5+ website dạy học phát âm tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong hầu hết các công việc ngày nay. Hàng loạt trung tâm Anh ngữ mọc lên ở khắp mọi nơi, với đủ mọi trình độ khác nhau. Tuy nhiên, để việc học tiếng Anh chủ động tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại mà vẫn hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua một số trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí sau đây. Cùng Aten English tìm hiểu các website đó nhé.

Tại sao phải học tiếng Anh? 

Đây là một vài trong số rất nhiều lý do tại sao chúng ta nên học phát âm tiếng Anh miễn phí

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên toàn thế giới. Theo FluentU, tiếng Anh được hơn 1,75 tỷ người nói  và cho đến nay là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong lịch sử loài người. 

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với  người khác vì đây là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Để giao tiếp với  người nước ngoài, bạn có thể  không hiểu ngôn ngữ của quốc gia đó, nhưng nếu biết tiếng Anh, bạn vẫn có thể giao tiếp  dễ dàng. 

5-website-day-hoc-phat-am-tieng-anh-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-so-1
Tại sao phải học tiếng Anh?

Bạn sẽ có một trải nghiệm du lịch thú vị hơn nếu bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương trong khi  đi du lịch. Hầu hết các điểm tham quan ở các nước hiện đại đều có hướng dẫn viên và nhân viên nói tiếng Anh để phục vụ du khách. 

Để cải thiện cơ hội học tập ở các quốc gia khác nhau. 

Nâng cao triển vọng việc làm trên toàn thế giới. 

Bạn có thể khám phá nhiều tài nguyên trực tuyến. 

Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng não bộ để ghi nhớ  và thực hành  các từ và cấu trúc câu khác nhau có thể cải thiện sức khỏe não bộ  và thậm chí  trì hoãn sự khởi phát của chứng sa sút trí tuệ. 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn: nghe, đọc, viết và nói.

Tại sao bạn muốn học tiếng Anh? 

Trước khi bắt đầu hoặc quay lại học tiếng Anh, hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi. Tại sao tôi muốn học phát âm tiếng Anh miễn phí? Đó là vì bạn muốn hay vì người khác muốn bạn? Giống như tất cả các quyết định trong cuộc sống, học tiếng Anh phải là điều bạn muốn làm, như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Trước khi bắt đầu tự học tiếng Anh trực tuyến, hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi sau. 

Đặt mục tiêu  

Khi bạn biết lý do tại sao bạn muốn học, việc đặt mục tiêu rất dễ dàng. Ví dụ, bạn muốn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh. Mục tiêu của bạn có thể là học tiếng Anh cơ bản. Có thể bạn đã biết rất nhiều cụm từ hữu ích, nhưng bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm của mình. Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận. 

Quản lý thời gian 

Bạn cần học bao lâu để đạt được mục tiêu của mình? Câu trả lời này sẽ khác nhau đối với mỗi học sinh. Điều quan trọng nhất là phải thực tế. Nếu bạn làm việc 60 giờ một tuần, bạn thực sự không thể sử dụng 40 giờ còn lại một tuần để học tiếng Anh. Bắt đầu từ từ, nhưng nghiên cứu thường xuyên sẽ tạo ra kết quả đáng ngờ. Tài liệu khó sử dụng, nhưng không  quá khó. 

5-website-day-hoc-phat-am-tieng-anh-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-so-2
Tại sao bạn muốn học tiếng Anh?

Tìm ra những gì phù hợp với bạn. Sau một vài tuần học, hãy điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho phù hợp với bạn nhất. Bạn học tốt nhất vào ban đêm hoặc trên xe buýt trên đường đi làm? Bạn thích học một mình ở nơi yên tĩnh hay với bạn bè? Hãy cân nhắc điều này khi bạn bắt đầu học tiếng Anh. 

Tận tâm 

Học tiếng Anh trực tuyến đòi hỏi rất nhiều động lực. Không ai điểm danh bạn nếu bạn không có mặt trong lớp. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để học, hãy cam kết. Nhấn vào đây để ký hợp đồng học tập với chính bạn. 

Chúng ta làm những điều tốt nhất trong cuộc sống mà chúng ta thích. Nếu bạn không thích học tiếng Anh, bạn đang học không đúng! Bạn có thể là một sinh viên nghiêm túc và vui vẻ cùng một lúc. Tạo chương trình phần thưởng của riêng bạn để thúc đẩy bạn làm việc.

5+ website dạy học phát âm tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay 

Lingvist.io 

Lingvist.io – Học ngoại ngữ trong 200 giờ là trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại của mình. Ngôn ngữ được coi là công cụ nhanh nhất và hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới. Ý tưởng  ra đời sau khi Mail Muntel, người sáng lập Linguist, dành 200 giờ học  phương pháp “tự chế”. Anh ấy kết hợp các phương pháp của mình lại với nhau và phát triển ý tưởng. Lingvist là cách học ngoại ngữ đầu tiên sử dụng khả năng của công nghệ và tin học để rút ngắn đáng kể thời gian học. 

Busuu.com 

Busuu cũng là một website hỗ trợ học ngoại ngữ miễn phí được  nhiều người sử dụng hiện nay. Tại đây bạn có thể học cách phát âm, phương pháp đọc chuẩn, nâng cao vốn từ vựng bằng thẻ tương tác. Ngoài ra, trang web còn cung cấp một số trò chơi cho phép người học dễ dàng tiếp thu từ vựng, thông tin và phản ứng nhanh, tạo tính tương tác cao và tạo môi trường học tập nhập vai. Và  quan trọng nhất, nó hoàn toàn miễn phí. 

Duolingo.com 

Duolingo.com là trang web tự học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Phương châm của trang web là “Mọi người đều có quyền được hưởng một nền giáo dục chất lượng, miễn phí”. Đó là lý do tại sao nó là một ứng dụng  được hàng triệu người dùng tải về điện thoại của họ và sử dụng mỗi ngày. Duolingo kiếm được điểm nhờ làm việc chăm chỉ và trí nhớ. Nếu bạn thu thập đủ điểm, bạn có thể sử dụng chúng để mua các bài kiểm tra để xem bạn đã làm tốt như thế nào. Vậy hãy nhanh chóng tải  ứng dụng Duolingo về điện thoại  để có thể học mọi lúc mọi nơi. 

5-website-day-hoc-phat-am-tieng-anh-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-so-3
5+ website dạy học phát âm tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Tienganh123.com 

Tienganh123.com là trang học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn tự học và nâng cao ngữ pháp, từ vựng sau mỗi lần học. Ngoài ra, bạn sẽ được rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ở tất cả các cấp độ. Đây là trang web đầu tiên và duy nhất cho phép sinh viên gửi bài làm và được các giáo viên chuyên môn chấm điểm trực tuyến. Chỉ tốn khoảng 200.000 đồng mua thẻ học là bạn có thể học tất cả các khóa học trong một năm. Hấp dẫn lắm phải không? 

Memrise.com 

Memrise giúp bạn ghi nhớ hơn 40 từ mỗi giờ, một ứng dụng cần có cho những ai muốn cải thiện tiếng Anh của mình. Điều thú vị mà Memrise tạo ra  là sự kết hợp giữa chơi và học, giúp cho việc học ngôn ngữ không chỉ là cách đọc và ghi nhớ từ mới  nhàm chán mà thay vào đó cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động mới. Trò chơi nhỏ vui nhộn. Các bài học thực hành dễ hiểu, linh hoạt và truyền cảm hứng cho bạn học hỏi từ những người sử dụng.

Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp hỏi đường cho khách du lịch

Mẹo để học các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả 

Để học phát âm tiếng Anh miễn phí hiệu quả hơn, điều quan trọng là phải học sự cân bằng của bốn kỹ năng chính: nghe, nói, đọc và viết. Chỉ giỏi một trong những kỹ năng này sẽ không giúp bạn giao tiếp được. Đầu tiên, bạn lắng nghe ai đó hỏi bạn một câu hỏi. Thứ hai, bạn nói và cung cấp cho họ câu trả lời của bạn. Đầu tiên bạn đọc  lá thư của ai đó. Sau đó, bạn viết  lại chúng. Đây là những ví dụ về giao tiếp tương ứng với các kỹ năng cơ bản trong việc học tiếng Anh. Các trường dạy tiếng Anh trực tuyến hiệu quả trên thị trường hiện nay có thể giúp  bạn nâng cao kỹ năng của mình. Nhưng trước tiên, hãy xem các mẹo để học các kỹ năng sau đây. 

1. Cách học nghe 

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để cải thiện trình độ nghe tiếng Anh của mình, như sau: nghe đài, xem TV tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, sử dụng các nguồn luyện nghe trực tuyến, v.v. Để  nghe tốt, hãy nghe  nhiều, càng nhiều càng tốt, trước tiên bạn có thể nghe mà không hiểu hoặc xem phim của người nói tiếng Anh, v.v. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. 

2. Cách học nói và phát âm 

Hãy nói với chính mình trước. Có thể nói về bất cứ điều gì và mọi thứ. Làm điều đó trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn. Nếu bạn không thể làm điều đó lúc đầu, hãy thử đọc to cho đến khi bạn nghe thấy  giọng nói tiếng Anh của chính mình. 

5-website-day-hoc-phat-am-tieng-anh-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-so-4
Mẹo để học các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả

Ghi âm giọng nói của chính bạn: Nghe có vẻ khó xử, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra điểm  yếu của mình. Nghe từ bạn sau một vài ngày. Bạn khó nghe những âm thanh nào? 

Sử dụng tài liệu cách phát âm tiếng Anh trên điện thoại, tham gia lớp học, học các cách diễn đạt thông thường, hiểu các âm thanh không tồn tại trong ngôn ngữ của bạn, luyện tập với bạn bè, học nghĩa của từ và câu, luyện tập kỹ năng đọc, … 

3. Cách học ĐỌC và từ vựng 

Đọc thứ gì đó mỗi ngày: sách dành cho trẻ em, người đọc dễ hiểu, báo, tạp chí, trang web, tiểu thuyết và  hơn thế nữa … 

Đọc gì khiến bạn hứng thú. Hãy nhớ rằng bạn học tốt hơn khi bạn  vui vẻ. 

Đọc ở mức độ thích hợp. Bạn muốn học từ vựng mới, nhưng bạn cũng muốn hiểu những gì bạn đang đọc. Quá khó để đọc nếu bạn xem nó từng chữ. 

Xếp hạng ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao đối với mỗi câu chuyện bạn đọc 

Bạn có thể thực hiện việc này đối với hầu hết mọi kiểu đọc. Chúng ta đang nói về ai? Chuyện gì đã xảy ra Tại sao chuyện này đang xảy ra? nó xảy ra ở đâu? Khi nào điều đó sẽ xảy ra? Điều này rất hữu ích nếu bạn không có câu hỏi  nào để trả lời. Bạn có thể viết hoặc nói câu trả lời của mình. 

Giữ từ vựng trong “từ điển cá nhân” của bạn 

Giữ cuốn sổ  này tách biệt với công việc khác. Giữ từ vựng của bạn theo thứ tự bảng chữ cái (thư mục tiếng Anh hoạt động tốt vì nó có các chữ cái trong bảng chữ cái). Ghi âm một phần của cuộc gọi (đôi khi  nhiều hơn một). Viết một câu ví dụ cho chính bạn (không sử dụng một câu từ từ điển). Kiểm tra từ điển cá nhân của bạn (đặc biệt là các mục mới) mỗi đêm trước khi đi ngủ. 

Trên đây là danh sách những web học phát âm tiếng Anh miễn phí được Aten tổng hợp dựa trên khả năng và nhu cầu của hầu hết những người học tiếng Anh hiện nay. Nếu muốn, bạn có thể học tiếng Anh tại nhà miễn phí trên các trang web trên. Ngoài ra còn có rất nhiều khóa học phát âm tiếng Anh  trực tuyến miễn phí khác mà mọi người có thể sử dụng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài