Bài mẫu Writing Task 1 Line graph và cách viết hay

Tham khảo bài mẫu Writing Task 1 Line graph là cách được không ít thí sinh lựa chọn. Khi luyện thi kỹ năng viết IELTS Writing nói chung và dạng bài tập task 1 nói riêng. Do đó, đây là một trong những chiến thuật luyện thi mà thí sinh nên tham khảo. Nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tối ưu hiệu quả luyện thi. 

Tuy nhiên, trên thực tế không phải thí sinh nào cũng có thể tự luyện kỹ năng viết IELTS ngay tại nhà. Thông qua các dạng bài tập viết có sẵn trên mạng. Do đó, bài viết này, Aten English sẽ hướng dẫn bạn cách viết Writing Task 1 đúng chuẩn nhé!

bai-mau-writing-task-1-line-graph-va-cach-viet-hay-so-1
Bài mẫu Writing Task 1 Line graph và cách viết hay

1. Khái quát về phần thi IELTS Writing Task 1

Dù là luyện thi với dạng bài viết nào? Điều cơ bản đầu tiên là bạn phải nắm được tổng quan về dạng bài viết mà mình cần làm. Cụ thể là: cấu trúc, yêu cầu, tiêu chí chấm bài, … Do đó, trước khi tham khảo bài mẫu Writing Task 1. Bạn cần nắm rõ các nội dung sau đây nhé!

a. Yêu cầu bài thi 

Phần viết trong bài thi IELTS bao gồm 2 task. Task 1 chủ yếu tập trung vào việc miêu tả biểu đồ, số liệu và sự thay đổi qua các xu hướng. Yêu cầu số lượng từ cho bài viết task 1 là 150 từ.

Task 1 là một phần thi quan trọng, do chiếm 1/3 tổng số điểm của phần thi Viết. Do đó, thời gian thí sinh nên dành tối đa là 20 phút cho phần này.

b. Các tiêu chí chấm điểm Task 1

Để bài viết của bạn đạt được thang điểm tối đa. Bạn cần nắm rõ 4 tiêu chí chấm điểm bài thi viết Task 1. Cụ thể là: 

– Tránh lạc đề (Task achieve-ment): Bài viết hoàn thành được yêu cầu của đề bài. Do đó, bài viết phải đưa ra được câu trả lời cho những vấn đề được nói đến

– Tính mạch lạc và liên kết (Coherence and cohesion): để làm nổi bật yêu cầu cũng như quan điểm của bạn. Bài viết cần có tính mạch lạc và liên kết giữa các câu, sử dụng các từ nối phù hợp. 

– Vốn từ vựng phong phú (Lexical resource): Vốn từ vựng phong phú, đa dạng và linh hoạt

– Sử dụng đa dạng và chính xác các cấu trúc ngữ pháp (Grammati-cal range and accuracy): Sử dụng chính xác và kết hợp nhiều cấu trúc trong bài viết

c. Một số dạng bài thường gặp trong Writing task 1

Ngoài  Line graph, trong Writing task 1 thí sinh còn gặp nhiều dạng bài khác nhau. Do đó, nếu bạn đang có ý định tự luyện kỹ năng viết tại nhà. Thì ngoài việc tham khảo các bài mẫu Writing Task 1 Line graph. Thì bạn còn tham khảo một số dạng mẫu khác. Cụ thể, các dạng bài thường gặp bao gồm:

 • Biểu đồ đường (Line graph)
 • Biểu đồ cột (Bar chart)
 • Biểu đồ tròn (Pie chart)
 • Bảng số liệu (Table)
 • Quy trình (Process
 • Map (Bản đồ)
 • Biểu đồ kết hợp (Multiple chart)
 • Biểu đồ đường (Line graph)
bai-mau-writing-task-1-line-graph-va-cach-viet-hay-so-2
Một số lưu ý thường gặp khi làm dạng bài Writing Task 1

d. Bố cục một bài viết task 1 

Để đảm bảo đúng và đủ 4 tiêu chí chấm điểm bài Writing task 1. Thì bài viết mà thí sinh trình bày cần đảm bảo bố cục 4 phần sau đây: 

 • Introduction (Giới thiệu): Viết lại đề bài theo cách diễn đạt khác
 • Overview (Tổng quan): Khái quát lại 1, 2 điểm chung
 • Detail 1 (Chi tiết 2) : Viết chi tiết nhóm thông tin 1
 • Detail 2 (Chi tiết 2): Viết chi tiết nhóm thông tin 2

e. Một số lưu ý bạn cần nắm khi làm phần thi Writing task 1

Vì tính chất học thuật của bài viết, các bạn cần lưu ý một số điều như:

 • Không đưa ý kiến cá nhân hoặc những thông tin không có trong biểu đồ vào bài viết
 • Không sử dụng những đại từ thể hiện tính cá nhân như I, me, we trong bài
 • Không viết tắt, đặc biệt là những từ mang nghĩa phủ định như don’t, doesn’t
 • Cố gắng sử dụng những mẫu câu đa dạng, tránh lặp lại một cấu trúc, một từ vựng
 • Phân bổ thời gian hợp lí cho từng phần và lập dàn ý cho từng task

Tham khảo: Hướng dẫn làm IELTS writing task 1 flow chart vocabulary

2. Hướng dẫn cách viết câu Overall trong Writing Task 1

Cách viết Overall cho Task 1 như thế nào hay và ấn tượng? Có lẽ là một trong những vấn đề được không ít thí sinh quan tâm. Trước khi viết tất cả các dạng bài Writing IELTS trong Task 1. 

Sau đây là công thức đơn giản để viết Overview hay và hấp dẫn. Cụ thể, bạn viết 2 câu, mỗi câu nêu một điểm nổi bật trên biểu đồ. Như vậy, trong phần Overview, bạn cần phân tích biểu đồ, chọn ra 2 điểm nổi bật nhất để đưa vào Overview.

Ngoài ra, các bạn cần xem xét và phân tích rõ một số yếu tố sau:

 • Xu hướng chung của các số liệu trong biểu đồ (có tất cả cùng tăng hay tất cả cùng giảm từ năm đầu đến năm cuối không?).
 • Có số liệu nào đặc biệt cần nói tới không? (các bạn cần quan tâm đến những con số cao nhất và thấp nhất trong biểu đồ).
 • Có sự thay đổi nào đặc biệt không? (ví dụ, nếu có một số liệu nào đó thay đổi rất nhiều – tăng vọt chẳng hạn, bạn nên nhắc đến nó trong Overview).
 • Tóm lại, khi nhìn vào một biểu đồ, bạn cần phân tích các yếu tố như trên để tìm ra 2 điểm nổi bật, sau đó mô tả chúng bằng 2 câu đơn giản trong Overview.

Cách viết Overall cho từng dạng bài chỉ là một phần nhỏ trong bài viết task 1 Writing Ielts. Do đó, bạn cách tham khảo cách viết Overview Task 1 Table hay các dạng bài còn lại. Để nắm được quy trình cũng như các bước để viết hoàn chỉnh các dạng bài nêu trên. 

bai-mau-writing-task-1-line-graph-va-cach-viet-hay-so-3
Cách viết các dạng bài Writing trong IELTS Task 1

3. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách viết câu Overall hay nhất trong IELTS Writing Task 1. Ngoài ra, để tham khảo cũng như nắm được một số kỹ năng viết hay. Việc tham bài mẫu Writing Task 1 Line graph cũng như các dạng bài còn lại là cực kỳ cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, sẽ giúp bạn định hướng cũng như xây dựng cho mình lộ trình luyện thi IELTS Writing hiệu quả. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài