Luyện Speaking IELTS theo chủ đề phổ biến hiệu quả

Không giống như các bài thi khác, bài thi IELTS Speaking có thời gian làm bài thi khá ngắn. Nó thường chỉ mất 11-15 phút. Nhưng mức độ khó cũng tương tự như các đề thi khác.Vậy làm sao để luyện Speaking IELTS theo chủ đề phổ biến hiệu quả? Cùng Aten English tìm hiểu sau đây 

Luyện Speaking IELTS theo chủ đề phổ biến là gì? 

Luyện Speaking IELTS theo chủ đề là thực hành tập trung vào một chủ đề cụ thể. Vì đây là những môn học không bắt buộc nên bạn phải học nhiều môn khác nhau. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh. 

Ưu điểm của bài thi Nói theo chủ đề Phần thứ 2 hoặc thứ 3 của bài thi IELTS Speaking topic thường là các câu hỏi về các chủ đề ngẫu nhiên. Đó là lý do tại sao việc đào tạo theo hướng này là thực sự cần thiết. Ngoài ra, nó còn mang trong mình nhiều ưu điểm khác nhau, ví dụ: 

luyen-speaking-ielts-theo-chu-de-pho-bien-hieu-qua-so-1
Luyện Speaking IELTS theo chủ đề phổ biến là gì?
  • Giúp ứng biến tự tin hơn khi trả lời câu hỏi. 
  • Thời gian đánh giá được rút ngắn bởi một quá trình học tập có hệ thống dựa trên các môn học. Tránh nhầm lẫn mà mình không nhớ. 
  • Tăng khả năng phản ứng nhanh hơn khi bạn bắt gặp chủ đề bạn đã học trước đó trong kỳ thi. 
  • Có khả năng ăn nói lưu loát, tránh lặp từ và không bị mất điểm trước ban giám khảo. 

Cách luyện nói ielts hiệu quả theo chủ đề 

 Các bài thi luyện Speaking IELTS theo chủ đề thường có 4 tiêu chí như: 

  •  Lưu loát và mạch lạc. 
  •  Cấu trúc ngữ pháp rất linh hoạt và chính xác (Phạm vi và độ chính xác ngữ pháp). 
  •  Lexical resource. 
  •  cách phát âm. 

Để có bài nói IELTS tốt nhất với các kỹ năng trên. Bạn có thể áp dụng cách học các chủ đề Speaking tiếng Anh dễ hiểu nhất. Bạn nên luyện nói hàng ngày, học các cụm từ và từ đồng nghĩa, thường xuyên nói những câu dài, v.v. 

luyen-speaking-ielts-theo-chu-de-pho-bien-hieu-qua-so-2
Cách luyện nói ielts hiệu quả theo chủ đề

Một cách luyện nói IELTS hiệu quả cũng cần một tần suất ổn định và lâu dài. Tại Aten, chúng tôi đã phát triển một phương pháp tiếp cận khoa học đã được nhiều thế hệ sinh viên trải nghiệm thành công. 

Nếu học sinh quyết định luyện thi IELTS tại Aten. Bạn thực hành trên các chủ đề Speaking IELTS Part 1 khác nhau. Bao gồm cả nói và viết. Từ đơn giản đến phức tạp để mọi người có thể nâng cao vốn từ vựng của mình. Cuối cùng, làm tốt bài kiểm tra nói và viết theo chủ đề. 

Xem thêm: Cách tăng vốn từ vựng IELTS Speaking siêu đỉnh bạn nên biết

Mẹo luyện thi IELTS Speaking theo chủ đề 

Học IELTS Speaking đòi hỏi sự chú ý và cẩn thận. Ngoài sự chăm chỉ và đam mê cần thiết, có một số MẸO bạn nên biết để làm cho bài đánh giá của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo thêm: 

Luyện nói tích cực, Luyện mọi lúc mọi nơi 

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bạn nên luyện nói IELTS nhiều và thường xuyên. Cách tốt nhất và phổ biến nhất là tự nghe tiếng Anh và luyện nói lại dựa trên một chủ đề nào đó. 

Đúng vậy, từng bước bạn luôn trở nên tốt hơn. Vì học ngôn ngữ mới nào cũng vậy, không riêng gì tiếng Anh. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng quen với phản xạ khi giao tiếp. Và trình độ của bạn ngày càng cao, không còn gì phải bàn cãi. 

luyen-speaking-ielts-theo-chu-de-pho-bien-hieu-qua-so-3
Mẹo luyện thi IELTS Speaking theo chủ đề

Hiểu và chuẩn bị cho các chủ đề nói chung 

Các chủ đề của bài thi nói IELTS thường là những điều khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chuẩn bị trước các đề chung và xem kỹ từng đề sẽ giúp các bạn bớt bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi. Ít rung động và dễ dàng trả lời các câu hỏi mà giám khảo đưa ra.

Tiêu chí chấm điểm bài thi Nói IELTS 

Ban giám khảo luôn chỉ định 4 tiêu chí để chấm điểm bài thi Nói IELTS. Hơn hết là khả năng sử dụng đúng cấu trúc, cách phát âm, từ vựng và sự trôi chảy của các câu trả lời. 

Khả năng sử dụng cấu trúc câu đúng (phạm vi và độ chính xác của ngữ pháp) 

Giám khảo luôn đánh giá cao khả năng sử dụng các câu trả lời phức tạp hơn là các câu đơn giản. Vì vậy, không nên lạm dụng câu đơn giản, câu phức tạp nên nhầm lẫn. Cũng tránh các thì cơ bản và các lỗi ngữ pháp phổ biến. 

Phát âm 

Trong phần này của điểm, giám khảo đánh giá khả năng phát âm của bạn. Vì vậy, bạn phải luyện phát âm đúng ngữ điệu, đúng trọng âm. Bạn cũng cần đi vào trọng tâm khi trả lời, không nói quá chậm hoặc quá nhanh, biết dừng đúng chỗ. 

Lexical resource 

Khi đánh giá khả năng sử dụng từ vựng của một ứng viên, giám khảo dựa trên nhiều tiêu chí. Ví dụ, khả năng giải thích các khái niệm có đúng hay không, vốn từ vựng của thí sinh phong phú đến mức nào. 

Độ trôi chảy và tính nhất quán của câu trả lời (Fluency and Statistics) 

Tiêu chí của giám khảo để đánh giá thí sinh dựa trên độ dài của bài nói liên tục, độ dài của các câu trả lời, khả năng kéo dài câu. để trả lời Ngoài ra, họ vẫn cho điểm dựa trên việc bạn có trả tiền đúng trọng tâm hay không

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho bạn về luyện Speaking IELTS theo chủ đề hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà Aten cung cấp bạn có thể Luyện thi Ielts Speaking đạt điểm tuyệt đối.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài