8 giáo trình học phát âm tiếng anh học tại nhà

Luyện phát âm rất khó và không phải ai cũng làm được, nghe và nói với cách phát âm bình thường sẽ dễ dàng hơn. Để giúp bạn học phát âm với giáo trình chuẩn và chất lượng cao, Aten English xin giới thiệu đến bạn 8 giáo trình học phát âm tiếng anh chuẩn nhất.

Giáo trình học phát âm tiếng anh: English Pronunciation in Use 

Cuốn sách giáo trình học phát âm tiếng Anh do Đại học Cambridge biên soạn được chia thành hai lộ trình học: sơ cấp và trung cấp. Sách dạy phát âm tiếng Anh được chia thành các cặp âm vị riêng biệt để bạn có thể luyện tập từng chút một. 

CD cung cấp và hướng dẫn bạn đọc và phát âm các từ, câu và đoạn hội thoại bằng âm thanh này để giúp bạn xem các nguyên âm và phụ âm dễ dàng hơn. 

8-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-hoc-tai-nha-so-1
Giáo trình học phát âm tiếng anh: English Pronunciation in Use

Ngoài ra, hiện tượng giao tiếp bằng lời nói và quy luật về cách nhấn mạnh nó được giải thích chi tiết. 

Cuốn sách có các phần bài tập với các mục tiêu từ, cụm từ, âm thanh và câu khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình. 

Sách phát âm tiếng Anh: Làm chủ giọng Mỹ 

Nếu bạn không biết cách phát âm từ “over” để cải thiện khả năng phát âm của mình thì Sách phát âm tiếng Anh: Làm chủ giọng Mỹ là một cách. Chọn một trong những phù hợp với bạn nhất. 

Như bạn thấy, cuốn sách này dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn có cuốn sách Mastering the American Accent, một con đường học tiếng Anh thu nhỏ sẽ được hoạch định cho bạn với những bước cơ bản. Tiêu biểu: 

Đầu tiên, chương trình sách nói rõ lỗi phát âm nào đúng và lỗi nào sai, bạn sẽ học cách phát âm nói chung trong tiếng Anh. Biết những sai lầm cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề của mình và nói rõ ràng hơn. 

Thứ hai, sách hướng dẫn rõ ràng cách dạy phát âm tiếng Anh chi tiết “từng âm”, ví dụ: cách ngậm miệng, cách thở, cách đặt môi, cách đặt lưỡi và răng, cách phân biệt. . giữa âm thanh có tiếng và có tiếng, vô thanh, v.v. 

Mẹo học phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep? 

Một trong những sai lầm của người Việt khi học tiếng Anh là phát âm các từ theo chính tả của người Việt. Đây là một thói quen đã ăn sâu nhiều năm khiến người Việt Nam rất khó sửa, dẫn đến việc bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu và người khác nghe bạn mà không hiểu. 

8-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-hoc-tai-nha-so-2
Mẹo học phát âm tiếng Anh: Ship or Sheep?

Ship or Sheep của Ann Baker là cuốn sách giáo khoa hoàn hảo giúp bạn sửa sai lầm này. Tàu hoặc cừu dành cho những người có trình độ trung bình. 

Sách bao gồm các bài hướng dẫn dạy ghép âm hoặc ghép âm vị với hình ảnh biểu hiện lưỡi, môi (và thở bằng miệng hoặc mũi) …, từ vựng đơn giản, hội thoại, giọng nói … Nó cũng giúp phân biệt giữa nguyên âm và phụ âm. 

Xem thêm: Tại sao phải học phát âm tiếng Anh ngay hôm nay?

English Pronunciation Book: American Accent Training 

English Pronunciation Book: American Accent Training mang đến cho bạn nền tảng vững chắc về ngôn ngữ giao tiếp. Ngoài ra, sách có 13 chương theo cấp độ từ dễ đến khó, nâng cao lộ trình học của bạn theo từng chương. Khi học từ 

American Accent Training, cuốn sách có nhiều ưu điểm khiến việc học trở nên thú vị, đặc biệt: 

Cuốn sách được chia thành nhiều bài tập ngắn và đa năng giúp bạn thu thập được nhiều từ vựng hay. và tiếp thu vô số cấu trúc tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

8-giao-trinh-hoc-phat-am-tieng-anh-hoc-tai-nha-so-3
English Pronunciation Book: American Accent Training

Cuốn sách dạy bạn cách đọc các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh sao cho chúng là giọng Mỹ. Ngoài ra, các mẫu hội thoại, câu giao tiếp mà bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày được lồng ghép vào cuốn sách để bạn có thể học cách phát âm tự nhiên trôi chảy. Nó cung cấp cho bạn đào tạo ngay lập tức. 

Pronunciation Workshop 

Chọn khóa học phát âm cũng là mẹo làm bài phát âm tiếng Anh để bạn luyện giọng mà bạn yêu thích, nếu bạn thích giọng Mỹ thì nên xem qua English Pronunciation Workshop Curriculum Designer của giáo sư Paul S.Gruber. 

Đây là cuốn giáo trình học phát âm tiếng Anh có cả bản mềm và file video giúp minh họa cách phát âm tốt nhất. Cuốn sách ngữ âm tiếng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bạn. Sách còn đặc biệt chia nhỏ cách phát âm bằng các động tác như hếch cằm, há miệng, cong lưỡi … giúp bạn phát âm chính xác hơn.

Cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh: Perfect English Pronunciation 

Những ai đã học tiếng Anh lâu năm thì không nên bỏ qua cuốn sách Perfect English Pronunciation của tác giả Paul S.Gruber. Cuốn sách bao gồm các hướng dẫn chi tiết để học và thực hành ngôn ngữ tiếng Anh nổi tiếng thế giới và giúp cải thiện đáng kể khả năng phát âm trong vòng 6 tháng. 

Cung cấp cách phát âm chính xác trong từng trường hợp, tác giả cũng sử dụng khái niệm trọng âm cao và thấp để giúp bạn có được cái nhìn thú vị, thực tế hơn mà không gây nhàm chán và quá lý thuyết. 

Sách phát âm tiếng Anh: Effortless English 

Bốn cuốn sách và phương pháp học, Effortless English cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh để giúp bạn vượt qua những khó khăn liên quan đến việc giao tiếp tiếng Anh với ngoại ngữ. 

Sách có phương pháp học tự nhiên không gò bó, nhàm chán. Sách hướng dẫn cách tiếp thu từ vựng nhanh hơn, học ngữ pháp và vận dụng trong giao tiếp. Vì nếu bạn học ngữ pháp không hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vốn tiếng Anh của bạn. 

Luyện Phát Âm Với 1500 Từ Tiếng Anh Hack Não Sách 

1500 Từ Tiếng Anh Hack Não Sách đã gây bão cộng đồng học tiếng Anh trong thời gian gần đây. Kết hợp với phương pháp âm thanh analog và câu chuyện, khả năng tiếp thu từ vựng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Cuốn sách không chỉ là giáo trình từ vựng mà còn dạy cách phát âm tiếng Anh khi bạn kết hợp với chương trình Hack Nao. 

Hãy chọn những cuốn giáo trình học phát âm tiếng Anh để luyện tập tại nhà nhé! Ngoài các giáo trình trên bạn có thể tham khảo khóa học phát âm tiếng anh tại Aten. Aten chúc các bạn thành công!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên