Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút – kiểm soát thời gian

Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút? Như các bạn đã biết, các bài nghe, đọc, viết của bài thi IELTS thường kéo dài từ 2h40-3h; Phần thi vấn đáp sẽ diễn ra vào  thời gian khác, có thể cùng ngày hoặc ngày hôm sau. Tuy nhiên, có thể nói kẻ thù lớn nhất của chúng ta trong kỳ thi IELTS chính là thời gian, đặc biệt nếu bạn không tự tin  và quá chú trọng vào thời gian.

Một số bạn mất nhiều thời gian  tập trung vào một điểm và sau đó không  đủ thời gian để trả lời các câu hỏi. Cũng có những bạn chủ quan không dành thời gian  kiểm tra  đáp án và lỗi chính tả. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian làm bài  IELTS đúng cách? Hãy tìm hiểu  trong bài viết Aten English dưới đây! 

Bài thi IELTS là gì? 

Trước khi tìm hiểu Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút chúng ta cùng tìm hiểu về bài thi Ielts nhé. IELTS là từ tiếng Anh có nghĩa là International English Language Testing System, có nghĩa là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là  bài kiểm tra đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ gặp mặt trực tiếp các giám khảo đã được chứng nhận. Được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL vào năm 1989 trong khuôn khổ Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). 

Hiện nay, IELTS đã có mặt tại hơn 140 quốc gia với hơn 1200 trung tâm. Hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức khác sử dụng điểm  IELTS để đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh chính thức, trong đó có ÚC, Canada, New Zealand, Anh… Hàng năm, số lượng bài thi IELTS  và số lượng bài đạt điểm cao cũng phần nào giảm theo thời gian. trong khi IELTS tăng đáng kể. Bài thi Ielts được chia thành hai loại: IELTS Học thuật (IELTS Học thuật) và IELTS Tổng quát (IELTS Thể loại): 

bai-thi-reading-ielts-bao-nhieu-phut-kiem-soat-thoi-gian-so-1
Bài thi IELTS là gì?

IELTS Học thuật (IELTS Học thuật) được công nhận rộng rãi  là yêu cầu ngôn ngữ  cho tất cả các nghiên cứu đại học và sau đại học. Có một tiêu chí dựa vào đó để đánh giá xem ứng viên đã sẵn sàng  theo học các chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hay chưa. 

IELTS Tổng quát (IELTS General) phù hợp với tất cả những ai đang chuẩn bị đến các nước nói tiếng Anh để tốt nghiệp cấp 2, tham gia các chương trình đào tạo hoặc vì mục đích nhập cư.

Cấu trúc đề thi ielts chia làm mấy phần? 

Cấu trúc đề thi Ielts được chia thành 4 phần: Listening, Reading, Writing, Speaking. Tuy nhiên, phần viết và đọc hơi khác nhau trong định dạng bài kiểm tra giáo dục phổ thông và học thuật IELTS. Cấu trúc cụ thể của từng phần trong bài thi IELTS như sau:  IELTS Listening  Bài thi Nghe được chia thành 4 phần kéo dài 40 phút. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi  khó hơn: 

Phần 1: Nói về các tình huống  thường ngày trong cuộc sống 

Phần 2: Nói về các tình huống giáo dục và trình bày về một chủ đề quen thuộc 

Phần 3: Nói về các tình huống đối thoại giữa ít nhất  2 người, họ là mang tính chất học thuật. 

Phần 4: Thuyết trình về chủ đề học thuật 

Buổi thử giọng sẽ kéo dài  30 phút và thí sinh sẽ có 10 phút để hoàn thành phần trả lời và phiếu trả lời. 

bai-thi-reading-ielts-bao-nhieu-phut-kiem-soat-thoi-gian-so-2
Cấu trúc đề thi ielts chia làm mấy phần?

 IELTS Reading 

Có một số khác biệt giữa bài thi Đọc Học thuật và Bài thi Đọc Tổng quát: 

Bài thi Đọc Học thuật có 3 phần với các mức độ khó liên tiếp nhau. Hầu hết các chủ đề  được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… các phần được chọn lọc dành cho người đọc  không chuyên. 

Đối với giáo dục phổ thông, bài kiểm tra được lấy từ sách, tạp chí,  quảng cáo, quảng cáo, v.v. Tất cả các tài liệu mà  bạn  dễ dàng bắt gặp trong việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày và có mục đích  kiểm tra mức độ hiểu và  xử lý thông tin của các thí sinh thi IELTS. 

Bài thi đọc được thực hiện trong thời gian 60 phút, trong thời gian đó thí sinh  phải trả lời 40 câu hỏi. Trong thời gian này, thí sinh phải đọc một đoạn văn  khoảng 1.500 từ về một chủ đề cụ thể, thường là từ một bài báo, tờ báo… và thường là chủ đề  thảo luận. Mỗi đoạn  được chia thành các phần tương đối nhỏ. 

IELTS Writing (Viết) 

Bài thi viết được hoàn thành trong  60 phút. Trong bài thi viết  chia làm 2 phần  bao gồm: 

Phần 1: Yêu cầu thí sinh  viết một đoạn văn khoảng 150 từ. Mô tả hoặc giải thích  các bảng biểu, đồ thị, bản đồ, v.v., hoặc bất kỳ vấn đề nào gợi ý. Về đại cương phần này  viết một bức thư ngắn để gửi cho ai đó (nội dung bức thư sẽ được thông báo). 

Phần 2: Yêu cầu thí sinh  viết  đoạn văn khoảng 250 từ về một quan điểm, sự kiện hoặc chủ đề. Ngoài ra, người nộp đơn phải cung cấp các trích dẫn, ví dụ hoặc các tình huống có liên quan để hỗ trợ cho tuyên bố của họ. 

 IELTS Speaking (Nói) 

 Tổng thời lượng của bài thi nói khoảng 10-11 phút,  được chia làm 3 phần bao gồm: 

 Phần 1: Đây được coi là phần khởi động cho bài thi nói, bạn sẽ hỏi những câu hỏi tương đối đơn giản về các chủ đề liên quan đến cuộc sống, gia đình, bạn bè, công việc, học tập… 

Phần 2: Thí sinh được phát giấy và  bút chì và được yêu cầu thảo luận về  chủ đề cho sẵn trong  tối đa 2 phút. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước khi thuyết trình, sau đó giám khảo sẽ đặt thêm  câu hỏi về chủ đề  và  chuyển sang Phần 3. 

Phần 3: Bạn sẽ được hỏi nhiều câu hỏi hơn. có thể có hoặc không liên quan đến chủ đề của phần 2? Bạn cần nói chuyện nhiều hơn với người phỏng vấn để có được ấn tượng tốt.

Tôi có thể thi ielts ở đâu và chi phí bao nhiêu? 

Hiện tại, chỉ có hai đơn vị được phép tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam: Trung tâm Anh ngữ BC British Council và Tổ chức IDP. Và để thuận tiện hơn cho các thí sinh tham gia thi IELTS trên toàn quốc, IDP đã liên kết với các trung tâm IELTS Aten English để các bạn có thể đăng ký thi tại các địa điểm BC, IDP và IELTS Fighter trên cả nước nhưng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như: T.HCM, Hà Nội , Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ… 

Để đăng ký thi Ielts, tốt nhất bạn nên đăng ký thi trước khoảng 2 tháng để kịp làm bài, vì số lượng người đăng ký thi Ielts khá đông. Có 2 hình thức Ieltse nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn hình thức phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Và lệ phí thi ielts của 2 hình thức này cũng khác nhau 

Xem thêm: Cách làm dạng bài completing tables trong IELTS Reading hiệu quả

Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút? 

Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút? Như đã nói ở trên, mỗi phần nghe, đọc, viết, nói có thời gian thi khác nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người hỏi mất bao nhiêu phút để vượt qua kỳ thi ielts. Và đây là thời gian chính xác của từng phần: 

Thời gian làm bài nghe là 30 phút. 

Thời gian làm bài của phần đọc hiểu là 60 phút. 

Thời gian làm bài thi viết là 60 phút. 

bai-thi-reading-ielts-bao-nhieu-phut-kiem-soat-thoi-gian-so-3
Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút?

Thời gian điều khiển cuộc gọi là 10-15 phút. 

Thời gian thi Ielts do đó là 160-165 phút. Tuy nhiên, thứ tự của ba bài thi đầu tiên luôn là Nghe, Đọc và Viết, được thực hiện và vượt qua trong vòng một ngày kể từ ngày đăng ký thi IELTS trước đó của thí sinh. Đối với phần nói diễn ra trong vòng 7 ngày trước hoặc sau lần thi thứ hai. Nhưng nếu bạn thi IELT trên máy tính, bạn cũng có thể nói được trong một ngày. 

Thi ielts bao lâu thì có kết quả? 

Trước một kỳ thi, mọi người luôn lo lắng rằng mình sẽ không vượt qua kỳ thi? Nhưng mọi người đợi bao lâu sau khi kỳ thi kết thúc để nhận kết quả? Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IELTS chính thức với hai hội đồng thi là Hội đồng Anh và IDP. Thông thường thời hạn của các tổ chức khảo thí trên thế giới là 2 tuần, tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về thời gian nhận kết quả thi IELTS từ hội đồng khảo thí mà bạn chọn để đăng ký thi IELTS. 

Hầu hết các bài thi ielts hoàn toàn là trên giấy và bút chì, vì vậy mỗi phần được chấm bởi các chuyên gia khác nhau nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để có kết quả so với bài thi trên máy tính. Nhưng thời gian nhận được kết quả không mấy khác biệt. Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết IELTS trên giấy và 5-7 ngày sau ngày thi IELTS trên máy tính. 

Rất mong bạn dành ít phút để đọc nội dung bài viết Bài thi Reading IELTS bao nhiêu phút? đã giúp bạn giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm về kỳ thi Ielts từ A đến Z. Kỳ thi Ielts không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn góp phần quan trọng trong học tập, công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. Thành thạo tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng để có một tương lai thành công hơn, vì vậy hãy luyện thi Ielts Reading mỗi ngày.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài