HÃY TÌM VIỆC TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG, ĐỪNG ĐỂ MẤT BÒ MỚI LO LÀM CHUỒNG!

Ngày nay, sinh viên ra trường kiếm được một công việc không phải là chuyện dễ. Điều tồi tệ hơn là thực trạng làm trái ngành, trái nghề vẫn đang diễn ra phổ biến. Nhiều bạn trẻ dù đã đi làm qua một hai công việc vẫn chưa còn định hướng được mình muốn làm gì và việc gì mới phù hợp với mình. Vì vậy, tìm việc trước khi ra trường sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ.

Rớt ngay vòng loại

Nhiều sinh viên không tìm được việc vì lý do rớt ngay vòng sàng lọc hồ sơ. Họ có nhận được một vài trao đổi qua điện thoại hỏi han về những chi tiết ghi trong hồ sơ chứ chưa được mời phỏng vấn chính thức. Trong khi đó, những bạn bè khác đã bắt đầu đi làm hoặc đắn đo giữa việc lựa chọn nhiều công ty. Còn một số người vẫn không nhận được một lời hồi âm nào cả. Lý do khi được hỏi thì mới biết, cậu bạn này tập trung vào học suốt ngần ấy năm và không một lần nghĩ đến việc muốn làm gì sau tốt nghiệp.

Bắt đầu kế hoạch ngay bây giờ

Những năm tháng học đại học là bước đầu cho hành trình sự nghiệp của một người. Điểm số, bài kiểm tra không phải là mục tiêu cuối cùng mà điều bạn cần phải biết là mình muốn đạt được gì và muốn làm trong ngành gì.

4 năm đại học là thời gian để bạn khám phá trước khi bước vào con đường sự nghiệp, tìm ra những điều mình quan tâm, hiểu biết về lĩnh vực mà mình muốn dấn thân sau này.

Vì vậy, hãy xem thời gian là sinh viên là cơ hội để bắt đầu kế hoạch cho sự nghiệp, tìm hiểu lĩnh vực mình muốn làm và tích lũy những kỹ năng cần thiết cho các công việc sau này.

Mỗi chủ đề, mỗi hoạt động bên ngoài, mỗi chương trình diễn ra đều đóng góp vào sự thành công của bạn. Nếu bạn đặt ra mục tiêu, đó giống như bạn đang lái xe mà biết rõ mục đích, không bị lạc trôi trong không gian.

Đừng để bản thân lún vào sự trì hoãn!

Sinh viên nào chờ đến khi tốt nghiệp mới bắt đầu suy nghĩ về sự nghiệp và tìm kiếm việc làm thì như đã lỡ cơ hội. Đầu tiên, hãy tự nhận thức về bản thân mình. Hãy tự hỏi: Mình giỏi ở điều gì? Thế mạnh, kỹ năng và năng lực của mình là gì?

Quan trọng thứ hai là không được trì hoãn. Hãy đặt ra mục tiêu ngay lập tức, tham khảo ý kiến của những người bạn tin cậy, những người có thể cung cấp cho bạn sự hướng dẫn hoặc định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Công việc đầu tiên có thể không phải là công việc cuối cùng và bạn có thể chuyển từ công việc này sang công việc khác. Nhưng hãy nhớ, mỗi công việc đều là bài học để bạn xây dựng nền móng cho tương lai.

Theo viectotnhat.com

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài