Phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Bạn đang tìm kiếm phương pháp phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm? Vì trong môi trường công sở ngày nay, việc nắm vững ngôn ngữ này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội thú vị và khả năng thăng tiến cao. Tuy nhiên, với lịch trình bận rộn, bạn có thể không thể tham gia vào các khóa học trực tiếp. Đừng lo lắng, bài viết sau đây Aten English sẽ giới thiệu cho bạn cách luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng nhất! Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giao tiếp bằng TA với đồng nghiệp – phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp

Môi trường làm việc là nơi bạn tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người khác nhau. Thật tuyệt vời khi bạn có cơ hội cùng đồng nghiệp luyện tập tiếng Anh hàng ngày. Việc này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và nói, mà còn tăng thêm sự tự tin cá nhân.

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-1
Giao tiếp bằng TA với đồng nghiệp

Nếu trong đội ngũ có những người đồng nghiệp đã thành thạo tiếng Anh, họ có thể giúp bạn nhận biết và sửa lỗi cũng như chia sẻ kinh nghiệm để bạn tiến bộ hơn. Vì vậy, có một người đồng hành trên con đường học ngôn ngữ sẽ rất quan trọng. Do đó, thời gian làm việc tại công ty sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm này.

Sử dụng tiếng Anh trong hoạt động giao tiếp thường ngày

Một phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm là thường xuyên sử dụng ngôn ngữ trong các hoạt động hàng ngày. Hãy thử biến đổi suy nghĩ hoặc câu nói từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Phương pháp này không đòi hỏi kiến thức sâu rộng mà vẫn giúp bạn thực hành.

Thường xuyên thực hiện cách này sẽ tăng cường khả năng phản xạ. Bất kể tình huống nào, bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng mà không cần nghĩ quá nhiều. Giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày cũng thường ít áp lực hơn so với môi trường công việc

Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

Trong môi trường làm việc, việc thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài là cơ hội tốt để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Đừng ngần ngại, hãy tận dụng cơ hội này ngay! Đây chính là cơ hội lớn để bạn có thể nâng cao khả năng nghe và nói một cách tốt hơn. Trong quá trình tiếp xúc với người bản địa, bạn không chỉ học được cách phát âm chuẩn từ họ mà còn có thể “nhặt” được những mẫu câu hay và hữu ích.

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-2
Luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài

Học tiếng Anh qua các website TA 

Ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng người đi làm, đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn. Với cách trình bày thông tin hấp dẫn và hữu ích, dưới đây là một số trang web mà bạn có thể tham khảo:

BBC Learning English

Có một phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm trực tiếp trên trang web miễn phí. BBC Learning English cung cấp kiến thức đa dạng cho việc học, bao gồm cả phát âm, từ vựng, luyện nghe, luyện nói và ngữ pháp. Trang web này xác định từng trình độ của người học để cung cấp tài liệu từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng..

Aten English 

Aten English là một trang web học luyện nói TA rất hữu ích cho những người mới bắt đầu. Trang web này cung cấp nhiều chủ đề khác nhau trong các tình huống khác nhau. Đặc biệt, khi người đi làm luyện tập trên đây, họ sẽ cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp, những thuật ngữ chuyên ngành và còn có cơ hội học thêm những từ ngôn ngữ thông tục “thú vị” nữa.

Xem các chương trình TA cho người đi làm công sở

Bạn đã cảm thấy mệt mỏi với những phương pháp học ngôn ngữ truyền thống? Các quyển sách dày cộm và cách trình bày khó tiếp cận đã làm mất động lực của bạn? Nếu vậy, thì hãy thử khám phá phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm trực tiếp trên YouTube hoặc các kênh học tiếng Anh trực tuyến này nhé!

Real English 

Đây là một trong những kênh YouTube học tiếng Anh tốt nhất mà người đi làm nên tham khảo. Mỗi video được chia thành hai phần: có phụ đề và không phụ đề. Điều này rất thích hợp cho cả người mới bắt đầu và người học đã lâu. Sau mỗi video, bạn sẽ có bài tập để áp dụng những kiến thức vào các tình huống thực tế. Theo dõi thường xuyên kênh này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh một cách đáng kể.

phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam-3
Xem các chương trình TA cho người đi làm công sở

VOA Learning English

Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc đang trong quá trình học tiếng Anh, chắc chắn bạn đã biết đến VOA Learning English. Đây là kênh cung cấp các bản tin bằng tiếng Anh về cuộc sống hàng ngày, kèm theo phụ đề. Đặc biệt, người mới bắt đầu có thể tham khảo vì video trên kênh này được thực hiện với tốc độ chậm để bạn có đủ thời gian nghe và quan sát phát âm rõ nhất.

Britlish 

Britlish là một kênh học tiếng Anh với các chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bạn. Trong các video, những khung cảnh được tạo ra phù hợp với tình huống diễn ra, giúp người học dễ dàng hiểu và thú vị hơn. Ngoài ra, mỗi bài học sẽ được liên kết với các tài liệu hoặc tài nguyên khác để bạn có thể tương tác và giải đáp thắc mắc hoặc vượt qua khó khăn 

Đọc sách học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm

Nếu bạn có niềm đam mê tìm hiểu và thích đọc sách, thì phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm dưới đây sẽ hoàn toàn phù hợp. Hãy cùng khám phá những bộ sách học về giao tiếp hay mà chúng tôi “chia sẻ” cho bạn:

Business Goals Professional English

Bộ sách này được phát triển và giới thiệu bởi Đại học Cambridge, bao gồm 3 cuốn sách với từng cấp độ khác nhau. Đối với những người đang làm việc, đây thực sự là những tài liệu cần phải có, vì nội dung của sách tập trung vào các tình huống thường gặp trong môi trường công sở. Những kiến thức trong sách giúp bạn nắm bắt cách ứng xử thích hợp, viết email, hoàn thành báo cáo, lập kế hoạch công việc và nhiều kỹ năng khác liên quan đến công việc hàng ngày.

Ship or Sheep

Không thể bỏ qua cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có tên “Ship or Sheet”. Bộ sách này tập trung vào việc luyện tập phát âm chuẩn nhất. Với việc trong ngôn ngữ tiếng Anh có nhiều từ có cách phát âm tương tự nhau, nếu bạn không nhận biết và sửa lỗi kịp thời, điều này có thể tạo thành thói quen sai. Vì vậy, việc tham khảo cuốn sách này giúp người học cải thiện khả năng nói một cách đáng kể.

Real Listening & Speaking

ISE gợi ý một phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm qua bộ sách “Real Listening & Speaking”. Quá trình luyện nghe và nói sẽ được hướng dẫn từ cấp độ cơ bản nhất. Với 4 cuốn sách ứng với từng cấp độ khác nhau, nội dung của chúng hỗ trợ bạn tiến từ cuộc đối thoại giữa hai người đơn giản cho đến những cuộc trò chuyện với ít nhất 4 người. Những tình huống được đề cập trong sách rất thân thuộc trong cuộc sống, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và cải thiện kỹ năng giao tiếp thông qua tài liệu này.

Học kỹ năng nghe tiếng Anh cho người đi làm

Nếu công việc quá bận rộn, khiến bạn không thể dành thời gian đến trung tâm học, thì hãy xem xét những phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm dưới đây! Thực hiện chúng hàng ngày sẽ giúp bạn tiến bộ với tốc độ nhanh chóng.

xem thêm: Trình tự học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Vừa nghe vừa đọc

Để có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, việc sở hữu một vốn từ vựng phong phú là điều cần thiết phải không? Có nhiều cách giúp bạn làm phong phú vốn từ của mình, như xem phim, nghe nhạc, nghe radio, theo dõi podcast, đọc sách, tạp chí và blog bằng tiếng Anh. Hãy tìm hiểu và ghi chép lại những cách diễn đạt, thuật ngữ, cụm từ lóng và từ đồng nghĩa mới mẻ trong quá trình nghe và đọc nhé!

Luyện nghe qua các cuộc điện thoại

Rất nhiều người cảm thấy thách thức khi thực hiện các cuộc trò chuyện qua điện thoại vì họ không thể quan sát ngôn ngữ cơ thể hoặc biểu cảm miệng của đối tác. Để cảm thấy tự tin hơn, hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại với bạn bè của bạn – sau đó dần chuyển sang những cuộc gọi khó khăn hơn như đặt lịch hẹn hoặc hỏi đáp về công việc.

Vậy là tất cả những chia sẻ về phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm đã được Aten nêu trên đây. Hy vọng bài viết mang lại giá trị cho việc học của bạn và giúp bạn áp dụng chúng để cải thiện khả năng giao tiếp cả trong môi trường làm việc và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn vẫn đang không biết bắt đầu học như thế nào hãy tham gia ngay khóa học tiếng anh online tại Aten để có hướng đi tốt nhất nhé. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài