Việc bị sa thải ở tuổi trẻ không nhất thiết là điều xấu, mà thực sự là một cơ hội mới mở ra!

Trên thực tế, sếp không nói như vậy, mà là: “Chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với bạn trong năm tới.” Và đó là cách mà, ở tuổi 22, chín tuần sau khi bố tôi qua đời và hai ngày nữa là Giáng Sinh, tôi bị sa thải và trở thành một người thất nghiệp.

Tôi đã cố tập trung vào những gì sếp cũ nói, nhưng tất nhiên tôi chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đó trước khi bật khóc. Tôi cảm thấy thảm hại. Trước đó, tôi luôn là học sinh giỏi ở trường và làm việc xuất sắc ở công ty trước đó. Nhưng rốt cuộc, tôi đã bị sa thải khỏi công việc nghiêm túc đầu tiên của mình.

Nhưng sự nghiệp của tôi không kết thúc ở đó. Thực tế, từ ngày đó, sự nghiệp của tôi bắt đầu đi lên, và hiện tại tôi nhận ra rằng việc bị thôi việc thực sự là một trong những điều tốt đẹp nhất xảy ra trong cuộc đời. Và đây chính là lí do.

Mang lại niềm vui cho tôi hơn bao giờ hết

Điều đó giúp tôi trở nên chân thành hơn khi đánh giá về bản thân và vị thế của mình.

Tôi không phải là nhân viên xuất sắc nhất. Ừ thì tôi xuất hiện trước chín giờ và rời đi sau năm giờ đấy, nhưng có một điều rõ ràng là tôi không muốn ở công ty chút nào.

Tôi không chịu nổi từng khoảnh khắc ở nơi làm việc và không ngừng tìm kiếm công việc mới mẻ nhưng lại không tự giác nghỉ ngơi. Tại sao ư? Vì tôi từng nghĩ rằng một lịch sử làm việc đa dạng trong hồ sơ xin việc còn đáng lo hơn thú vui hay sức khỏe của bản thân.

Vì vậy khi tìm kiếm việc, tôi trở nên rất kỹ tính. Tôi không nhận lời mời ngay từ đầu như trước đây, tôi tập trung vào việc hỏi về hoạt động của công ty và những vấn đề tôi coi là quan trọng. Tôi đợi đến khi có công việc phù hợp và nắm bắt nó ngay.

Tôi thoát khỏi một trong những tình huống tồi tệ nhất cuộc đời bản thân

Áp lực từ công việc, hành trình đi lại mất 3 tiếng mỗi ngày, và không có thời gian cho bạn bè đã khiến tôi trở thành một người dễ cáu bẳn. Nhưng tôi không thể từ bỏ công việc.

Mặc dù bị sa thải khiến tôi cảm thấy không tốt, nhưng đó như một cơ hội giải thoát. Cuối cùng, tôi có thể có giấc ngủ ngon và đón Giáng Sinh cùng bạn bè và gia đình mà không lo lắng về công việc.

Tôi nhận thức rằng giữ một vị trí quan trọng không phải là điều quan trọng nhất trên thế giới.

Tôi đã học như điên rồi bắt đầu làm việc ngay mà không dành một giây nghỉ ngơi cho bản thân. Trong suốt thời gian ở đại học, tôi liên tục được học về tầm quan trọng của việc đạt được một vị trí cao trong công ty càng nhanh càng tốt.

Và sau cùng, điều đó đã xảy ra: tôi đã bị sa thải gần như ngay lập tức

Tôi đã khóc khá nhiều – Tôi nghĩ mình đã lãng phí những năm tháng học hành khi không giữ được công việc. Nhưng công việc lại không phải là điều tối quan trọng. Đúng là tài khoản ngân hàng sẽ tăng lên đáng kể, giúp giải quyết ổn thỏa các hóa đơn, nhưng còn nhiều cách khác để kiếm tiền. Tôi bắt đầu phát triển cửa hàng riêng, và mặc dù trước đó tôi không chú ý nhiều đến nó, nhưng giờ đây tôi đột nhiên có thể tập trung đầy đủ vào cửa hàng của mình.

Mặc dù trước đây tôi may mắn tìm được một công việc mới rất nhanh chóng, nhưng tôi tin rằng với sự chăm chỉ, tôi đã có thể mở rộng kinh doanh cửa hàng của mình và biến nó thành một nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực.

Bị sa thải không phải là trải nghiệm tuyệt vời, nhưng chắc chắn đó không phải là ngày tận thế (hoặc dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn). Tôi đã tìm thấy một công việc mới phù hợp với nhu cầu của mình và vẫn có thể phát triển bản thân một cách thoải mái, từ đó sự nghiệp của tôi phát triển như diều gặp gió.

Do đó, ngay cả khi bị sa thải bây giờ và cảm thấy thất nghiệp khủng khiếp ùa tới, đừng nản lòng. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua nó. Đôi khi, đó thậm chí là điều tốt nhất xảy đến với bạn.

Hãy biến mọi thứ xung quanh bạn thành cơ hội

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài