Một số dạng bài mẫu Writing Task 1 Making Soft Cheese thường

Có phải bạn đang lo lắng, mình chưa nắm được cách viết IELTS Writing Task 1? Bài viết hôm nay mình sẽ đưa các bạn đến tham khảo bài mẫu Writing Task 1 Making Soft Cheese, và một số bài mẫu khác. Là một trong những bài mẫu các bạn nên tham khảo khi đi thi IELTS Writing. Đừng quá lo lắng Aten English sẽ giúp bạn đi tìm hiểu lí do và các mẹo để làm bài  IELTS Writing Task 1 một cách dễ dàng nhất nhé! 

IELTS Writing Task 1 thật ra không quá khó như bạn nghĩ. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra bài mẫu để các bạn tham khảo, là một bài diagram với topic: Making Soft Cheese trong Writing Task 1.Tham khảo bài mẫu này, nó có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Mình sẽ tổng hợp tất cả kiến thức cần dùng để luyện viết Writing Task 1. Với một số bài mẫu  ielts writing task 1, liên quan đến các dạng bài thường xuất hiện trong Task 1 này. Đối với một số bạn chưa từng học qua, bạn chịu khó đọc kỹ để có thể nắm được các viết với dạng đề này nhé!

mot-so-dang-bai-mau-writing-task-1-making-soft-cheese-ban-can-tham-khao-so-1
Chinh phục dạng bài Writing Task 1 Making Soft Cheese

1. Khái quát chung về phần thi IELTS Writing

Trước khi đi vào bài mẫu Writing Task 1 Making Soft Cheese,  chúng mình cùng tìm hiểu sơ lược vài nét có trong phần thi IELTS Writing Task 1 nhé!

a. Yêu cầu của bài thi

Phần thi viết này sẽ được diễn ra sau phần thi Listening và phần thi Reading. Tổng thời gian cho phần thi viết là 60 phút  bao gồm thời gian đọc đề và làm bài. IELTS Writing gồm 2 Task chính:

 • Task 1: chủ yếu là miêu tả hết các thông tin trên biểu đồ, sơ đồ, bản đồ.
 • Task 2: chủ yếu làm bàn luận về ý tưởng, quan điểm về các vấn đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Hay các vấn đề mà trên thế giới đang quan tâm.

Ở task 1 số điểm chiếm ⅓ tổng điểm của cả phần thi IELTS Writing. Nên chúng ta dành thời gian cho Task 1 là 20 phút, để viết một bài báo cáo dài khoảng 150-200 từ.

Còn ở Task 2 số điểm chiếm ⅔ tổng điểm của cả phần thi. Tổng thời gian còn lại các bạn phải tập trung vào dạng bài này.

Tham khảo: Cách sử dụng Modal verb trong IELTS Writing

b. Bài mẫu với topic Making Soft Cheese

The diagram below shows the process of making soft cheese. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

The given flowchart details the key steps, to produce soft cheese from milk. Overall, there are five main stages in this process, each of which requires a specific temperature and is of a different duration in order to thicken the liquid milk over time. 

The process begins with mixing two raw materials namely water and milk in a container before leaving the mixture to cool liquid and the temperature is brought up to 35 C for another two hours for the fermentation process.

The fermented content is then continued to be heated to reach 100 C at which stage, part of it evaporates as steam. The evaporation phase takes eight hours to complete, reducing the liquid. Finally, the content is cooled again to 5 C for another eight hours while wastewater is removed and soft cheese is extracted from the mixture using two specialised filters on two opposite sides of the container.

mot-so-dang-bai-mau-writing-task-1-making-soft-cheese-ban-can-tham-khao-so-2
Cách làm dạng bài Writing Task 1 Making Soft Cheese

Từ vựng 

 • Flowchart: lưu đồ.
 • Different duration: thời gian diễn ra khác nhau.
 • Temperature is brought up to: nhiệt độ được tăng lên.
 • Thicken: làm cho đậm đặc thêm.
 • Remove: loại bỏ.
 • Extract: chiết xuất.

Trên đây bài mẫu với topic  Making Soft Cheese cho các bạn tham khảo. Để biết thêm nhiều bài mẫu IELTS Writing Task 1 và Task 2 band 7, các bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học tại trung tâm Aten English nhé!

2. Các mẹo làm bài phần thi IELTS Writing

Trước khi đi tìm hiểu các mẹo để làm bài thi IELTS Writing, chúng mình cùng nhau xem bố cục nhé!

a. Bố cục

 • Giới thiệu: viết lại đề bài theo cách diễn đạt của các bạn, nhưng phải giới thiệu được nội dung.
 • Tổng quan: khái quát lại nhận định chung
 • Thân bài: được chia thành 2 đoạn văn nhỏ, miêu tả hết các thông tin có trên biểu đồ và so sánh các thông tin với nhau.

b. Cách viết Writing Task 1

Mở bài:

 • Các bạn hãy viết lại đề bài theo cách diễn đạt của mình sau khi đọc đề. Phải trình bày vấn đề và mốc thời gian được đề đưa ra.

Tổng quan:

 • Đối với Writing Task 1 này bạn không phải viết kết bài. 
 • Trước tiên, các bạn có thể hiểu kết bài là bạn đưa ra nhận xét cuối cùng. Tuy nhiên đối với Task 2 là phần không thể thiếu khi làm bài. Nhưng đối với Task 1 kết bài là một điều không cần thiết, thay vào đó bạn phải viết bài mô tả. Chính vì, các bạn không được lồng quan điểm của bản thân vào bài viết. Thay vì, viết kết bài bạn phải viết phần miêu tả lại các ý một cách ngắn gọn nhất.
 • Kết bài luôn đứng ở cuối bài viết, nhưng phần tổng quan này lại nằm ở giữa, sau câu giới thiệu hoặc cuối bài. Các bạn nên viết phần mô tả này sau câu giới thiệu sẽ giúp các bạn miêu tả logic hơn. Chính vì vậy đoạn văn tổng quan này phải được viết sau lời mở bài. Tuy nhiên viết ở cuối bài cũng có thể chấp nhận được. 

Thân bài:

 • Thời gian để làm phần thi là 20 phút, bạn nên viết hai đoạn cho phần thân bài. Các bạn nên sử dụng phương pháp nhóm các thông tin lại với nhau, có nghĩa bạn phải tìm ra sự giống và khác nhau của các số liệu trên bảng biểu. Chính vì, lí do này nên bạn cần phải viết thành hai đoạn, mỗi đoạn bạn viết khoản 3 câu.
mot-so-dang-bai-mau-writing-task-1-making-soft-cheese-ban-can-tham-khao-so-3
Một số dạng bài mẫu Writing Task 1 Making Soft Cheese

Nếu các bạn đang thắc mắc về vấn đề viết bài Ielts Writing Task 1.Hay cần một số bài mẫu IELTS Writing Task 1 và Task 2 band 7. Hãy tham khảo khóa luyện thi IELTS Writing tại trung tâm Aten English. Chúng tôi cam kết sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp các bạn, các mẹo để làm bài IELTS Writing Task 1 nhé. Sau khi xem bài mẫu Writing Task 1 Making Soft Cheese, các bạn có thể rút ra kinh nghiệm. Cũng như ý tưởng và cấu trúc hay để áp dụng vào bài viết của mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài