Hướng dẫn làm IELTS writing task 1 flow chart vocabulary

Dạng Process Writing Task 1 được coi là một trong những dạng thư khó nhất vì thí sinh  chưa quen với dạng mô tả của dạng này. Bài viết Aten English sẽ phân tích chi tiết các bước của quy trình làm bài  IELTS writing task 1 flow chart vocabulary. 

Tổng quan về IELTS writing task 1 flow chart vocabulary

IELTS writing task 1 flow chart vocabulary yêu cầu học sinh hiểu các bước liên quan đến việc hoàn thành một báo cáo dựa trên thông tin được trình bày trong bảng/đồ thị / hình ảnh. Mục đích của bài thi viết task 1 là kiểm tra khả năng phân tích xu hướng và diễn giải chúng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả của bạn. Độ dài trung bình của một bài viết trong phần này là 150 từ. Thí sinh được phép dành thời gian làm bài trong phần kỹ năng viết, tuy nhiên  thời gian làm bài hợp lý nhất cho phần này là 20 phút. 

huong-dan-lam-ielts-writing-task-1-flow-chart-vocabulary-so-1
IELTS writing task 1 flow chart vocabulary yêu cầu học sinh hiểu các bước liên quan đến việc hoàn thành một báo cáo dựa trên thông tin được trình bày trong bảng/đồ thị/ hình ảnh

Giới thiệu về các kiểu trong Natural process Writing Task 1 vocabulary 

Kiểu viết IELTS writing task 1 flow chart vocabulary còn được gọi là sơ đồ nối dây. Đó là một đồ thị bao gồm hai trục Ox và Oy (ngang và dọc) và đồ thị có các đường kết nối dữ liệu để biểu thị một xu hướng nhất định. IELTS Writing Task 1 Line Graph Một đặc điểm của biểu đồ đường là nó thường  bao gồm yếu tố  thời gian. Hầu hết các câu hỏi kiểm tra thực tế trong biểu đồ này chứa thông tin từ quá khứ. 

Giống như biểu đồ đường, biểu đồ thanh có hai trục, trục ngang và trục dọc. Có thể nói hai loại biểu đồ này là phiên bản “phái sinh” của nhau, vì về cơ bản, khi chúng ta kết hợp các dữ liệu tương tự trong biểu đồ cột, chúng ta sẽ tự động tạo ra biểu đồ đường dẫn và ngược lại. Viết task 1 một biểu đồ thanh có thể thể hiện xu hướng phát triển trong một khoảng thời gian hoặc một số thông số  trong một năm. Biểu đồ thanh có thể được minh họa trực tiếp (như trong hình) hoặc ở dạng ngang, nhưng điều này không  thay đổi cách trình bày và diễn giải dữ liệu. 

Nhìn chung, bài luận phần 1 viết biểu đồ hình tròn  thường tập trung vào tỷ lệ phần trăm và  học sinh nên giải  ít nhất  hai  đến ba biểu đồ để thể hiện những thay đổi trong bài làm của mình theo thời gian. Biểu đồ hình tròn thường được thêm vào biểu đồ hỗn hợp để cung cấp thêm thông tin về một phạm vi dữ liệu cụ thể. 

huong-dan-lam-ielts-writing-task-1-flow-chart-vocabulary-so-2
Nhìn chung, bài luận phần 1 viết biểu đồ hình tròn  thường tập trung vào tỷ lệ phần trăm và  học sinh nên giải  ít nhất  hai  đến ba biểu đồ để thể hiện những thay đổi trong bài làm của mình theo thời gian.

So với các loại biểu đồ khác, bảng số liệu có một ưu điểm đối với hầu hết học sinh. Nói cách khác, chúng ta thường dễ dàng “đọc” thông tin hơn khi nó được liệt kê  rõ ràng. Nhưng đồng thời do không có  hình ảnh minh họa tương tự như các loại  đồ họa trên nên học sinh phải tự mình tìm hiểu xu hướng tăng/giảm/thay đổi của từng mặt hàng. Ngoài ra, các bảng được tích hợp rất tốt vào các biểu đồ kết hợp  để cung cấp thêm thông tin về một số khía cạnh  của một biểu đồ cụ thể. 

Biểu đồ tổng hợp thực chất chỉ là một biểu đồ lớn chứa hai trong số bốn loại chữ cái nêu trên. Thông thường, sơ đồ thứ hai cung cấp thông tin chi tiết hơn về một số khía cạnh của thông tin trong sơ đồ đầu tiên, vì vậy  học sinh phải luôn chỉ ra mối quan hệ giữa chúng để đưa ra  kết luận. quan hệ giữa hai  đồ thị đã cho. Các  biểu đồ kết hợp phổ biến nhất trong kỳ thi thường xoay quanh các bảng biểu đồ thanh, biểu đồ thanh và biểu đồ thanh. 

Khác với các dạng bài viết task 1  ở trên, khi viết dạng bài  này, các em phải miêu tả sự phát triển hoặc lớn lên của một đối tượng, quá trình thực hiện  một hoạt động, quá trình sản xuất  một loại máy móc hoặc cơ chế hoạt động nào đó. Thông thường,  hình vẽ  cho chúng ta các đối tượng tạo nên chủ đề chính của bài viết, và  ở đây nhiệm vụ là “kết nối” các đối tượng đó theo một trật tự hợp lý để tạo nên  bài viết. xong 

Như với định dạng bài đăng Quy trình, định dạng thẻ được trình bày dưới dạng hình ảnh. Học sinh được yêu cầu  mô tả  những thay đổi theo một khuôn mẫu, thường liên quan đến một địa điểm nhất định (khu phố hoặc làng…) hoặc bên ngoài của một tòa nhà nhất định (thư viện hoặc trung tâm mua sắm…). Những thay đổi này cũng có thể nhìn thấy được trong một khoảng thời gian, nhưng thông thường, các bài thi có tối đa ba khoảng thời gian, tương ứng với số lượng hình ảnh tối đa của người viết.

Xem thêm: Dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2

Cấu trúc hoàn chỉnh của Bài tập IELTS writing task 1 flow chart vocabulary

Thực sự không có  cấu trúc cố định nào cho Bài tập viết 1, vì  báo cáo có thể được trình bày theo một số phong cách khác nhau tùy thuộc vào cách tiếp cận. Nhưng dù làm theo cách nào thì một bài viết hoàn hảo cần bao gồm những điểm chính sau: 

➤ Giới thiệu: Đây là phần mà người viết phải cung cấp thông tin chung. đồ họa nhất. Đây là một phần không thể thiếu của bài viết. 

Thông tin chung: Đây là sơ đồ nào? Biểu đồ này thể hiện đối tượng nào dưới dạng thay đổi hoặc phát triển? Có bao nhiêu chủ đề trong một bài viết? Những thay đổi hoặc phát triển được giới thiệu trong  thời kỳ nào? Đơn vị đo lường  là gì? 

huong-dan-lam-ielts-writing-task-1-flow-chart-vocabulary-so-3
Thực sự không có  cấu trúc cố định nào cho Bài tập viết 1, vì  báo cáo có thể được trình bày theo một số phong cách khác nhau tùy thuộc vào cách tiếp cận.

➤ Tổng quan: Đây là phần mà người viết  phải đưa ra xu hướng tăng/giảm/thay đổi nổi bật nhất của các mục trong bảng hoặc biểu đồ. Trong biểu mẫu quy trình, tác giả phải cung cấp một bản tóm tắt về quy trình  được trình bày. 

Trên thực tế, đoạn tổng quan có thể được chuyển xuống  khi tác giả mô tả xong thông tin. Tại thời điểm này, đoạn văn đóng vai trò là kết luận của bài viết. Nếu chọn cách tiếp cận này, người viết phải cẩn thận để không tiêm cảm xúc cá nhân vào đó. 

➤ Chi tiết (1/2/3): Đây là phần quan trọng nhất của bài viết. Sự thay đổi, phát triển của đối tượng theo thời gian phải được thể hiện rõ ràng, chính xác dựa trên các thông tin trong bảng/hình. Người viết phải nhớ  so sánh và nhóm các đối tượng  một cách hợp lý. Không có giới hạn về số lượng đoạn văn trong mô tả mặt hàng, nhưng tác giả nên sắp xếp các  đoạn văn một cách tiết kiệm để tránh nhầm lẫn không cần thiết. 

Cách viết flow chart IELTS Task 1 vocabulary? 

1 . Viết Đoạn Giới Thiệu 

Đoạn văn giới thiệu hay còn gọi là đoạn giới thiệu thay cho lời giới thiệu chung chung. Bất kể tên gọi là gì, đây là một phần quan trọng của bài báo nhằm cho người đọc biết những gì người đọc đang tìm kiếm. 

Kỹ thuật  hiệu quả nhất để viết một đoạn giới thiệu là diễn giải. Điều này có nghĩa là người viết chỉ cần thay đổi một vài từ hoặc cụm từ trong  bài làm để tạo ra một câu mới, giữ nguyên nghĩa gốc. Điều này giúp  người viết đi thẳng vào vấn đề và không đi chệch chủ đề trong suốt bài viết. 

2. Viết đoạn văn tổng quan 

Một đoạn văn tổng quan hoàn chỉnh thường có từ 2-3 câu. Khi bắt đầu phần này, người viết nên nghĩ ra ngay một câu diễn tả xu hướng chung của biểu đồ/hình vẽ đã cho. 

3. Viết đoạn văn chi tiết (body) 

Đây được coi là phần quan trọng nhất của  Writing Task 1. Như đã đề cập ở trên, phần này không  có  cấu trúc  cụ thể, vì vậy loại bài viết và cách tiếp cận của tác giả phụ thuộc vào mức độ chi tiết được trình bày trong bài viết. Chúng ta sẽ đi theo hướng phát triển của đoạn văn chính này bằng cách sử dụng quy trình từ từ vựng  đến ngữ pháp để dễ hiểu hơn. 

Hi vọng  những chia sẻ hữu ích và toàn diện IELTS writing task 1 flow chart vocabulary trên đây sẽ giúp các bạn  tự học viết IELTS dễ dàng, đặc biệt là người mới bắt đầu, có định hướng luyện thi IELTS writing hiệu quả, giúp bạn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi này.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài