Học phát âm 44 âm trong tiếng Anh cực nhanh cực dễ

Để giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là học phát âm. Trong bài viết sau, Aten English xin chia sẻ cách học phát âm 44 âm trong tiếng Anh cực dễ mà ai cũng học được. 

44 âm trong tiếng Anh là gì và ví dụ 

Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 ký tự chữ viết nhưng lại 44 âm khác nhau. 44 âm này khi kết hợp lại sẽ tạo thành ngôn ngữ nói trong tiếng Anh. Để chuẩn hóa hệ thống phiên âm cho các từ điển mà bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế (IPA) đã ra đời. Bảng IPA giúp chúng ta dễ dàng học phát âm 44 âm trong tiếng Anh.

Trong bảng phiên âm tiếng Anh 44 âm này được phân thành 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds). Khi đã phát âm thành thạo và đúng chuẩn 44 âm cơ bản này chúng ta sẽ dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nguyên âm

Nguyên âm trong tiếng Anh là những âm thanh mà luồng khí phát ra sẽ không bị cản trở bởi. Những âm này có thể đứng riêng biệt, trước hoặc sau các phụ âm. Người ta chia nguyên âm ra thành hai loại là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Ví dụ về nguyên âm đó là: /i:/, /ʌ/, /e/, /æ/, /ə/, /ei/,..

Phụ âm

Phụ âm là những âm thanh phát ra qua miệng nhưng luồng khí từ thanh quản tới môi bị gặp phải cản trở, tắc lại nên không tạo ra tiếng. Do vậy nên phụ âm không thể đứng một mình riêng lẻ. 24 phụ âm trong tiếng Anh được chia thành 3 loại gồm phụ âm hữu thanh, phụ âm vô thanh và một số phụ âm còn lại.

hinh-anh-hoc-phat-am-44-am-trong-tieng-anh-so-1
44 âm trong tiếng Anh

Học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh

Việc học phát âm 44 âm trong tiếng Anh thật ra không quá khó khăn như mọi người vẫn tưởng. Điều quan trọng là chúng ta cần có sự kiên trì và quyết tâm luyện tập nhiều lần đến khi thành thạo. Sau đây là cách phát âm tổng hợp cho 44 âm trong tiếng Anh.

Đối với âm môi

 • Chu môi: /∫/, /ʒ/, /dʒ/, /t∫/
 • Âm khó cần mở môi một cách vừa phải: / ɪ /, / ʊ /, / æ /
 • Môi mở dạng hình tròn thay đổi: /u:/, / əʊ /
 • Lưỡi răng: /f/, /v/

Đối với âm lưỡi

 • Uốn cong đầu lưỡi chạm vào nướu:  / t /, / d /, / t∫ /, / dʒ /, / η /, / l /
 • Uốn cong đầu lưỡi chạm vào ngạc cứng: / ɜ: /, / r /.
 • Nâng cuống lưỡi lên: / ɔ: /, / ɑ: /, / u: /, / ʊ /, / k /, / g /, / η /
 • Răng lưỡi: /ð/, /θ/.

Đối với dây thanh

 • Rung (hữu thanh): các phụ âm /b/, /d/, /g/, /v/, /z/, /m/, /n/, /w/, /j/, /dʒ/, /ð/, /ʒ/, /l/, / η /, /r/
 • Không rung (vô thanh): các phụ âm /p/, /t/, /k/, /f/, /s/, /h/, /∫/, /θ/, /t∫/
hinh-anh-hoc-phat-am-44-am-trong-tieng-anh-so-2
Bí quyết học phát âm 44 âm trong tiếng Anh

 

Tài liệu hữu ích cho việc học phát âm tiếng Anh

Để học phát âm 44 âm trong tiếng Anh thì chúng ta cần xây dựng một khóa học phát âm chuẩn phù hợp với bản thân. Ngoài ra cũng nên học tập qua những tài liệu phù hợp để sớm chinh phục và giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

Sách “Ngữ âm căn bản cho người mới bắt đầu” của Langmaster

Đây là cuốn sách đặc biệt dành riêng cho những ai mới bắt đầu học phát âm 44 âm trong tiếng Anh. Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ được học cách phát âm chuẩn từng âm đơn lẻ trong tiếng Anh. Sau đó rèn luyện cách đọc nối âm, biên âm giúp phát âm truyền cảm hơn. Ngoài ra, sách còn có các bài tập nghe giúp luyện tập khả năng nhận biết và phân biệt các âm học trong bài. Đặc biệt với bài tập Role-play và bài tập Mini-story sau mỗi unit sẽ tăng kỹ năng phản xạ trong giao tiếp cho người đọc.

Animal Planet

Nếu là một người yêu thích thế giới tự nhiên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh truyền hình này. Animal Planet là một kênh truyền hình khoa học chia sẻ những cuộc hành trình thú vị của các nhà thám hiểm trên thế giới. Thông qua những thước phim thú vị bạn không chỉ được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về cuộc sống của các loài động vật hoang dã  mà còn học được cách phát âm chuẩn bản ngữ.

Actually Happened

Đây là một kênh youtube nổi tiếng với những câu chuyện ngắn có ý nghĩa và xảy trong rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày dưới dạng video hoạt hình sinh động và dễ hiểu. Với giọng lồng tiếng dễ nghe, bạn có thể dễ dàng nâng cao trình độ phát âm với kênh youtube này.

hinh-anh-hoc-phat-am-44-am-trong-tieng-anh-so-3
Tài liệu nâng cao trình độ phát âm hiệu quả

Học tiếng Anh cùng trung tâm Aten 

Tự học phát âm tiếng Anh tại nhà gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn xây dựng lộ trình học chưa phù hợp. Vậy nên việc tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín là lựa chọn hợp lý đang được nhiều người thực hiện. Trong hàng trăm trung tâm ngoài kia, Aten vẫn là địa chỉ học ngoại ngữ chất lượng hàng đầu hiện nay bởi nhiều yếu tố như:

 • Lộ trình học hợp lý, được xây dựng dựa trên từng đối tượng cụ thể
 • Giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn hết mình với học viên
 • Linh hoạt giữa việc học online và offline tùy theo nhu cầu của học viên
 • Mô hình học độc quyền 3 kèm 1 mang lại sự kèm cặp sát sao giúp học viên nhanh chóng tiến bộ
hinh-anh-hoc-phat-am-44-am-trong-tieng-anh-so-4
Aten – trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu hiện nay

Qua những chia sẻ mong rằng bạn đã có thêm hiểu biết về cách học phát âm 44 âm trong tiếng Anh. Hãy xây dựng cho mình một phương pháp và môi trường học phù hợp để tiến bộ nhanh nhất nhé. 

Xem thêm: Lợi ích của học phát âm tiếng Anh tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài