với những giảng viên chất lượng cao, mà bạn còn được trải nghiệm mô hình học tập 3-1 chỉ có duy nhất tại Aten
 • Đúng như cái tên gọi, với khóa học này, Aten sẽ giúp bạn tập trung chuyên sâu vào rèn luyện học tiếng Anh giao tiếp tại ngân hàng, sao cho đạt hiệu quả tốt nhất
 • Ngoài kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn còn được rèn luyện thêm các kỹ năng giúp xử lý công việc của mình một cách dễ dàng hơn: viết mail, làm báo cáo, soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh nhuần nhuyễn.
 • Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp trình độ B2 tương đương với 5.5 IELTS, 600 TOEIC.

Khóa học online chắc chắn giỏi

 • Đây là khóa học đầu tiên trên Internet xuất hiện với hình thức: Học online khi cần – Offline khi muốn. 
 • Tham gia khóa học, bạn sẽ được học theo hình thức 1-1, giúp cho việc tương tác, giao tiếp tiếng Anh giao tiếp ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.
 • Điều đặc ở đây chính là, bạn còn được tham gia miễn phí khóa học tiếng Anh giao tiếp trọn đời.
 • Nếu như bạn đang cảm thấy tự ti về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Vậy thì, với cam kết chri sau 60h học bằng hợp đồng, bạn sẽ trở thành một người chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

Khóa phát âm chuẩn

 • Với khóa học này, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong ngân hàng sẽ được nâng cao, thông qua việc học phát âm chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế IPA
 • Ngoài ra, kỹ năng Lazy Pronunciation còn giúp cho bạn dễ dàng nói chuyện với người bản xứ theo một cách tự nhiên nhất
 • Khi đăng ký khóa học phát âm chuẩn, sẽ giúp cho bạn nghe đúng, hiểu nhanh những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong công việc của mình.

Với sứ mệnh “Mang đến MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TIẾNG ANH ƯU VIỆT – xứng đáng với sự đầu tư của khách hàng hơn bất kỳ ai, Aten English đã được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn đăng ký học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành ngân hàng. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhấn vào và đăng ký ngay đi nào!
Trên đây là một số các cách “biến” việc học tiếng Anh giao tiếp ngân hàng trở nên dễ dàng hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những cách học hữu ích này, bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Anh của mình hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài