Khóa học Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp cần đảm bảo những tiêu chí nào? 

Trong nền kinh tế có xu hướng hội nhập quốc tế như hiện nay. Khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Bởi trình độ ngoại ngữ chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác ở mọi nơi trên thế giới. Nếu sở hữu được nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, còn đảm bảo được trình độ tiếng anh tốt. Sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng được lợi thế kinh doanh. Ngoài ra, nó còn bàn đạp giúp nhân viên phát triển và nâng cao thu nhập của mình.

Vậy tại sao kỹ năng tiếng anh giao tiếp trong doanh nghiệp lại quan trọng đến thế? Và một khóa đào tạo tiếng anh dành cho doanh nghiệp cần đảm bảo được những tiêu chí nào? Tất cả sẽ được Aten English giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

khoa-hoc-tieng-anh-danh-cho-doanh-nghiep-can-dam-bao-nhung-tieu-chi-nao-so-1
Khóa học Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp cần đảm bảo những tiêu chí nào?

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong doanh nghiệp

Dù thực tế cho thấy, mỗi cá nhân chúng ta ít nhiều cũng đã tiếp xúc tiếng Anh từ khá sớm. Cụ thể là ở những năm cấp 1, cấp 2 và học xuyên suốt đến bậc đại học, cao học. Hiện nay, cũng đã có không ít người dành thời gian, tiền bạc để tham gia vào các khóa đào tạo bên ngoài.

Tuy vậy, một thực trạng đáng buồn là phần lớn nguồn lao động sau khi ra trường lại không thể áp dụng năng lực tiếng Anh của mình vào công việc. Đặc biệt là khả năng tiếng anh giao tiếp doanh nghiệp. Nếu thực bạn đang nằm trong top ví dụ này. Thì cũng đừng nên quá  lo lắng vì học tiếng Anh là một quá trình dài. Cần có những phương pháp học đúng đắn và mục tiêu rõ ràng. 

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong doanh nghiệp. Trước khi bắt đầu học, để có thêm nhiều động lực. Nhằm được được kết quả như mong muốn nhé! 

5 lợi ích quan trọng khi giao tiếp trong doanh nghiệp: 

 • Bạn có thể tự tin giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, v.v.
 • Cải thiện khả năng thuyết trình và đàm phán với các đối tác ở nước ngoài nếu kỹ năng giao tiếp tốt. 
 • Tạo ra nhiều cơ hội việc làm, giúp bạn tiếp cận và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty ở nước ngoài.
 • Cải thiện được đáng kể mức thu nhập của bạn. Vì thực tế, mức lương của những nhân sự có năng lực tiếng Anh cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.
 • Tạo ra nhiều lợi thế cho doanh nghiệp bằng việc mở rộng mô hình kinh doanh phục vụ thị trường quốc tế.

2. Những lưu ý giúp cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh phục vụ trong quá trình đi làm tại doanh nghiệp. Thì đừng nên bỏ qua những lưu ý sau đây dù tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp nào nhé!

a. Từ vựng là nền tảng cốt lõi 

Với bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng cũng đóng vai trò quan trọng. Và quyết định người học có khả năng sử dụng ngôn ngữ hay không? Và đặc biệt, trong tiếng anh giao tiếp cũng thế. Nếu bạn không dành thời gian học từ vựng thì khả năng nghe hiểu không tốt? Dù có ý tưởng trong đầu nhưng không có từ vựng nên chẳng thể diễn giải bằng tiếng Anh.

Do đó, hãy dành thật nhiều thời gian để trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Đặc biệt là với những ai đi làm nên đầu tư vốn tiếng anh chuyên ngành của mình. 

b. Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Để tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đào tạo. Nhưng chọn sai phương pháp học, cũng sẽ không đem lại hiệu quả cao như mong đợi. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu một cách vô tội vạ. Điều này sẽ khiến việc học trở nên nhàm chán và kém hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn khóa học tiếng Anh doanh nghiệp sao cho phù hợp.  

Sau đây là một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Đọc sách, xem phim hay các chương trình bằng tiếng Anh
 • Bắt chước cách nói chuyện, ngữ điệu và phát âm của người bản xứ
 • Ghi âm và nghe lại phần luyện nói của bản thân
 • Luyện nói trước gương mỗi ngày
 • Áp dụng kỹ thuật Intensive Reading – Đọc chuyên sâu
 • Áp dụng kỹ thuật Distributed Practice Method – Thực hành phân tán

c. Luyện tập không bao giờ là thừa

Dù cho bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào? Thì việc luyện tập thường xuyên và cần sự kiên trì mới đem lại hiệu quả như mong đợi. Ngược lại, nếu học với phương pháp đối phó. Thì khả năng ghi nhớ sẽ không cao và ngôn ngữ sẽ sớm bị lãng quên trong một thời gian ngắn.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên dùng nhiều thời gian để luyện tập khả năng giao tiếp. Ngoài ra, còn tập nghe, nói nhiều hơn, học thật nhiều từ vựng. Và thực hành thường xuyên với những người xung quanh. Và rồi tiếng Anh sẽ trở thành người đồng hành tri kỷ của bạn.

d. Tìm người hướng dẫn tốt cho bản thân

Nếu bạn thuộc kiểu người không có khả năng tự học tốt. Để rút ngắn thời gian học và nâng cao tiếng Anh giao tiếp. Hãy tìm kiếm những người hướng dẫn cho riêng mình.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn những khóa đào tạo tiếng Anh chất lượng để học. Một đơn vị đào tạo bài bản, uy tín sẽ cung cấp những giáo viên có dày dặn kinh nghiệm. Với những giáo trình được biên soạn cụ thể và phù hợp với ngành nghề mà mình đang làm. Sẽ giúp cô đọng kiến thức, chất lượng và đưa ra cho người học lộ trình đào tạo hiệu quả.

khoa-hoc-tieng-anh-danh-cho-doanh-nghiep-can-dam-bao-nhung-tieu-chi-nao-so-2
Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng anh cho doanh nghiệp

3. Bạn sẽ được gì nếu chọn chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp tại Aten English 

Khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp đã không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đâu là khóa học uy tín và chất lượng nhất hiện nay mà doanh nghiệp nên chọn. Sẽ là vấn đề nang giải của không ít doanh nghiệp. Do đó, sau đây là 4 ưu điểm nổi bật mà doanh nghiệp nhận được nếu chọn khóa học tại trung tâm. Tham khảo ngay: 

a. Đào tạo kiến thức bài bản, chú trọng phát âm

Các khóa học đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp tại trung tâm. Cam kết đội ngũ nhân viên nắm vững kiến thức từ căn bản nhất. Hầu hết người đi làm đều đã học qua tiếng Anh, nhưng nếu không được ứng dụng và luyện tập thường xuyên sẽ dễ dàng quên đi nền tảng cũ. Chính vì vậy, mỗi học viên trước khi tham gia khóa học tại trung tâm. Đều được trải qua các bài test kiểm tra để phân theo trình độ hợp phù hợp. Sẽ cần đào tạo lại từ căn bản, thay vì bồi dưỡng chồng chéo thêm. 

Tiếng anh cho doanh nghiệp chủ yếu là rèn luyện kỹ năng giao tiếp chuyên ngành. Do đó, kỹ năng phát âm là yếu tố quan trọng được trung tâm đặc biệt quan tâm khi đào tạo. Bởi phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp đội ngũ nhân viên hình thành thói quen, ứng dụng đúng trong giao tiếp chốn công sở. Khi nói tiếng Anh đúng, bản thân nhân viên sẽ tự tin và lưu loát hơn khi trao đổi với khách hàng, đối tác. Từ đó, truyền tải thông điệp và dự án một cách tốt hơn, thuyết phục họ thành công trong những cuộc đàm phán.

b. Chương trình đào tạo gắn liền với ngành nghề và vị trí công việc

Ưu điểm thứ 2 cũng chính là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn khóa học. Cụ thể là kiến thức trong chương trình đào tạo phải gắn liền với chuyên ngành mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Điều này giúp học viên tập trung vào những kiến thức quan trọng nhất. Và có thể dễ dàng áp dụng ngay vào công việc thực tế.  

Ngoài ra, mỗi lĩnh vực sẽ có thuật ngữ và nội dung đào tạo khác nhau. Và bản thân các phòng ban trong doanh nghiệp cũng cần được thiết kế lộ trình học khác nhau. Cụ thể là chuyên sâu cho từng vị trí để đạt hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí và nguồn lực.

c. Chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn

Đối với mỗi khóa học đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp. Ngoài yếu tố lưu loát, sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm. Chắc chắn, kỹ năng thuyết trình, đọc hiểu tài liệu, viết email và báo cáo bằng tiếng Anh của bạn cũng sẽ cải thiện rõ rệt. 

Do đó, với viết thiết kế lộ trình và giáo trình giảng dạy bám sát với thực tế. Cung cấp nhiều kiến thức để áp dụng trong công việc. Đã thu hút nhiều doanh nghiệp lựa chọn trung tâm là nơi đào tạo tiếng anh cho nhân viên. Bởi, sau khi kết thúc khóa đào tạo, doanh nghiệp đã gia tăng hiệu suất làm việc. Góp phần hạn chế việc lãng phí nguồn lực cho các công tác đào tạo nội bộ. 

d. Dễ dàng đo lường và đánh giá kết quả đào tạo

Việc đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp được coi là một khoản “đầu tư” nhằm phát triển nguồn nhân lực. Do đó, trung tâm sẽ tạo điều kiện cho các nhà quản trị doanh nghiệp theo dõi, đo lường và đánh giá được kết quả quá trình đào tạo một cách dễ dàng nhất. Bởi, việc kiểm tra thường xuyên cũng tạo động lực cho người học, giúp họ chủ động lên kế hoạch rèn luyện cho bản thân. 

khoa-hoc-tieng-anh-danh-cho-doanh-nghiep-can-dam-bao-nhung-tieu-chi-nao-so-3
Tại sao nên chọn khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp tại Aten English

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã giải đáp được lý do tại sao doanh nghiệp nên chọn các khóa học Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp. Cũng như những ưu điểm nổi bật mà các khóa học tiếng anh doanh nghiệp tại trung tâm anh ngữ Aten English mang lại. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn cho doanh nghiệp mình địa chỉ đào tạo uy tín và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Top trung tâm dạy tiếng anh cho doanh nghiệp tphcm uy tín

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài