Hướng dẫn cách học tiếng Anh online hiệu quả

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ nhiều người đã quyết định tự học tiếng Anh ngay tại nhà thay vì tìm đến các trung tâm hay gia sư. Để cách học này thực sự hiệu quả chúng ta cần xây dựng một lộ trình hợp lý cũng như biết cách sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Ngay sau đây, hãy cùng Aten English khám phá cách học tiếng Anh online hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu.

Khó khăn khi tự học tiếng Anh online

Tìm kiếm cách học tiếng Anh online hiệu quả là mong muốn của nhiều người hiện nay. Nguyên nhân là do phương pháp này tương đối thuận tiện, tiết kiệm chi phí lại giúp người học không phải đi lại quá lâu. Tuy nhiên học online cũng tồn tại một số khó khăn nhất định, ví dụ như: 

Dễ mất tập trung

Khi tiến hành tự học tiếng Anh online qua các trang mạng hay khóa học trực tuyến chúng ta thường gặp tình trạng mất tập trung do quá trình học nhàm chán, không thú vị hay cám dỗ từ các trò chơi, trang mạng xã hội. Ngoài ra do đặc điểm của hình thức học này là chúng ta có thể dễ dàng nghiên cứu ở bất cứ thời gian này. Điều này tuy tạo thuận lợi nhưng lại có thể khiến thí sinh dễ chủ quan dẫn đến trì hoãn, thiếu tự giác học tập. 

Để khắc phục tình trạng này, trước hết chúng ta cần xây dựng cho bản thân một mục tiêu nhất định cần đạt được khi học tiếng Anh. Bất cứ khi nào cảm thấy chán nản hãy tìm kiếm lại mục tiêu này để có thêm động lực cố gắng. Thêm vào đó phải thành lập thời khóa biểu học tập cụ thể, bắt buộc phải thực hiện theo kế hoạch đã để ra. Nếu cảm thấy chán nản khi học trong thời gian dài bạn có thể cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút để thư giãn cũng như giảm áp lực khi học tập. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-so-1
Khắc phục tình trạng mất tập trung khi học online

Không đánh giá trình độ thường xuyên

Một sai lầm nhiều thí sinh thường gặp phải khi tự học tiếng Anh online là không đánh giá trình độ thường xuyên. Điều này dễ đến bạn không nắm rõ được ưu, nhược điểm cũng như những điều mà mình còn thiếu sót. Từ đó khiến lộ trình học trở nên kém hiệu quả, người học cũng khó tiến bộ. 

Vậy nên sau một thời gian nhất định, thường từ 1 tháng bạn nên thực hiện các bài kiểm tra nhanh để đánh giá trình độ của bản thân. Thông qua kết quả nhận được chúng ta có thể xác định phương hướng học tập tiếp theo sao cho hiệu quả nhất. 

Sử dụng tài liệu không phù hợp

Hiện nay không khó để người học tìm kiếm được các Khóa học tiếng anh Online hay tài liệu học tập trên mạng. Tuy nhiên không phải tài liệu này cũng phù hợp và thực sự mang lại hiệu quả cao. Việc lựa chọn sai giáo trình hay sử dụng quá nhiều tài liệu cùng một lúc có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng người học chậm tiến bộ. 

Với tình trạng này, trước hết chúng ta cần xác định rõ mục đích học của mình là gì, du học, giao tiếp hay xin việc. Sau đó kiểm tra bản thân đang ở trình độ này để lựa chọn tài liệu học thích hợp nhất. Lưu ý chỉ nên tập trung vào một tài liệu cụ thể, tránh trường hợp loạn kiến thức. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-so-2
Tìm kiếm tài liệu phù hợp khi học tiếng Anh

Cách học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả

Nhiều người thường đánh giá thấp hiệu quả của phương pháp học tiếng Anh online. Tuy nhiên thực tế nếu chúng ta có sự kiên trì, quyết tâm cũng như xây dựng được kế hoạch học tập hiệu quả chắc chắn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. 

Học tiếng Anh qua các bộ phim, bài hát, chương trình 

Học tiếng Anh thông qua các bộ phim, bài hát hay chương trình truyền hình là phương pháp hiệu quả được nhiều thí sinh áp dụng. Đây không chỉ là một cách giải trí sau những giờ học tập hiệu quả mà còn hỗ trợ người học biết cách phát âm chính xác cũng như tiếp thu được những từ vựng mới. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-so-3
Học tiếng Anh thông qua các bài hát, bộ phim

Nói chuyện với người bản xứ

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay mà chúng ta hoàn toàn có thể nói chuyện cùng với những người bạn nước ngoài mà không phải di chuyển xa. Đây là phương pháp luyện nói và nghe hiệu quả đồng thời giúp chúng ta có cơ hội làm quen với những người bạn mới, biết thêm nhiều điều thú vị. 

Luyện tiếng Anh qua trang youtube

Kênh youtube là một trong những nguồn học tiếng Anh hiệu quả mà người học có thể áp dụng. Với đa dạng chủ đề và phong cách, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một địa chỉ phù hợp nhất với bản thân. Thông qua quá trình này bạn có cơ hội tìm thấy rất nhiều những điều thú vị cũng như mở rộng vốn hiểu biết, nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Một số trang youtube học tiếng Anh tương đối hiệu quả mà bạn có thể tham khảo đó là: EnglishClass101.com, Business English Pod, JenniferES, PodEnglish,  Learn American English,…

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-hieu-qua-so-4
Một số trang web luyện tiếng Anh hiệu quả

Bài viết trên đã chia sẻ một số cách học tiếng anh online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Để chinh phục một ngôn ngữ mới điều quan trọng là bạn luôn giữ vững quyết tâm, sự kiên trì và đam mê của bản thân mình. Chúc bạn sớm thành thạo ngôn ngữ này để đạt được những thành tựu mới trong công việc. 

Xem thêm: Tìm hiểu trạng từ tiếng anh ký hiệu là gì? tại đây.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên