Hiện nay 1 khóa học ielts là bao nhiêu tháng

Có lẽ, 1 khóa học ielts là bao nhiêu tháng là một trong những từ khóa được không ít thí sinh quan tâm. Trước khi có ý định hoặc kế hoạch luyện thi lấy chứng IELTS. Bởi, vấn đề thời gian là yếu tố quan trọng để bạn nắm bắt được nhiều cơ hội. Kể cả trong đời sống hằng ngày, lẫn công việc và học tập. Đặc biệt, hiện nay tiếng Anh có thể coi là một trong yếu tố quan trọng trong cuộc sống.

Với khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn mở ra cơ hội đi du học, du lịch, định cư, làm việc không chỉ ở trong mà còn ngoài nước. Vậy học IELTS mất bao lâu? 1 khóa học IELTS bao nhiêu tiền? Hay kế hoạch luyện thi IELTS như thế nào là hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được Aten English giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Vậy nên bạn không nên bỏ lỡ nhé!

hien-nay-1-khoa-hoc-ielts-la-bao-nhieu-thang-so-2
Lộ trình học IELTS 5.6 cho người mất gốc mất bao lâu

1. Học IELTS mất thời gian bao lâu?

Sẽ không có thời gian cố định hay chính xác nào cho bạn biết thời gian học IELTS bao lâu là hiệu quả. Bởi, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Cụ thể: band điểm đầu vào của bạn là bao nhiêu? Mục đích học bạn đang hướng tới là gì? TRình độ tiếng anh hiện tại của bạn đang ở mức nào? … 

Tuy nhiên, để giúp bạn định hướng và có kế hoạch luyện thi IELTS tốt. Thì chúng tôi xin chia sẻ góc nhìn tổng quan về vấn đề này là: 

 • Đối với những thí sinh có kiến thức nền tảng tốt: sẽ thường mất từ khoảng 3 – 4 tháng để đạt band điểm IELTS phổ biến (IELTS 5.5 – 6.5+). Nếu áp dụng kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc. 
 • Ngược lại: thời gian học sẽ kéo dài hơn khoảng 6 tháng – trên 1 năm đối với những bạn “mất gốc” tiếng anh. Và đối với những bạn hoàn toàn không biết gì, quá trình học có thể kéo dài lên đến 15-18 tháng.

Trên đây chỉ là góc nhìn tổng quát và đánh giá dựa trên quan điểm chủ quan thôi. Còn 1 khóa học ielts là bao nhiêu tháng phụ thuộc rất nhiều vào chính sự quyết tâm và phương pháp luyện thi của bạn. 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học IELTS của bạn?

Để giúp bạn rút ngắn thời gian luyện thi Ielts cũng như đạt được hiệu quả cao? Aten English xin bật mí các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học Ielts của bạn. Nếu bạn tránh được những yếu tố này, chắc chắn thời gian chinh phục thang điểm Ielts như mong muốn. Sẽ không là vấn đề thời gian đối với bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học IELTS:

 • Trình độ tiếng Anh thực tế của hiện tại của bạn;
 • Mục đích và mục tiêu đặt ra của bạn là gì? 
 • Thời gian ôn luyện của bạn 
 • Phương pháp luyện thi có hiệu quả hay không?
 • Thời lượng bạn bỏ ra để tự học IELTS.
 • Độ tuổi học của bạn là bao nhiêu?

Theo tham khảo nhận định của các chuyên gia Cambridge cho biết: thông thường thời gian học IELTS trung bình mất khoảng 200 giờ học nếu có giáo viên hướng dẫn. Kết quả đạt được bạn bạn có thể là tăng 1 band điểm trong IELTS (ví dụ tăng từ 5.0 – 6.0).

Ngược lại, với những bạn tự học IELTS và không có giáo viên hướng dẫn. Thì thời gian trung bình bạn cần bỏ ra có thể nhiều hơn 200 giờ.

hien-nay-1-khoa-hoc-ielts-la-bao-nhieu-thang-so-3
Học IELTS mất khoảng bao lâu để đạt mục tiêu như mong muốn?

3. 01 khóa học IELTS mất bao nhiêu tiền

Ngoài vấn đề thời gian, thì yếu tố chi phí bỏ ra để học và thi lấy chứng chỉ IELTS cũng được không ít thí sinh hay phụ huynh quan tâm. Do đó, từ khóa “1 khóa học IELTS bao nhiêu tiền” luôn đúng tốt google trong nhiều năm qua đối với các đối tượng có nhu cầu học Ielts. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm: khóa học bạn chọn là gì, thang điểm mong muốn, trình độ bản thân, … Do đó, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những yếu tố quyết định đến học IELTS là gì nhé!

a. Đội ngũ giảng viên

Đây là một trong những tiêu chí cơ bản đầu tiên có tính quyết định đến chi phí học IELTS. Bởi, quan niệm “tiền nào của ấy” luôn luôn đúng cho trường hợp này. Vì, thông thường, những khóa học có mức chi phí cao thường có các chuyên gia đào tạo kinh nghiệm. Quá trình ôn luyện thi sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Nếu khóa học bạn chọn có giáo viên hướng dẫn là người nước ngoài hoặc giáo viên Việt Nam có dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy, mức chi phí sẽ có phần nhỉnh cao hơn so với những trung tâm hay khó học khác. Bởi, chi phí bỏ ra để thuê giảng viên nước ngoài thường cao hơn.

Đi sâu hơn về đội ngũ giáo viên, năng lực của giảng viên có thể được đánh giá trên nhiều yếu tố như:

 • Kiến thức chuyên môn
 • Kinh nghiệm giảng dạy
 • Phương pháp đào tạo …

Đồng thời các yếu tố này cũng quyết định mức học phí của một khóa học IELTS.

b. Sĩ số lớp học 

Quy mô lớp học là yếu tố ảnh hưởng tiếp theo đến vấn đề chi phí. Trên thực tế, lí do mà các lớp học có quy mô nhỏ, ít học viên sẽ có chi phí cao hơn. Đây là trường hợp rất dễ gặp dù bạn đang học với lĩnh vực hay hình thức nào?

Bởi, một lớp học có số thí sinh tham gia học ít thì khả năng tương tác và tiếp thu nội dung bài học sẽ cao hơn rất nhiều. Cụ thể, mức tương tác này được đánh giá bởi học sinh và giáo viên, giữa học viên với học viên. 

Chỉ có như vậy, giảng viên mới có thể theo dõi sát sao hơn về quá trình học tập của từng bạn. Từ đó, có thể hỗ trợ và điều chỉnh kịp thời, để các em đạt hiệu quả sau khi tham gia khóa học. 

Chính vì lí do này, mà học phí IELTS 1 kèm 1 sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều đối với những khóa học đào tạo đại trà. Với số lượng thí sinh giao động từ 10 – 20 học viên/lớp. 

c. Hình thức học

Hình thức học Offline hay Online cũng có ảnh hưởng lớn đến học phí mà bạn phải trả cho một khóa học. Vì vậy, phần lớn chi phí mà bạn bỏ ra để chọn các khóa học online thường sẽ thấp hơn các lớp Offline. Lí do có sự khác biệt này đó là: bạn không phải mất các chi phí liên quan đến cơ sở vật chất. Tuy nhiên, sẽ có những ưu và nhược điểm để bạn có thể cân nhắc việc nên lựa chọn hình thức học nào là tốt và hiệu quả nhất cho mình. Dựa trên tiêu chí cơ bản sau:

Đối với hình thức học Online, bạn sẽ có những hạn chế nhất định về mặt tương tác giữa học viên và giảng viên. Điều này ảnh hưởng không ít đến quá trình học và thi của bạn. 

Ngược lại, đối với các khóa học Offline dù có mức học phí đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, ưu điểm nổi trội là học viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với giảng viên. Giúp quá trình đạt hiệu quả cao hơn.

d. Cơ sở vật chất 

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ 4.0. Do đó, nó ảnh hưởng không ít đến quá trình học tập và làm việc. Cho nên, khi lựa chọn một khóa học IELTS đặc biệt là khóa học trực tiếp tại trung tâm. Bạn nên cân nhắc cơ sở vật chất ở đây có phục vụ công tác giảng dạy hay không? Bởi, cơ sở vật chất cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khóa học và học phí.

Với một lớp học khang trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị. Cụ thể như: điều hòa, máy chiếu, loa đài, … sẽ là một môi trường học tập lý tưởng cho các bạn học viên.

e. Giáo trình và lộ trình đào tạo

Giáo trình học đóng vai trò quan trọng đối với việc người học IELTS và cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến học phí. Mỗi một trung tâm sẽ thiết kế và xây dựng cho mình một giáo trình đào tạo phù hợp. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giúp thu hút học viên tham gia học.

Ngoài ra, lộ trình là yếu tố nhiều thí sinh quan tâm nhất. Bởi, mỗi mục tiêu và mục đích học của từng cá nhân sẽ hoàn toàn khác nhau. Cho nên, việc thiết kế lộ trình học như thế nào để đáp ứng nhu cầu và mục đích học của nhiều thí sinh. Cũng quyết định năng lực và kinh nghiệm của trung tâm đó. Chính vì điều này, mà đã không ít thí sinh đặt ra từ khóa học IELTS 7.5 mất bao nhiêu tiền. Hay giá tiền của mỗi band điểm Ielts khi học là bao nhiêu?

f. Mức độ uy tín của thương hiệu

Ngoài những tiêu chí nêu trên thì độ uy tín thương hiệu cũng là tiêu chí quan trọng không kém. Quyết định đến chi phí học tiếng anh IELTS của bạn.

Thường những vấn đề mà bạn quan tâm đến tiêu chí này là: 

 • Thương hiệu của trung tâm IELTS có uy tín không? 
 • Có cam kết chất lượng đầu ra không?

Đây là những vấn đề được các trung tâm luyện thi IELTS nổi tiếng đặc lên hàng đầu. Với thời gian hoạt động lâu năm, thương hiệu có độ nhận diện rộng và độ uy tín cao thường có học phí cao hơn. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc giữa khoản chi phí bỏ ra và lợi ích thu về có thật sự cân xứng hay không? Bởi, không có nghĩa rằng những trung tâm có chi phí rẻ thì chất lượng đào tạo không tốt.

Hãy quan tâm đến tiêu chí cam kết đầu ra, vì chỉ có những trung tâm uy tín mới khẳng định chất lượng đào tạo và độ tin cậy của minh. Một trung tâm uy tín sẽ sẵn sàng cam kết đầu ra bằng hợp đồng chi tiết và cụ thể.

hien-nay-1-khoa-hoc-ielts-la-bao-nhieu-thang-so-1
Một khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền

4. Một số khó khăn mà bạn thường gặp phải khi học IELTS

Học IELTS là một hành trình không hề đơn giản. Bởi bạn phải thành thảo đủ 4 kỹ năng mới có thể chinh phục được thang điểm như mong muốn. Trong quá trình học và luyện thi, ngoài việc củng cố các kiến thức cần thiết về mặt học thuật. Đòi hỏi bạn cũng cần có một nghị lực và kỹ năng phân chia thời gian học hợp lí. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Bởi cần có sự cân bằng giữa công việc và họp tập. Để quá trình luyện thi trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Nhất định, bạn phải khắc phục những vấn đề sau:

 • Áp dụng phương pháp luyện thi IELTS không hiệu quả;
 • Gặp khó khăn trong vấn đề phân chia thời gian để ôn luyện;
 • Có quá nhiều tài liệu làm mất phương hướng, không biết ôn theo tài liệu nào;
 • Không quan trọng việc phát âm của từ vựng;
 • Chưa biết cách xây dựng vốn từ vựng cho bản thân;
 • Không thường xuyên làm các đề thi thử, cập nhật đề thi thật.

Trên đây là một số yếu tố quyết định đến học phí của khóa học IELTS. Cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề: 1 khóa học ielts là bao nhiêu tháng. Hy vọng với những thông tin mà Aten English mang lại. Sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn khóa học IELTS phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Các khóa học IELTS online miễn phí cho người mới bắt đầu

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài