Matching features IELTS Reading với chiến lược làm bài

Matching features IELTS Reading là một dạng câu hỏi trong kỳ thi IELTS, trong đó bạn sẽ nối một danh sách các lựa chọn với một tập hợp các câu có liên quan. Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được các mẹo và chiến lược để giải quyết dạng bài này. Để học cách tìm câu trả lời đúng một cách nhanh chóng, hãy chăm chỉ ôn tập luyện thi IELTS Reading.

1. IELTS Reading dạng bài Matching features

Trong câu hỏi về dạng bài Matching features IELTS Reading, bạn sẽ nối câu nói với các đặc điểm liên quan được liệt kê dựa trên đoạn văn đọc. Bạn sẽ được cung cấp một đoạn văn. Câu hỏi sẽ chứa một danh sách các câu hoặc tuyên bố và cũng là danh sách những người, tài liệu hoặc bất kỳ tính năng nào liên quan đến tuyên bố từ danh sách đầu tiên. Bạn phải nối câu lệnh với tính năng chính xác được đưa ra trong danh sách thứ hai.

Hinh-anh-matching-features-ielts-reading-voi-chien-luoc-lam-bai-1
IELTS Reading dạng bài Matching features

2. Chiến lược làm dạng bài Matching Sentence Endings

Có một số chiến lược phải được ghi nhớ trong khi trả lời các loại câu hỏi này. Aten English đã liệt kê dưới đây:
  • Bạn nên đọc lướt qua các câu hỏi trước khi đọc đoạn văn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì cần kiểm tra trong khi quét và đọc lướt qua đoạn văn. Bắt đầu suy nghĩ về các từ đồng nghĩa và cách diễn giải có thể để nói những gì đã được liệt kê trong các câu hỏi.
  • Gạch dưới ngắn gọn tất cả các từ khóa có sẵn trong câu hỏi, và bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì nên xem xét trong đoạn văn.
  • Khi bạn đã đọc xong các câu hỏi, hãy xem các tùy chọn mà bạn có thể chọn. Nếu các tùy chọn đã cho bao gồm tên, hãy nhớ rằng những tên này có thể xuất hiện dưới dạng họ hoặc tên trong văn bản. Nếu các tùy chọn chứa các chi tiết khác nhau, hãy tìm những từ này trong đoạn văn.
  • Trong khi quét qua đoạn văn, gạch chân hoặc khoanh tròn các tùy chọn có sẵn trong hộp. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra nơi bạn sẽ phải đọc và tìm sau này. Ngoài ra, hãy tập trung vào tần suất mọi chi tiết hoặc tên xuất hiện trong đoạn văn.
  • Như đã đề cập ở trên, bạn phải tìm thông tin trong đoạn văn liên quan đến các phương án trả lời. Đối với những phương án trả lời xuất hiện nhiều lần trong đoạn văn, bạn sẽ phải đọc lướt thông tin xung quanh để khớp chính xác với các phương án cho sẵn.
  • Theo nguyên tắc chung, sẽ bị giới hạn thời gian nếu bạn đọc toàn bộ đoạn văn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang bám sát với kỹ thuật quét.
  • Đừng nhầm lẫn trong trường hợp văn bản có từ đồng nghĩa với thông tin ban đầu có trong câu hỏi.
  • Đừng mong đợi câu trả lời theo thứ tự như câu hỏi.

3. Sự khác biệt giữa dạng bài Matching features trong IELTS Reading Academic và General

Sự khác biệt giữa các câu hỏi dạng bài Matching features IELTS Reading học thuật và tổng quát là tùy thuộc vào loại bài đọc được sử dụng. Matching features IELTS học thuật sẽ chứa các đoạn văn có chủ đề phù hợp với bất kỳ ai sắp theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học. Matching features IELTS tổng quát sẽ dựa trên các chủ đề đang được xã hội quan tâm.

Định dạng câu hỏi sẽ giống nhau nhưng các chủ đề của đoạn văn sẽ dựa trên các chủ đề học thuật trong bài kiểm tra học thuật IELTS và IELTS tổng quát.

Hinh-anh-matching-features-ielts-reading-voi-chien-luoc-lam-bai-2
Sự khác biệt giữa dạng bài Matching features trong IELTS Reading Academic và General

4. Bài tập về dạng bài Matching features IELTS Reading

A. According to the writer Arthur Huestier, friends of his who he encountered thirty years after they immigrated to the country had developed a “American physiognomy,” or a broadened jaw, which is a look that is also common among the native population. This was attributed by an anthropologist acquaintance of his to the increased use of the jaw muscles in American enunciation. The historian M. Fishberg had already noted this “change of countenance” in emigrants in 1910. According to the philosopher Emerson, some national, social, and religious groups develop a distinctive “look,” which is difficult to describe but is easily recognized, such as older actors, lifers in prison, and celibate priests, to name just a few examples. Their manner of life has an impact on their facial expression and outward appearance, giving the false impression that these characteristics are inherited or racial in nature. The question of whether pronunciation affects appearance as in the ease of American immigrants (including those from other English-speaking countries) over the course of many years is of great interest and culls fur further study into the science of voice production. All the factors mentioned above contribute, as well as heredity. From a strictly physiological standpoint, this can only help students and those working in the fields of speech therapy, elocution, and foreign language pronunciation. It goes without saying that the numerous psychological and sociolinguistic factors that prevent the majority of adult language learners from mastering “good” pronunciation comprise a completely different but equally significant issue that necessitates separate research.

B. We use DUI-speech organs in certain ways to produce specific sounds, and these muscles have to practice to learn new phonemes. Non-Americans should look at the pronunciation of the various forms of English that are spoken around the globe today. Repeat “I really never heard of poor reward for valor” while using the USA retroflex hi phoneme in the mirror, and observe what happens to the wear and tear on the jawbones after three or four repeats. Imagine how these movements will affect the jaw musculature in twenty years! One of the most distinctive characteristics of US English is this phoneme, which non-A speakers tend to emphasize when imitating the dialect. Similar to how American REL is frequently mocked, normal British REL is often mocked to the point of turning up one’s nose as much as possible. This not only improves the “performance,” but it also raises the issue of whether the phrase “stuck up” originated from this look.

Use the information in the text to match the People listed (1-3) with the Observations (1-vii).

People

1. Koestler

2. Fishberg

3. Emerson

Observations

i. Americans use their jaw more to enunciate

ii. Immigrants develop physiognomical traits that are characteristic of the Indigenous people.

iii. Facial expression and physical features arc hereditary

iv. Lifestyle affects physiognomy

v. Americans have a broadened jaw

vi. Since arriving in America, his friends’ appearances had altered.

vii. The change of countenance was unremarkable

Tham khảo: Bài đọc IELTS theo chủ đề mới nhất năm 2022

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài