Hướng dẫn làm bài thi Writing Task 1 band 7 săn chọn điểm

Trong IELTS Writing Task 1, thí sinh phải viết một báo cáo mô tả, so sánh dữ liệu về một (hoặc) đồ thị, quá trình hoặc hiện tượng. Bài luận dài ít nhất 150 từ và chiếm 1/3 số điểm viết IELTS của thí sinh. Bài viết dưới đây Aten english tổng hợp các bài viết mẫu IELTS Writing Task 1 band 7 theo từng dạng để thí sinh có cái nhìn tổng quan. Thí sinh có thể tải tài liệu ở cuối bài. 

Các dạng Bài mẫu Writing Task 1 band 7 được đề cập trong phần tổng

Các dạng Bài mẫu được đề cập trong phần tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 band 7, được chia cụ thể thành các dạng như sau:

huong-dan-lam-bai-thi-writing-task-1-band-7-san-chon-diem-so-1
Các dạng Bài mẫu được đề cập trong phần tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 band 7, được chia cụ thể thành các dạng như sau

Dạng bài Comparison Chart – Mixed Chart

Các dạng biểu đồ Bar chart, Line chart, Pie Chart, Table có thể gom lại thành một biểu đồ lớn, gọi là biểu đồ kết hợp (Mixed Charts). Các dạng kết hợp thường gặp là: biểu đồ tròn – bảng số liệu, biểu đồ tròn – biểu đồ cột.

Dạng bài Process

Dạng bài Process trong IELTS Writing Task 1 được chia thành 2 dạng:

  • Quy trình tự nhiên là natural process: Các chủ đề quy trình tự nhiên như: quá trình phát triển, sinh trưởng của một loài động vật hay côn trùng
  • Quy trình nhân tạo là man-made process: Các chủ đề thường gặp: mô tả quy trình sản xuất, chế tạo, tái chế đồ vật,… hay sơ đồ, cơ chế làm việc của hệ thống, máy móc.

Dạng bài Maps

Bản đồ là một trong những dạng chính của IELTS Writing Task 1, cùng với biểu đồ/sơ đồ và mô tả quy trình. Loại bài đăng này thường chứa khoảng 1-2 bản đồ của một khu vực hoặc cơ sở hoặc tòa nhà cụ thể tại các thời điểm khác nhau. 

huong-dan-lam-bai-thi-writing-task-1-band-7-san-chon-diem-so-2
Loại bài đăng này thường chứa khoảng 1-2 bản đồ của một khu vực hoặc cơ sở hoặc tòa nhà cụ thể tại các thời điểm khác nhau

Ngoài bài mẫu IELTS Writing Task 1 band 7, tài liệu còn bao gồm các hướng dẫn chi tiết và chính xác về nội dung và cách phát triển từ vựng thông qua liên kết đến các bài viết gốc.

Ngoài ra, thí sinh có thể hoàn thiện và củng cố bài làm của mình bằng cách tham khảo link cuối mỗi bài thi của từng dạng bài thi. Những phương pháp và kinh nghiệm này đến từ các gia sư ZIM có trình độ từ 7.5 đến 8.5 IELTS. 

xem thêm: Chinh phục đề Writing Task 1 Line Graph hiệu quả nhất

Hướng dẫn làm bài thi IELTS Writing Task 1 – Bài mẫu

IELTS Writing Task 1 được trình bày tuần tự từ các dạng câu hỏi được cho là dễ, thông dụng (dạng biểu đồ) đến các dạng khó ít gặp trong đề thi như process, maps. Thí sinh có thể làm theo các bước sau để sử dụng hiệu quả các mẫu trên:

Giai đoạn 1: Đọc và xác định từng dạng bài tập và có thể gọi tên chúng một cách chính xác

Trong giai đoạn này, thí sinh nên kiểm tra từng dạng câu hỏi để hiểu rõ về IELTS Writing Task 1: Topic Content and Topic Yêu cầu. Sau đó, tiếp tục xem lại từ vựng và phương pháp trong IELTS Writing Task 1 cho từng loại bài viết khi cần thiết.

huong-dan-lam-bai-thi-writing-task-1-band-7-san-chon-diem-so-3
Giai đoạn 1: Đọc và xác định từng dạng bài tập và có thể gọi tên chúng một cách chính xác

Bước 2: Làm bài tập

Hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu của đề. Trước khi viết bài, các thí sinh mới vào nghề nên tham khảo link phân tích bài luận đầy đủ và chi tiết ở cuối bài để hiểu cách thức thực hiện bài thi và cách sử dụng các cấu trúc câu thông dụng.

Bước 3: Đối chiếu với bài văn mẫu để so sánh và rút kinh nghiệm

Thí sinh lưu ý bước này, tập trung phân tích cấu trúc từng câu nhỏ và phần giới thiệu của bài văn mẫu. Sau đó, bạn cần tóm tắt những phần hay có thể áp dụng vào bài viết.

Bước 4: Viết Lại Bài Luận

Thí sinh cố gắng chắt lọc những phần hay nhất trong bài làm của thí sinh và bài văn mẫu để cho ra một bài luận chất lượng. Bài viết này sẽ mất không quá 20 phút để viết và không dài hơn 150 từ.

Thí sinh có thể tham khảo quy trình viết một bài viết hoàn chỉnh theo hướng dẫn sau:

Tại sao nên sử dụng ví dụ IELTS Writing Task 1?

  • Xem tổng quan trước khi đi vào chi tiết: Các câu hỏi và bài mẫu IELTS Writing Task 1 cung cấp cho thí sinh cái nhìn tổng quan về bài thi.
  • Kiểm tra từng dạng bài chưa tốt: sau khi tự làm bài và đối chiếu với bài mẫu, thí sinh sẽ thấy được những điểm yếu cần cải thiện và hoàn thiện.
  • Tài liệu ôn tập: Bằng cách phân tích từng bài IELTS Writing Task 1, thí sinh có thể sử dụng tài nguyên có thể tải xuống này để tham khảo sau này trong trường hợp họ quên cấu trúc và cách làm của các dạng bài thi IELTS Writing Task 1.

Hy vọng bạn có thể thử tài liệu IELTS Writing Task 1 Band 7.0 với các dạng bài khác nhau để thí sinh tham khảo cấu trúc ngữ pháp và cách triển khai ý trong quá trình luyện thi ielts writing của mình .

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài