Chủ đề IELTS Speaking Part 3: Technology hay nhất 2022

Công nghệ – IELTS Speaking Part 3: Technology là một trong những chủ đề có thể chuyển từ Phần 1 sang Phần 3. Vì vậy, đây là chủ đề quan trọng và cần thiết, các em phải kiểm tra thật kỹ nội dung của chủ đề này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Aten English để dễ dàng tổng hợp kiến ​​thức IELTS Speaking Part 3: Technology phục vụ cho kỳ thi nhé! 

1. Tổng quan về IELTS Speaking Part 3: Technology

IELTS Speaking Part 3: Technology là phần cuối cùng của bài thi nói, thường kéo dài 4-5 phút. Khi bạn xuất hiện trong Phần 3, giám khảo sẽ hỏi bạn 4-6 câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn đã đề cập trong Phần 2. 

Các câu hỏi trong phần này gây khó khăn cho các bạn vì phải trả lời dài hơn phần 1, mở rộng ý và có thể củng cố nhưng vẫn bao quát được từ vựng, ngữ pháp và các yếu tố ngữ pháp khác. nhịp điệu,… 

chu-de-ielts-speaking-part-3-technology-hay-nhat-2022-so-1
IELTS Speaking Part 3: Technology là phần cuối cùng của bài thi nói, thường kéo dài 4-5 phút.

Ví dụ, câu hỏi ở phần 1 rất đơn giản: “What do you do in your free time?” và câu trả lời nên ngắn gọn, súc tích, gồm 2-3 câu. Tuy nhiên, câu hỏi trong Phần 3 đại loại như: “Sở thích có ích lợi gì?” và câu trả lời của bạn nên đề cập và giải thích các điểm. 

Giám khảo có thể dựa trên một câu hỏi hiện có và sau đó ngẫu nhiên đặt thêm các câu hỏi khác dựa trên câu trả lời của bạn. Do đó, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các câu trả lời mẫu cho IELTS Speaking Part 3. Thay vì học thuộc lòng, các bạn có thể tham khảo mẹo dưới đây để có cách trả lời IELTS Speaking Part 3 chính xác nhất. 

2. Mẹo trả lời IELTS Speaking Part 3: Technology

Đóng vai giám khảo: họ mong đợi gì ở câu trả lời của mình? 

Bạn không cần lo giám khảo sẽ đánh giá mình như thế nào nếu bạn nhận được câu trả lời IELTS Speaking Part 3: Technology lạ, khác lạ và giám khảo có thể không đồng ý với quan điểm của bạn. Thay vào đó, hãy tự hỏi họ cần gì từ câu trả lời của bạn. 

Ví dụ, với câu hỏi “Người lớn và trẻ em có kết bạn giống nhau không?” thì giám khảo sẽ muốn xem các kỹ năng ngôn ngữ so sánh của bạn. 

Mở rộng câu trả lời bằng phương pháp A.R.E 

Trong phần 3, bạn nên xây dựng và đào sâu câu trả lời. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể không bỏ qua những ý tưởng trong phần này? Các giáo viên dạy IELTS đã đưa ra phương pháp phát triển bài nói theo format: A – answer, R – reason, E – example. 

Ví dụ với câu hỏi “Những năm gần đây báo chí đã thay đổi như thế nào?” 

Bạn có thể trả lời theo cách này: Tôi muốn nói rằng thay đổi lớn nhất là họ đã lên mạng. (bình luận) 

chu-de-ielts-speaking-part-3-technology-hay-nhat-2022-so-2
Đóng vai giám khảo: họ mong đợi gì ở câu trả lời của mình?

Theo tôi, lý do là họ phải theo dõi các kênh truyền thông xã hội như một phương tiện truyền bá tin tức. (lý do) 

Ví dụ, trước đây tôi đọc báo New York Time phiên bản giấy, nhưng bây giờ tôi đọc nó qua ứng dụng của họ trên máy tính xách tay của mình. (ví dụ) 

Như đã đề cập, rất khó để nhớ câu hỏi trong Phần Nói 3. Ví dụ trả lời cho từng câu hỏi. Nhóm các câu hỏi thành các loại câu như so sánh, dự đoán, điểm mạnh và điểm yếu, lý do, giải quyết vấn đề, v.v. và làm chủ ngôn ngữ của họ. Anyway, ngôn tình giúp bạn lạc đề. 

Tránh những câu trả lời ngắn và không liên quan 

Lúng túng khi gặp những câu hỏi khó: Nếu bạn gặp một câu hỏi hoàn toàn mới và khó trả lời, rất có thể bạn sẽ bối rối, ậm ừ hoặc thậm chí trả lời lung tung. . Lúc này, hãy thật bình tĩnh và đưa ra câu trả lời xác đáng trong ngoặc kép như trên để bản thân có thời gian suy nghĩ và làm cho bài nói của mình mạch lạc hơn. 

Nghe không rõ thì hỏi lại 

Để không bị mất điểm do hiểu sai câu hỏi, nếu có từ quan trọng không hiểu hoặc nghe không rõ, bạn có thể cho phép mình hỏi lại giám khảo: 

Khi bạn không nghe rõ: bạn có thể lặp lại câu hỏi 

Nếu bạn không hiểu câu hỏi: Bạn có thể nói lại câu hỏi không? 

Một số lỗi phổ biến nhất mà thí sinh mắc phải khi xuất hiện trong Phần 3 là: 

Câu trả lời không đủ dài: Đầu tiên, nếu bạn trả lời ngắn gọn, giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi làm rõ hơn. Do đó, hãy tích cực mở rộng câu trả lời của bạn trong IELTS Speaking Part 3 bằng cách làm rõ ý và thêm ví dụ. Thứ hai, mục đích của bài thi này là khắc sâu kỹ năng nói của bạn, nếu bạn không thể hiện được cấu trúc câu, không liên kết ý và phát triển ý thì giám khảo sẽ không đánh giá được bài làm của bạn.

2. Các câu hỏi thường gặp về IELTS Speaking Part 3: Technology

Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 – What are the advantages modern technology?

We be sure that technology brings a lot of benefits in terms of communication and entertainment but I believe its biggest advantage is in education.

Because technological combined with the internet give everyone the opportunity to learn. Internet access is not limited by location and is actually much cheaper than traditional education.

For example, a decades ago, if someone lived in a rural or impoverished area, they might not have had access to a library or a good school. Therefore, it will become difficult for them to expand knowledge. However, with a wifi connection, almost any subject can be learned online from anywhere in the world.

OR

chu-de-ielts-speaking-part-3-technology-hay-nhat-2022-so-3
2. Các câu hỏi thường gặp về IELTS Speaking Part 3: Technology

There is doubt that technology provides many benefits but I think its main advantage is in education. It because technological devices combined with the internet give everyone the opportunity to learn. For instance, the 1980s, if someone lived in a rural or remote area, they might not be able to access appropriate education. Nowadays, provided has a wifi connection, almost any subject can be learned online from wherever you are in the world. Besides, technology could help humans with outstanding development more than ever before, like in astronomy.

IELTS Speaking part 3 length – Do you think there any disadvantages to technology? 

I think everything two sides. Despite its advantages, technology certainly has some major drawbacks.

Nowadays, due the development of technology, people have become dependent on it for entertainment and fun. Some even become addicted to it, especially children. This is not good for their health development.

When I was a, I didn’t have a phone or an ipad to access the internet. That’s why I spent my free time playing soccer with my friends! Not only did I have a happy and healthy childhood, but I also learned to be sociable. Nowadays, seem to spend all their leisure time playing computer games, which not only adversely affects their eyes but also affects their social skills.

Parents should limit time they allow their children to spend on these activities.

OR

I would say yes. are definitely drawbacks regarding technology development. The first disadvantage is that have become dependent on it for entertainment. I’d go as far to say that some are addicted to games which leads to health problems. Also, it is not only bad for health but social skills. people spend all day in the virtual world, they have less time to communicate and interact in real life.

Xem thêm: Bật mí mẹo nói trôi chảy Speaking IELTS hiệu quả nhất

IELTS Speaking Part 3: sports – Could you make prediction regarding the future of technology? 

I think it may not long before we all live in smart homes as a result of technological developments. This completely reasonable as more and more smart products are born.

A good example is smart refrigerator that has remote monitoring and it can even automatically replenish certain products when they run out.

While there are obvious benefits smart products in terms of convenience, I believe they will make people more lazy.

OR 

Give me a moment to about that. I suppose that in the future, we could all live in smart homes. I’ve noticed that more and more smart home applications are being introduced. I remembered that I watched a about a TV product. The contents of the TV are monitored and it can even automatically certain products when we use it to shop online! Although it may be convenient, I would argue they will make people lazier!

Bài tập này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, tránh những sai sót không đáng có, có tâm thế tự tin, thoải mái, trả lời thỏa đáng các câu hỏi, mở rộng câu trả lời. Các chủ đề và ý tưởng thú vị khác, điều này sẽ giúp bạn cải thiện điểm số phần thi nói của mình một cách đáng kể. 

Trên đây là phần hướng dẫn trả lời IELTS Speaking Part 3: Technology, chúc các bạn luyện thi IELTS Speaking đạt kết quả tốt nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài