Học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ?

Chứng chỉ IELTS không chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh của thí sinh mà còn là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong công việc và học tập. Khi ở giai đoạn mới bắt đầu, nhiều người thường đặt ra câu hỏi học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ và gặp khó khăn trong việc xây dựng lộ trình học. Ngay sau đây Aten English sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.  

Tìm hiểu chung về bài thi IELTS

Để biết nên học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày trước hết thí sinh cần hiểu rõ những thông tin cơ bản liên quan đến chứng chỉ này. IELTS hay International English Language Testing System là một kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh cho những người có tiếng mẹ đẻ khác ngôn ngữ này.

Hiện nay người học có thể sử dụng chứng chỉ IELTS vào nhiều mục đích như xét tuyển đại học, xét tốt nghiệp, đi du học hay định cư nước ngoài. Tùy vào từng mục đích này mà mục tiêu số điểm cũng có sự thay đổi. Ngoài ra thí sinh cũng có thể tùy chọn giữa hai hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training. 

Theo đó IELTS Academic mang tính học thuật nhiều hơn nên thường được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Còn IELTS General Training tập trung về các chủ đề quen thuộc nên là lựa chọn hàng đầu của những ai có mong muốn định cư nước ngoài. 

 Một bài thi hoàn chỉnh sẽ diễn ra trong tổng thời gian là 3 tiếng với 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng như sau: Listening, Speaking, Reading và Writing. Điểm thi IELTS của bạn sẽ là overall trung bình cộng của 4 bài thi trên theo thang điểm từ 1-9. 

hinh-anh-hoc-ielts-bao-nhieu-tieng-mot-ngay-so-1.
Tìm hiểu chung về bài thi IELTS

Học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ?

Khi Luyện Thi IELTS, mỗi thí sinh nên xác định rõ bản thân sẽ dành ra bao nhiêu tiếng một ngày để học IELTS. Điều này góp phần giúp bạn xây dựng một lộ trình học hiệu quả và phù hợp nhất dành cho bản thân. 

Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge mỗi người cần dành ra ít nhất 200 tiếng nếu muốn tăng thêm 1 band điểm IELTS. Từ số liệu này bạn có thể tính toán để xem xét bản thân cần dành ra bao nhiêu giờ để học muốn đạt mục tiêu đúng thời hạn. Tuy nhiên cần lưu ý vì thời gian học có thể thay đổi dựa vào một số tiêu chí như: 

  • Trình độ tiếng Anh hiện tại: Thông thường nếu đã có nền tảng tiếng Anh sẵn chúng ta sẽ dễ dàng hơn để đạt được số điểm mong muốn. Tuy nhiên với những bạn mất gốc tiếng Anh thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc thời gian phải bỏ ra sẽ nhiều hơn. 
  • Khả năng tiếp thu: Trong trường hợp thí sinh nhạy cảm với ngôn ngữ đồng thời có khả năng tiếp thu tốt sẽ rất dễ dàng trong việc học IELTS. 
  • Độ tuổi: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở độ tuổi càng thấp thì khả năng tiếp thu và độ tập trung sẽ cao hơn. Đồng nghĩa với đó là thời gian bỏ ra để học IELTS cũng có thể rút ngắn hơn. 
  • Sự kiên trì quyết tâm: Một quy luật khá dễ hiểu là nếu chúng ta thực sự có quyết tâm cũng như tập trung vào một việc gì đó có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả. 
  • Lộ trình học: Nếu chúng ta tìm kiếm được một lộ trình học hiệu quả sẽ đẩy nhanh tốc độ học. Ngược lại nếu phương pháp luyện thi không thực sự hiệu quả thí sinh sẽ phải tốn thời gian hơn. 

Qua những phân tích trên, lời khuyên dành cho người học IELTS là nên dành ra từ 2-3 tiếng mỗi ngày cho việc luyện thi. Nếu thời gian quá dài có thể làm người học dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Ngược lại nếu thời gian quá ngắn thí sinh sẽ không thể tiếp thu được những  kiến thức cần thiết. 

hinh-anh-hoc-ielts-bao-nhieu-tieng-mot-ngay-so-2
Học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ?

Lưu ý khi xây dựng lộ trình luyện IELTS hiệu quả

Để xây dựng được một lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả bạn nên lưu ý một số điều như sau: 

  • Bạn cần dựa vào trình độ hiện tại của bản thân để  lập thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả. Cụ thể với giai đoạn mới bắt đầu hoặc các trình độ thấp như 4.0 – 5.0, thí sinh nên tập trung vào việc trau dồi các kiến thức cơ bản như từ vựng và ngữ pháp. Ngược lại khi đã ở trình độ cao hơn thí sinh có thể tích lũy các phương pháp và kinh nghiệm làm bài thông qua việc luyện đề. 
  • Thí sinh có thể chia lịch ôn luyện từng ngày cho một kỹ năng cụ thể. Sau đó dành một buổi để luyện thi, từ đó củng cố các kiến thức chung về bài thi. 
  • Để quá trình ôn luyện hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp việc tự học với một số tài liệu. Tuy nhiên cần lưu ý chọn giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân cũng như đến từ các nhà xuất bản uy tín. Một số lựa chọn bạn có thể tham khảo là Complete to IELTS 4.0 – 7.5, Cambridge IELTS 1-17, Exam Essentials: IELTS Practice Test 2,… 
hinh-anh-hoc-ielts-bao-nhieu-tieng-mot-ngay-so-3
Lưu ý khi xây dựng lộ trình luyện IELTS hiệu quả

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc học IELTS bao nhiêu tiếng một ngày là đủ. Thời gian học IELTS không có một con số cụ thể mà sẽ có sự thay đổi dựa vào trình độ, khả năng tiếp thu và số lượng thời gian rảnh của từng người. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ xây dựng được lộ trình học hiệu quả và phù hợp nhất. 

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từng ngày từ 0 lên 7.0 hiệu quả tại đây. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài