Khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền?

Quá trình hội nhập toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ kéo theo nhu cầu học IELTS ngày càng cao. Khi quyết định luyện thi chứng chỉ này, một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra là khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền. Trong bài viết dưới đây Aten English sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc về học phí IELTS giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

Yếu tố ảnh hưởng đến học phí IELTS

Để giải đáp thắc mắc khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền chúng ta nên biết một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí học IELTS như sau: 

Chất lượng giảng viên

Thực tế những trung tâm có đội ngũ giảng viên nước ngoài với chất lượng chuyên môn tốt cùng kinh nghiệm giảng dạy dày dặn sẽ có học phí cao hơn. Đây có thể là đội ngũ cựu giám khảo chấm thi IELTS, sẽ chia sẻ cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết nhất khi luyện thi. Ngoài ra mức học phí này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như bằng cấp giảng viên, kinh nghiệm giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm,…Trước khi đăng ký bất cứ khóa học nào bạn nên tham khảo tư vấn thật kỹ về đội ngũ giáo viên đứng lớp cũng như tiến hành học thử để có lựa chọn phù hợp. 

hinh-anh-khoa-hoc-ielts-het-bao-nhieu-tien-so-1
Yếu tố ảnh hưởng đến học phí IELTS

Tài liệu lựa chọn

Hiện nay có nhiều tài liệu học IELTS dành cho mọi đối tượng với đa dạng nội dung khác nhau. Theo đó những tài liệu được cập nhật mới nhất, bám sát format đề thi IELTS và phù hợp với trình độ học viên cũng như đến từ những nhà xuất bản uy tín sẽ có chi phí cao hơn. 

Hình thức học 

Hiện nay có nhiều hình thức khóa học IELTS khác nhau, mức giá của những khóa học này cũng có sự thay đổi, cụ thể như sau: 

  • Khóa học IELTS trực tiếp: Đây là khóa học có chi phí cao nhất, tại đây bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với giảng viên. Nhờ đó có cơ hội giao tiếp để phát triển kỹ năng cũng như được giải đáp những thắc mắc mà bản thân gặp phải ngay lập tức. 
  • Khóa học IELTS online: Hình thức học này thường có mức học phí thấp hơn so với học trực tiếp. Ưu điểm của học online là bạn không cần di chuyển đi xa cũng như có thể lựa chọn bất cứ thời gian học nào. Tuy nhiên đôi khi tình trạng kết nối mạng yếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng giờ học của bản. 
  • Khóa học IELTS qua video bài giảng: Đây là hình thức học có mức học phí rẻ nhất, thường chỉ dao động từ vài trăm nghĩa. Mặc dù vậy khóa học này lại thiếu sự tương tác với giáo viên nên chỉ phù hợp với những bạn có sự tập trung và quyết tâm lớn. 

Sĩ số lớp

Những lớp học IELTS có sĩ số học sinh ít khoảng dưới 10 người sẽ giúp bạn có nhiều điều kiện hơn để tương tác cũng như được giáo viên sửa lỗi. Cùng với chất lượng cũng như hiệu quả học tập thì mức học phí của những trung tâm này cũng có phần nhỉnh hơn. Ngược lại những lớp học nhiều học viên sẽ có chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên kèm theo đó là bạn sẽ có ít cơ hội để được thực hành, giáo viên cũng gặp nhiều khó khăn để theo sát các bạn cũng như giải đáp thắc mắc trong quá trình học. 

hinh-anh-khoa-hoc-ielts-het-bao-nhieu-tien-so-2
Khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền?

Cơ sở vật chất lớp học

Những lớp học sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng rãi thoáng mát với đầy đủ thiết bị giảng dạy cần thiết thường có mức học phí cao hơn. Kèm theo đó là học viên có cơ hội được học tập trong một môi trường tốt nhất, từ đó dễ dàng gia tăng band điểm của mình. 

Band điểm hiện tại

Thực tế trình độ hiện tại của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến mức giá khóa học IELTS được lựa chọn. Lấy ví dụ nếu bạn đang ở giai đoạn mất gốc hoặc mới bắt đầu muốn học lên band 4.5 sẽ mất khoảng 3 – 5 triệu. Trong khi đó nếu muốn học từ 4.5 lên 6.5 – 7.5 số tiền có thể tăng lên từ 6.5 – 8 triệu đồng.

Một số cách để tiết kiệm chi phí học IELTS

Như vậy, chi phí của một khóa học IELTS sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Đối với học sinh, sinh viên hay những bạn không có điều kiện tài chính dư dả thì đây thực sự là một số tiền không nhỏ. Vậy nên bạn có thể tham khảo một số cách tiết kiệm chi phí học IELTS như dưới đây: 

  • Chọn khóa học online: Những khóa học IELTS online thường có mức học phí phù hợp, bạn cũng không cần phải tốn chi phí cho việc di chuyển khi đăng ký. 
  • Sử dụng nguồn tài liệu miễn phí: Thay vì mua những tài liệu, giáo trình với mức giá đắt đo bạn có thể lựa chọn những tài liệu được chia sẽ miễn phí trên mạng miễn phù hợp với bản thân. 
  • Lựa chọn trung tâm uy tín: Thực tế những trung tâm uy tín hiện nay thường cung cấp khóa học IELTS hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng người học. Kèm theo đó bạn còn có thể hưởng nhiều ưu đãi như tăng kèm giáo trình, tài liệu hay được tiếp xúc với nguồn video bài giảng. 
hinh-anh-khoa-hoc-ielts-het-bao-nhieu-tien-so-3
Một số cách để tiết kiệm chi phí học IELTS

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết câu hỏi khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền cũng như những thắc mắc về học phí IELTS giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt để tiết kiệm chi phí hợp lý mà vẫn đạt được kết quả như bản thân mong muốn. 

Xem thêm: Khóa học IELTS online cho người mất gốc bạn đã biết chưa? tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên