7+ cách học online tiếng anh đơn giản hiệu quả cho người mất gốc

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Vì vậy cách học online tiếng Anh như thế nào để đạt được hiệu quả là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng khi bạn hiểu và tìm đúng cách học tiếng Anh sao cho đạt hiệu quả cao, thì mọi nỗ lực trong quá trình học tập của bạn bỏ ra đều rất xứng đáng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách học tiếng Anh hiệu quả để giúp bạn học tiếng Anh một cách dễ dàng hơn nhé!

Tại sao việc học tiếng Anh lại quan trọng?

Có rất nhiều các lý do khi bạn lựa chọn học các ngôn ngữ mới sẽ mang lại rất nhiều điều tuyệt vời. Việc học ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình, sẽ giúp cho bạn dễ dàng giao tiếp và tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. 
Cách lựa chọn học thêm ngôn ngữ mới được các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người nói được hai loại ngôn ngữ trở lên có trí óc năng động hơn trong cuộc sống sau này.

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 1
Học tiếng anh vô cùng quan trọng
Vậy tại sao trong rất nhiều các loại ngôn ngữ trên thế giới, mọi người lại sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ phổ biến và tìm cách học tiếng Anh giao tiếp? Dưới đây chính là một số các lý do mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống của người học.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia trên thế giới

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của họ. Không chỉ vậy, tiếng Anh còn được liệt kê vào danh sách những loại ngôn ngữ chính thức trên thế giới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Tiếng Anh được biết đến chính là “ngôn ngữ thứ hai” trên thế giới. Đây được coi là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. Bạn nghĩ rằng bạn có thể học hết các ngôn ngữ trên thế giới hay không? 
Bạn không thể học được tất cả 6.500 ngôn ngữ trên thế giới, thế thì tại sao bạn không tìm cách để học tiếng Anh như lựa chọn cách học online tiếng Anh hiệu quả, để có thể dễ dàng giao tiếp với hầu hết với mọi người bằng loại ngôn ngữ thứ hai này.

Giúp cho bạn kiếm lựa chọn được công việc tốt

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 2
Học kiếm anh tăng cơ hội việc làm
Hiện nay, các công ty quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, và tiếng Anh được coi là một kỹ năng yêu cầu cần thiết trong công việc. Nếu bạn mong muốn một công việc tốt, cùng mức lương cao thì việc tìm cách học tiếng Anh hiệu quả sẽ trở thành một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới. Nếu bạn biết tiếng Anh, việc đi du lịch nước ngoài đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
Và bạn không phải lo lắng về vấn đề nếu như người dân ở đấy không biết tiếng Anh đâu, vì ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhất là trung tâm du lịch thì hầu như mọi người ai cũng sẽ biết nói tiếng Anh. Vậy nên nếu bạn không biết tiếng Anh thì hãy tìm và học ngay các cách học tiếng Anh cho người mất gốc đi nhé.

Là ngôn ngữ của các phương tiện truyền thông

Hiện nay, hầu hết các thông tin trên mạng xã hội đều được chia sẻ bằng tiếng Anh. Nhiều hãng tin tức lớn trên thế giới, bao gồm TV, tạp chí, và đài truyền hình hầu như đều có chuyên mục tiếng Anh.

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 3
Tiếng anh – ngôn ngữ phương tiện truyền thông
Nếu như bạn yêu thích một bộ phim, một chương trình truyền hình, một bài hát bằng tiếng Anh nhưng bạn lại không hiểu thì sao? Vậy nó sẽ gây ra sự khó khăn, bức xúc khi bạn xem. 
Vì vậy, việc tìm cách học online tiếng Anh là một điều vô cùng quan trọng để bạn tiếp cận đến những điều mình muốn. Nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay việc tránh tiếp xúc với nhiều người luôn được mọi người đặt lên hàng đầu.

Cách học tiếng anh đơn giản hiệu quả nhất

Bạn nên lựa chọn phương pháp học các cụm từ thay vì các từ

Khi bạn học tiếng Anh hoặc bất kỳ các loại ngôn ngữ nào, bạn không nên chỉ học các từ mà thay vào đó hãy học các cụm từ. Vì vậy ghi nhớ các từ sẽ trở nên vô nghĩa nếu như nó không có ngữ cảnh đi kèm. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn việc học các cụm từ, đây sẽ là một cách học tiếng Anh hiệu quả.
Việc ghi nhớ các cụm từ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn biết chúng có ý nghĩa gì, và cách chúng được sử dụng trong một câu sẽ mang lại hiệu quả như thế nào.

Học tiếng Anh bằng cách luyện nghe thường xuyên

Mặc dù việc học tiếng Anh chúng ta có thể dựa trên việc học sách giáo khoa, nhưng nó sẽ không đạt được bạn sẽ không thể dựa vào cách học tiếng Anh giao tiếp được vì nó sẽ không mang lại kết quả cao. 

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 4
Luyện nghe tiếng anh thường xuyên
Sách giáo khoa hoặc các loại giáo trình tiếng Anh sẽ rất tốt nếu như bạn muốn học ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt trong việc học giao tiếp. 
Vì vậy, để cho việc giao tiếp tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn, bạn hãy lựa chọn cách học online tiếng Anh thông qua việc luyện nghe hàng ngày.

Làm các bài kiểm tra để test trình độ của bản thân

Việc hiểu rõ khả năng tiếng Anh của mình đang ở trình độ nào là một điều rất quan trọng để tìm phương pháp học tập phù hợp. Vì vậy, trước khi học tiếng Anh, bạn hãy kiểm tra trình độ của bản thân đang ở level nào bạn nhé!

Ưu tiên lựa chọn cách học đạt chất lượng hơn số lượng

Khi bạn muốn học tiếng Anh, việc đầu tiên được ưu tiên lên hàng đầu chính là các cách học tiếng Anh hiệu quả, giúp người học đạt được chất lượng cao. Thay vì việc bạn học hàng chục loại từ mới mỗi ngày, thì bạn nên chia nhỏ chúng ra, việc này sẽ giúp cho việc học trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. 
Ngoài ra, phương pháp học tập này còn giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của các từ, cụm từ kỹ và ghi nhớ được lâu hơn. 

Luyện tập ngữ pháp thông qua các câu chuyện ngắn

Một trong những cách học tiếng Anh cho người mất gốc đạt hiệu quả cao nhất, chính là bạn có thể luyện nghe những câu chuyện ngắn bằng kể bằng nhiều cách khác nhau. Phương pháp học tập này sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách tự nhiên hơn đấy.

Hãy lắng nghe câu hỏi và trả lời chúng

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình, đừng sử dụng các chiến lược truyền thống có mặt trong sách giáo khoa nữa. Vậy bạn có biết phương pháp truyền thống mà chúng ta nên bỏ qua đó là gì không? Đó chính là phương pháp “lặp lại sau khi người nói” đấy. 
Vì vậy bạn nên thay đổi phương pháp học tập này và tìm các cách học online tiếng Anh khác mang lại hiệu quả cao hơn. Thay vì khi bạn đọc lướt hàng trăm cụm từ mà người nói đọc, thì hãy tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi được đọc ra bạn nhé!

Hãy đăng ký tham gia các lớp học tiếng Anh 

Hiện nay, có rất nhiều các khóa học tiếng Anh online có mặt trên Internet. Bạn chỉ cần mất 2s để liên hệ với “chị google” là sẽ ra hàng trăm hàng nghìn kết quả phù hợp với mục đích của bạn. 
Bạn có thể tham khảo các trang web học tiếng Anh online dưới đây:

BBC Learning English

Nếu như bạn đang tìm cách học tiếng Anh giao tiếp bằng tiếng Anh – Anh. Thì BBC Learning English sẽ là một website tuyệt vời trong việc hỗ trợ những bạn có nhu cầu học tiếng Anh – Anh. 
Tại đây, bạn vừa có thể học tập cũng như cập nhập thêm các thông tin trên thế giới. Điều này có phải là rất tuyệt vời không nào?
Khi học tập tại bạn sẽ được áp dụng các cách học tiếng Anh hiệu quả, giúp cho quá trình học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Các bài học tiếng Anh ở BBC đã được chia thành các mục nhỏ dễ học, bạn có thể lựa chọn các level phù hợp với mình để việc tự học diễn ra hiệu quả nhất.

British Council

British Council được biết đến là một trang web hỗ trợ việc tự học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu miễn phí từ Hội đồng Anh. Khóa học tiếng Anh online uy tín này, sẽ giúp bạn trải nghiệm qua các giai đoạn như: Đọc – viết – nói – nghe.
Bạn không chỉ tìm ra các cách học online tiếng Anh hiệu quả, mà còn được tiếp cận tới kho tàng bài giảng khổng lồ được tạo bởi chuyên viên đội ngũ uy tín hàng đầu. Bạn cũng sẽ có cơ hội để những học viên khác đánh giá kỹ năng viết và nói tiếng Anh của mình. Đây chính là một website phù hợp dành cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp online.

Aten English

Cuối cùng, chúng ta không thể nào không nhắc đến Aten English. Aten được mọi người biết đến trong việc đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam. Trang web của Aten luôn được người học đánh giá với mức độ uy tín cao.

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 5
Aten English
Nếu bạn đang là người mất gốc, khi bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh online tại Aten English, bạn sẽ được trung tâm lên kế hoạch và các cách học tiếng Anh cho người mất gốc. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình các khóa học và các phương pháp học tập thế nào để phù hợp với bạn.
Aten English luôn mang trên mình sứ mệnh “một lần đầu tư – cho những giá trị vĩnh cửu”, Aten đã tạo nên thương hiệu của mình thông qua việc chia sẻ kiến thức, cùng kinh nghiệm đến học viên của mình.

Khóa học giao tiếp trọn đời

Đây là khóa học được coi là “đặc sản” giúp Aten làm nên thương hiệu “chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam”. 

Hình ảnh cách học online tiếng anh số 6
Khóa học giao tiếp trọn đời
Đây là một môi học tập tuyệt vời, giúp bạn tìm ra các cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phí một cách nhuần nhuyễn, phát triển khả năng tư duy và giao tiếp bằng tiếng Anh tốt nhất.

Khóa học chắc chắn giỏi
Hình ảnh cách học online tiếng anh số 7
Khóa học chắc chắn giỏi
Đây là một khóa học được thiết lập trên trình độ của bạn, theo nhu cầu của bạn. Tại đây, bạn sẽ được học những gì bạn cần, không cần học các kiến thức mà bản thân thấy không cần thiết.

Khóa phát âm chuẩn

Khi bạn đăng ký khóa học này, bạn sẽ được chỉ dẫn các cách học tiếng Anh hiệu quả với quá trình học phát âm chuẩn 44 âm tiết trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Cách học này giúp cho bạn phát âm một cách chuẩn xác, hỗ trợ cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp online.
Trên đây là một số các cách học online tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh thì đừng nên bỏ qua những cách học tập hiệu quả này nhé. Mong rằng quá trình học tiếng Anh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao khi áp dụng những cách học này. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh của mình.Đừng quên theo dõi Aten English để biết thêm nhiều các thông tin hữu ích khác nữa bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài