Giải pháp nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp

Thay vì dành thời gian lướt Facebook mỗi ngày, thay vì tốn tiền đi học các trung tâm anh ngữ mà vẫn không nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp của mình. Tại sao không cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn bằng cách học trực tuyến? Dưới đây Aten English gợi ý website nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp tại nhà bạn nên truy cập hàng ngày để nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm tiếng Anh cơ bản. 

Xu hướng nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp hiện nay 

Tập luyện trong nhà: sự phát triển của tập luyện trực tuyến 

Sau hậu quả của COVID-19, đã đến lúc phục hồi và nâng cao thể lực, từ đó giới thiệu doanh nghiệp của bạn trên thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, đào tạo trực tuyến được rất nhiều công ty sử dụng. Với hình thức đào tạo này, các công ty có thể tiết kiệm cả chi phí và thời gian. Đồng thời, nhân viên cũng có thể xem video  đào tạo để kiểm tra kiến ​​thức của mình một cách chặt chẽ hơn. 

Đào tạo và phát triển cấp quản lý 

Hiện nay, có hai phương thức phát triển cấp quản lý phổ biến là tìm kiếm nguồn nhân lực từ bên ngoài và từ bên trong. Theo nghiên cứu của Mercer Global, 79% các nhà lãnh đạo  doanh nghiệp được đào tạo nội bộ và chỉ  21% được thuê từ các nguồn bên ngoài. 

Điều này đã khiến các công ty chú trọng đến việc đào tạo và phát triển đội ngũ quản lý. Vì tầm nhìn của công ty là thúc đẩy sự phù hợp của các nhà quản lý thông qua các giá trị văn hóa của tổ chức. 

giai-phap-nang-cao-trinh-do-tieng-anh-doanh-nghiep-so-1
Tập luyện trong nhà: sự phát triển của tập luyện trực tuyến

Ngoài ra, xu hướng nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp này  góp phần gia tăng sự cam kết và mối quan hệ giữa nhân viên và cấp quản lý trong công ty. Từ đó, công ty xây dựng được đội ngũ nhân viên trung thành, tham gia tích cực vào quá trình phát triển. 

Nội dung chương trình đào tạo tại công ty trong thời kỳ chuyển đổi Số 

  • Đào tạo tại công ty: Khởi đầu và hội nhập 
  • Sau khi gia nhập tổ chức, hoạt động đầu tiên mà nhân viên  trải qua là định hướng cá nhân.
  • Đặc biệt, nhân viên mới tìm hiểu về các chủ đề như văn hóa công ty, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, cơ cấu tổ chức và nội quy, giới thiệu về đội ngũ quản lý, v.v. Phòng nhân sự chịu trách nhiệm trực tiếp về việc đào tạo và định hướng cho nhân viên mới này. 
  • Đồng thời, đào tạo hội nhập giúp nhân viên mới làm quen với môi trường và công việc. Quá trình này bắt đầu từ khi nhân viên bước vào công ty cho đến khi họ làm tốt công việc của mình. 
  • Nội dung được truyền đạt cho nhân viên trong quá trình hội nhập là: Thông tin và kỹ năng cần thiết cho công việc, nội dung kỹ thuật liên quan, mục tiêu của bộ phận… Người chịu trách nhiệm đào tạo hội nhập thường là người quản lý của công ty. 

Đào tạo nghề 

Đào tạo nghề là nội dung rất quan trọng đối với người lao động. Vì đây là những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết nhất để thực hiện công việc giúp người lao động nâng cao tay nghề. 

Ngoài ra, nhân viên mới không cần đào tạo chuyên môn nhưng các chuyên viên cũng phải tham gia các khóa đào tạo để cập nhật thông tin, công nghệ và kỹ năng mới nhất. Tùy theo lĩnh vực hoạt động và hoạt động của từng bộ phận mà nội dung đào tạo khác nhau, ví dụ phân tích dữ liệu, kế toán hay lập trình. 

Đào tạo nội bộ về bản chất sản phẩm/dịch vụ 

Nội dung này thường được hoạch định cùng với chương trình đào tạo hội nhập hoặc doanh nghiệp cũng có thể tách riêng để đào tạo nhân viên mới. Thông tin về sản phẩm/dịch vụ của công ty hiện đang được cập nhật cho nhân viên, bao gồm: Giới thiệu chung, chiết khấu, giảm giá sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, điều kiện bảo hành, thông báo sử dụng… 

Hiểu rõ nội dung đào tạo Trong lĩnh vực kinh doanh này, nhân viên hiểu rõ quá trình và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ bán hàng. Chỉ khi hiểu rõ bản chất, tính năng ưu việt của sản phẩm/dịch vụ, họ mới có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn công ty thay vì đối thủ. 

Đào tạo nội bộ: Phát triển kỹ năng nhóm/nhóm 

Mục đích chính của nội dung đào tạo nhân sự này là xây dựng khả năng giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm để quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ hơn. Vì vậy, các nhân viên hỗ trợ lẫn nhau, cùng phấn đấu và phát triển để đạt được mục tiêu chung của tổ chức. 

Chương trình Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Đội bao gồm các nội dung: Kỹ năng giao tiếp, thái độ làm việc tích cực, làm việc nhóm… 

Đào tạo Kỹ năng Quản lý An toàn và Chất lượng 

Hình thức đào tạo cá nhân này thường được áp dụng trong các công ty sản xuất và kỹ thuật. Mục đích của hoạt động này là để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn. Nội dung chính của chương trình đào tạo về kỹ năng quản lý chất lượng là: Hệ thống tiêu chuẩn, quy trình kiểm soát chất lượng, kỹ thuật kiểm soát và loại bỏ sản phẩm kém chất lượng,…

Mục đích của việc huấn luyện an toàn lao động là đảm bảo người lao động không xảy ra tai nạn lao động, đặc biệt là những công việc độc hại như lao động chân tay. Nội dung của chương trình này bao gồm kế hoạch sơ tán khẩn cấp, diễn tập phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu, v.v. 

WEb giúp bạn luyện tập nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp

Aten xin giới thiệu đến bạn trang web nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí tốt nhất để bạn có thể làm những bài kiểm tra được đánh giá cao để đánh giá thêm khả năng hiện tại của mình. 

1/ ELSA Web Assessment – website luyện phát âm tiếng Anh chính xác nhất 

Thời lượng: 10 phút. 

Nội dung: 5-10 đoạn hội thoại có độ dài trung bình. 

Bạn bật micro của laptop để luyện đọc từng câu của ELSA. 

giai-phap-nang-cao-trinh-do-tieng-anh-doanh-nghiep-so-2
ELSA Web Assessment

ELSA AI đánh giá và đánh dấu từng âm tiết bạn phát âm trong một câu. Màu xanh = phát âm đúng, màu cam = vừa phải, có lỗi và màu đỏ = sai hoàn toàn. Với mỗi cuộc trò chuyện của bạn, tôi sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. 

ELSA gửi kết quả đánh giá phát âm chi tiết thông qua ứng dụng di động ELSA. Việc đánh giá liên quan đến một mô hình ngũ giác trong đó 5 mặt được thể hiện bằng 5 yếu tố phát âm: phát âm, ngữ điệu, nghe, trọng âm của từ và độ lưu loát. Ngoài ra, ELSA A.I còn có thể dự đoán kết quả bài thi Nói IELTS của học viên với bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào này! 

2/ Hội đồng Anh – Trang web kiểm tra tiếng Anh toàn diện 

Làm bài kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh AT ED 

Thời lượng: 20 phút. 

Nội dung: Bài kiểm tra ngắn gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm. 

Thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Điểm đặc biệt của bài thi tiếng Anh. Hội đồng Anh: đánh giá trình độ của bạn không chỉ qua số câu đúng mà còn qua mức độ tự tin của bạn về kết quả bài thi. Xếp hạng chỉ dành cho người mới bắt đầu đến trung cấp. Nếu bạn ở trên trình độ này, hãy xem các bài kiểm tra tiếng Anh khác. 

Xem thêm: Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trong công ty liệu bạn đã biết

3/ English language test – Trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh qua bài thi ba kỹ năng theo khung CEFR (A2-C2) 

Tham gia kỳ thi theo khung CEFR ba kỹ năng TẠI ĐÂY 

Thời gian: 20 phút. 

Nội dung: 

giai-phap-nang-cao-trinh-do-tieng-anh-doanh-nghiep-so-3
English language test

Chia làm 2 phần: Grammar and Vocabulary and Listening. Mỗi tập dài 10 phút. 

Bài kiểm tra không cho bạn kết quả chính xác, chỉ cho biết trình độ CEF hiện tại của bạn là bao nhiêu. Các câu hỏi được thiết kế “dễ hơn” hoặc “khó hơn” tùy theo mức độ công việc của bạn. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì việc bài thi đánh giá bạn chính xác hơn lại càng trở nên “khó nhằn” hơn. 

Vừa rồi là trang web nâng cao trình độ tiếng anh doanh nghiệp uy tín và hoàn toàn miễn phí mà mọi người nên biết. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thể luyện tập tiếng anh cho doanh nghiệp để kiểm tra trình độ hiện tại của mình và bao quát các kỹ năng: phát âm, ngữ pháp, nghe, từ vựng, v.v. một cách hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài