8 giáo trình học phát âm tiếng anh học tại nhà

Mặc dù có nhiều cách để học tiếng Anh, nhưng cách tốt nhất để bắt đầu là với một vài cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh chất lượng. Mỗi cuốn sách sẽ có những mẹo học làm bài phát âm tiếng anh phù hợp với từng trình độ. Bạn có thể tham khảo thêm bài tập luyện phát âm trong các cuốn sách giáo trình. Vậy, hãy cùng Aten English điểm danh ngay 8 cuốn sách học phát âm tại nhà nhé.

1. English Vocabulary Builder (DK English for Everyone)

Cách nhanh nhất để học tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào) là sử dụng hình ảnh. Phần lớn bộ não của bạn được dành để xử lý thông tin thị giác. Đây cũng là cách trẻ sơ sinh học những từ đầu tiên. Trẻ nhìn thấy hình ảnh miếng bánh và nghe được từ pizza. Như vậy, trẻ sẽ biết khi trẻ nói từ pizza mọi người sẽ hiểu là loại bánh trước đó. Một cách học như trẻ con.

hinh-anh-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-so-1.jpg
English Vocabulary Builder (DK English for Everyone)

Có rất nhiều giáo trình học phát âm tiếng anh mà bạn có thể sử dụng với phương pháp học bằng hình ảnh này. Một trong những cuốn sách tốt nhất để học tiếng Anh là loạt sách English Vocabulary Builder (DK English for Everyone).

Bạn nên sở hữu cuốn English Vocabulary Builder, bao gồm hơn 3.000 từ và cụm từ liên quan đến các đồ vật, hành động và tình huống thông thường. Ngoài ra còn có các tập để học ngữ pháp, thành ngữ và cụm từ kinh doanh .

Điều làm cho sách của DK khác biệt so với các sách tranh khác là mỗi phần của sách đều bao gồm các bài tập luyện nghe phát âm tiếng anh và ôn tập. Bạn có thể luyện phát âm trên trang web chính thức của DK hoặc sử dụng ứng dụng miễn phí của họ để luyện tập nhé.

2. English Collocations in Use (Cambridge)

Học một từ mới có thể khó khăn. Bạn cần học nghĩa của nó, mẹo học phát âm tiếng anh, cách đánh vần và cách sử dụng nó trong một câu. Nhưng cũng có một câu hỏi là làm thế nào để sử dụng từ một cách tự nhiên, giống như một người bản xứ.

hinh-anh-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-so-3.jpg
English Collocations in Use (Cambridge)

Để nói tiếng Anh tự nhiên , bạn sẽ cần dành thời gian nghiên cứu các cụm từ. Đại học Cambridge đã tạo ra một loạt sách có thể giúp bạn học những cụm từ khó hiểu này. Họ có những cuốn sách tương tự để học Phrasal Verbs và Idioms, trong trường hợp bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình hơn nữa. Vì vaayk, hãy tham khảo cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh này nhé.

3. Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD)

Đại học Oxford nổi tiếng với việc tạo ra một trong những từ điển tiếng Anh lớn nhất (với 600.000 mục từ).

Quan trọng hơn, các chuyên gia tại Oxford cũng đã tạo ra cuốn sách Oxford 3000 . Đây là danh sách các từ hữu ích nhất và được sử dụng thường xuyên nhất. Theo các chuyên gia này, một khi bạn học 3.000 từ này, bạn có thể hiểu được 80-90% các đoạn hội thoại tiếng Anh, các trang web, báo chí, v.v.

hinh-anh-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-so-2-scaled.jpg
Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD)

Oxford Advanced Learner’s Dictionary bao gồm rất nhiều tính năng đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy trong các từ điển khác – như từ đồng nghĩa và cụm từ . Bạn cũng có thể tải xuống phiên bản ứng dụng sách từ vựng tiếng anh cho người đi làm trên điện thoại thông minh của mình cho phép bạn nói từ bạn muốn tra cứu.

4. English Conversation (Practice Makes Perfect)

Nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp,… thì một cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh tốt để học là Practice Makes Perfect: English Conversation của nhà xuất bản McGraw-Hill của Mỹ.

Cuốn sách này dạy bạn các cụm từ và thành ngữ thông dụng thông qua các đoạn hội thoại mẫu, giải thích chi tiết và các bài tập thực hành cho các tình huống như:

  • Giới thiệu bản thân và những người khác
  • Bày tỏ ý kiến, thích và không thích
  • Bày tỏ mong muốn và nhu cầu
  • Thuật lại một câu chuyện hoặc kể lại một cuộc trò chuyện

Một mẹo học phát âm tiếng anh và mẹo làm bài tập phát âm tiếng anh khác chính là tìm trang web. Bạn cũng có thể nghe bản ghi âm của các cuộc trò chuyện trên trang web của hoặc thông qua các ứng dụng Android và iPhone miễn phí của họ.

5. Ship hay Sheep?

Một cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh rất hay khác nên có nếu bạn đang muốn học tiếng Anh tại nhà là Ship or Sheep? Được xuất bản bởi Cambridge, giáo trình này có thể giúp bạn học cách phát âm các từ và câu tiếng Anh một cách rõ ràng và tự nhiên .

hinh-anh-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-so-4.jpg
Ship hay Sheep?

Trong cuốn sách, mỗi đơn vị tập trung vào một âm cụ thể (bao gồm 24 phụ âm và 19 nguyên âm khác nhau của tiếng Anh ).

Ngoài ra còn có các cuộc đối thoại ví dụ, bài tập luyện phát âm tiếng anh thực hành và trò chơi mà bạn có thể chơi với bạn học, bạn cùng lớp hoặc gia sư. Cuốn sách có CD kèm theo khi mua.

6. The Official Cambridge Guide to IELTS

Ngoài việc tạo ra rất nhiều sách hay cho việc tự học, Cambridge còn là một trong những đơn vị đồng sáng tạo ra IELTS. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ cũng xuất bản cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS được viết cho người học tiếng Anh với trình độ đọc hiểu tối thiểu B1 và ​​cung cấp hướng dẫn cách chuẩn bị cho cả hai phiên bản của IELTS (Học thuật và Đào tạo Tổng quát). Ngoài ra, cuốn sách bao gồm rất nhiều mẹo học phát âm tiếng anh, giải thích, bài tập luyện phát âm tiếng anh. Ví dụ âm thanh và hình ảnh – cộng với 8 bài kiểm tra thực hành hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cuốn sách này không dạy bạn từ vựng hoặc ngữ pháp. Nó tập trung vào các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết – giống như IELTS vậy.

Lời kết

Trên đây là một số cuốn giáo trình học phát âm tiếng anh bạn có thể mua để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham gia Khóa học phát âm tiếng anh chuẩn tại Aten English để cải thiện trình độ của mình. Liên hệ với Aten English để được tư vấn nhé.

Đăng ký nhận tư vấn

Giảm ngay 4 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên