Cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng về văn hóa đại chúng

Có một cách thú vị, năng động và hết sức thú vị để cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng của bạn – bằng cách hòa nhập vào thế giới văn hóa đại chúng! Trong bài viết này, bạn hãy cùng Aten English đi sâu vào thế giới thú vị của phim ảnh, âm nhạc, chương trình truyền hình và tất cả những thứ phổ biến. Bởi vì chúng không chỉ mang tính giải trí mà còn là là vũ khí bí mật giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

1. Cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng bằng cách sử dụng tài nguyên trực tuyến

Bạn đã bao giờ thử tra một từ trong từ điển nhưng không thể tìm thấy nó chưa? Mặc dù từ điển bao gồm hầu hết các từ nhưng chúng thường không bao gồm các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng hoặc tiếng lóng. Đó là bởi vì đây là những cách nói mới hơn và kém đúng đắn hơn. Nhưng chúng vẫn rất phổ biến.
May mắn thay, có một số tài nguyên trực tuyến tuyệt vời có thể giúp bạn tìm hiểu các tài liệu tham khảo về tiếng lóng và văn hóa đại chúng:

Urban Dictionary

Bạn không hiểu “swipe left” hay “hella”? Hãy tra cứu nó trong Urban Dictionary, một từ điển gồm các từ lóng với định nghĩa do người dùng viết ra.

Một số từ bao gồm nhiều định nghĩa, từ đồng nghĩa và ví dụ. Đây cũng là nguồn tài nguyên tốt nhất để tra cứu các từ viết tắt trong tiếng Anh giao tiếp thông dụng như “Lol” (Cười thành tiếng) hoặc “Btw” (Nhân tiện).

On the Tip of My Tongue

Đây là một trang web của Canada giúp bạn học các cách diễn đạt tiếng lóng khác nhau.

Hinh-anh-cai-thien-tieng-anh-giao-tiep-thong-dung-ve-van-hoa-dai-chung-1
Cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng bằng cách sử dụng tài nguyên trực tuyến

Chuỗi podcast “The English We Speak” của BBC

Podcast của BBC này giúp bạn tìm hiểu cách nói tiếng Anh thực sự. Thành ngữ, tiếng lóng và tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng được bao gồm.

Khi vẫn không tìm được, hãy tìm kiếm bằng Google. Nhập từ hoặc cụm từ bạn không hiểu và thêm “meaning” vào cuối, ví dụ: “Btw meaning.” Nếu điều đó không có ích, hãy nhập “what is” trước từ đó, ví dụ: “What is Uber?”

2. Cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng bằng các chương trình truyền hình và phim

Nhiều người có những cuộc trò chuyện dài và hào hứng về các chương trình truyền hình hoặc phim ảnh hiện tại. Nếu bạn muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, hãy thử theo dõi một hoặc hai chương trình truyền hình nổi tiếng.

Bạn có thể tìm thấy một số trên trang chủ của các trang web này:

  • HBO GO
  • Netflix

Người Mỹ cũng thích sử dụng những câu trích dẫn từ chương trình truyền hình hoặc phim ảnh trong cuộc trò chuyện. Một cụm từ có thể nghe giống như một phần tự nhiên của cuộc trò chuyện nhưng thực ra đó là một câu trích dẫn trong một bộ phim.

Tham khảo: Học tiếng Anh trực tuyến với nguồn tài nguyên uy tín

3. Cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông dụng bằng cách nghe nhạc

Luôn cập nhật về văn hóa âm nhạc pop bằng cách nghe nhạc hiện tại. Để tìm các video âm nhạc phổ biến và gần đây, Vevo là một nơi tuyệt vời để tìm. YouTube có video về hầu hết mọi thứ nhưng Vevo chỉ đăng video ca nhạc và có thể giúp bạn cập nhật những bài hát mới và phổ biến.
Hinh-anh-cai-thien-tieng-anh-giao-tiep-thong-dung-ve-van-hoa-dai-chung-2
Nếu bạn chỉ quan tâm đến các bài hát, hãy xem Billboard 100. Đây là một nguồn thông tin nổi tiếng để biết những bài hát mới nào đang thu hút nhiều người nghe nhất. Hoặc bạn có thể nghe nhạc trên Spotify, danh sách phát được sắp xếp theo thể loại và tâm trạng, đồng thời có thể giúp bạn khám phá các bài hát mới.

4. Lắng nghe xu hướng mới trong cách nói và biết các từ viết tắt

Từ viết tắt là những chữ cái được sử dụng như một từ viết tắt (cách nói ngắn gọn hơn về điều gì đó). Chúng thường được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp.
Hầu hết các từ viết tắt phổ biến ban đầu chỉ được sử dụng trong văn bản và tin nhắn trực tuyến. Bây giờ, đôi khi chúng ta sử dụng chúng trong tiếng Anh nói hàng ngày. Khi học các từ viết tắt trong văn bản, bạn nên hiểu cả từ viết tắt đó là gì và cách bạn phát âm nó thành tiếng.
Ví dụ: thay vì nói “go to”, chúng ta có thể nói “gonna”. Gần đây, giới trẻ bắt đầu rút ngắn từ ngữ. Vì vậy, thay vì nói “totally”, họ sẽ nói “tots” (phát âm là “totes”). Bạn có thể thấy những chữ này được viết có hoặc không có chữ in hoa. Ví dụ, bạn có thể thấy “lol” hoặc “LOL” nhưng chúng có nghĩa giống nhau.
Một số từ viết tắt rất phổ biến mà người nói tiếng Anh sử dụng trong văn bản (và đôi khi là nói tiếng Anh) là:

J/k hoặc Jk (Just kidding)

Chúng ta sử dụng “j/k” hoặc “jk” khi muốn giải thích rằng chúng ta đang đùa về điều gì đó.
Ví dụ: “You’re so dumb, jk!”

Lol (Cười lớn)

Sử dụng điều này để cho thấy rằng bạn đang cười hoặc có điều gì đó buồn cười. Nếu có điều gì đó thực sự buồn cười, bạn có thể viết “lmao”. Thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy “lmao” trong cuộc trò chuyện bằng văn bản, nhưng đôi khi bạn sẽ nghe thấy “haha” trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói.

Thông thường, khi nói những từ viết tắt phổ biến này, người ta sẽ nói từng chữ cái (“L…O…L”). Nhưng đôi khi họ sẽ nói câu này như “lawl”.

Btw (By the way)

Sử dụng điều này khi bạn đang thêm thông tin.

Ví dụ: “What are you bringing to dinner?”- “I’ll bring wine. And I’ll be there at 6, btw.”

Nvm (Nevermind)

Sử dụng điều này nếu bạn không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.
Ví dụ: “I don’t understand. What are you asking?”- “Nvm. It’s not important.”
Bạn càng tìm hiểu nhiều về văn hóa đại chúng, tiếng Anh giao tiếp thông dụng của bạn càng dễ dàng hơn. Để được hướng dẫn một cách chi tiết, hãy tham gia khóa học tiếng Anh online cùng chúng tôi nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên