Tại sao phải học phát âm tiếng Anh ngay hôm nay?

Học phát âm luôn là việc làm đầu tiên với tất cả mọi người mỗi khi muốn học thêm một ngôn ngữ mới, tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Ngay sau đây hãy cùng Aten English khám phá ngay tại sao phải học phát âm tiếng Anh và lộ trình học phát âm hiệu quả nhất như thế nào nhé. 

Lợi ích của việc học phát âm tiếng Anh 

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quan trọng, giúp ích rất nhiều cho công việc, cuộc sống. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng mà quên mất việc học phát âm. Vậy tại sao phải học phát âm tiếng Anh ngay từ bây giờ? Đơn giản vì học phát âm mang đến nhiều lợi ích như:

Tối ưu hóa khả năng sử dụng ngôn ngữ

Hầu hết chúng ta khi học tiếng Anh đều rất giỏi ở từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên đích đến cuối cùng của việc học ngôn ngữ là khả năng giao tiếp, nghe và nói thành thạo. Chính vì thế học phát âm tiếng Anh sẽ giúp chúng ta xóa bỏ mọi khoảng cách và khác biệt với người bản xứ, có thể giao tiếp tự nhiên hơn. Khi phát âm chuẩn, giọng bạn sẽ trở nên rõ ràng và dễ hiểu hơn với người nghe. Đối phương có thể dễ dàng thấu hiểu những gì mà chúng ta truyền đạt.

Giúp nâng cao kỹ năng nghe

Nói và nghe là hai yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhau. Nếu như kỹ năng nghe của bạn vẫn còn hạn chế trong khi ngữ pháp và từ vựng rất ổn thì rất có thể nguyên nhân đến từ cách phát âm của bạn. Học phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác giúp tăng cao khả năng nhận diện âm, học cách nhấn trọng âm, giai điệu, ngữ điệu… Lâu dần khả năng nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Tăng cao tự tin khi giao tiếp

Phát âm tiếng Anh là nền móng vững chắc giúp giao tiếp tốt, phát âm chuẩn, bạn nghe sẽ dễ dàng hơn và nói tiếng Anh lưu loát và rõ ràng hơn. Khi đã tự tin với trình độ ngoại ngữ của mình, chúng ta có thể thoải mái giao tiếp với người nước ngoài, tham gia vào những cuộc hội thoại. Khi đó học phát âm tiếng Anh còn là công cụ giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

hinh-anh-tai-sao-phai-hoc-phat-am-tieng-anh-so-1
Tại sao phải học phát âm tiếng Anh ?

Lộ trình học phát âm tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả nhất

Có thể thấy học phát âm là nền tảng cho việc học tốt tiếng Anh, ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu học phát âm từ đâu thì hãy cùng tham khảo khóa học phát âm chuẩn với lộ trình ngay sau đây nhé:

Học bảng phiên âm tiếng anh quốc tế IPA

Bảng phiên âm IPA viết tắt của International Phonetic Alphabet là một bảng tập hợp các âm trong tiếng Anh. Đây là yếu tố cơ bản nhất để cấu thành nên một từ. IPA gồm 44 âm, được chia thành 20 nguyên âm và 24 phụ âm. Học phát âm tiếng Anh chuẩn IPA giúp bạn biết rõ cách phất âm của từng âm trong tiếng Anh, là nền tảng để phát âm tốt sau này. Khi đã thành thạo với những âm cơ bản trong bảng này thì việc phát âm chuẩn sẽ không còn là khó khăn nữa.

Học cách đọc các từ trong tiếng Anh

Sau khi đã thành thạo với bảng phiên âm IPA thì chúng ta sẽ tiến hành học cách phát âm của từng từ cụ thể. Ở bước này bạn có thể phát âm dựa vào phiên âm hoặc  sử dụng các nguồn từ điển uy tín để biết cách đọc chính xác nhất. Nên chú ý vào trọng âm của từ, cách nối âm và ngữ điệu khi nói. Đây là yếu tố không chỉ giúp bạn phát âm chuẩn, đúng mà còn hay và hấp dẫn hơn đó.

Luyện tập với những bài tập luyện phát âm tiếng Anh

Luyện tập phát âm là cách làm hữu ích nhất giúp chúng ta nâng cao kỹ năng nói. Bạn có thể luyện tập với các video hướng dẫn phát âm, ghi âm lại giọng của mình và so sánh hoặc xem những bộ phim, chương trình thực tế đồng thời nhại lại phát âm của những người bản xứ trong đó.

hinh-anh-tai-sao-phai-hoc-phat-am-tieng-anh-so-2
Cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả

Một số tài liệu học cách phát âm tiếng Anh 

Để học phát âm tiếng Anh so cho chuẩn, cho đúng thì không quá khó. Miễn là chúng ta có kiên trì, quyết tâm cũng như chọn lựa được những nguồn tài liệu uy tín. Sau đây là một số tài liệu hữu ích cho quá trình học phát âm tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua:

  • Bảng phiên âm IPA
  •  Kênh Youtube như BBC Learning English, English Jade – Learn English, Rachel’s English, Animal Planet,…
  • Tài liệu tiếng Anh: American Accent Training, Mastering the American Accent, Pronunciation Workshop,
hinh-anh-tai-sao-phai-hoc-phat-am-tieng-anh-so-3
Tài liệu học phát âm tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Học phát âm tiếng Anh chuẩn cùng Aten 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ học phát âm uy tín thì hãy tham khảo ngay khóa học phát âm tiếng Anh tại Aten. Aten là một trong những trung tâm tiếng Anh chất lượng hàng đầu hiện nay. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo theo lộ trình học phát âm được thiết kế một cách chi tiết, bài bản. Với lộ trình này, Aten sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn 44 âm tiết trong bảng phiên âm quốc tế IPA, nhờ đó đọc, nghe và viết chính xác. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo cách nuốt âm, nối âm, rơi âm, biến âm… để cách nói tiếng Anh tự nhiên và hấp dẫn hơn.

hinh-anh-tai-sao-phai-hoc-phat-am-tieng-anh-so-4
Học phát âm tiếng Anh hiệu quả tại Aten

Qua những chia sẻ trên đã phần nào lý giải lý do tại sao phải học phát âm tiếng Anh. Mong rằng các bạn có thêm kiến thức và thông tin để ngày càng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài