Sự khác biệt giữa học online và offline tiếng Anh

Học online hay offline luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người đặc biệt là những người đi làm bởi quỹ thời gian của họ không có nhiều. Thêm vào đó, giữa bối cảnh các trung tâm tiếng Anh “mọc” lên rất nhiều thì việc lựa chọn càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, hình thức học nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Aten English “điểm danh” những ưu điểm và nhược điểm của hai hình thức học này nhé.

Ưu điểm của việc học online


Giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, hình thức học online đang được nhiều người đi làm ưu tiên lựa chọn.
Thứ nhất, nó tiết kiệm thời gian. Chúng ta sẽ không phải “vật lộn” hàng giờ đồng hồ để đến các cơ sở đào tạo tiếng Anh, sẽ thật là khủng khiếp nếu di chuyển trong thời gian cao điểm tắc đường.
Thứ hai, linh hoạt địa điểm, chúng ta có thể học ở bất cứ đâu cảm thấy thoải mái và tiện lợi. Chỉ khi thật sự thoải mái mới có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Không gian yên tĩnh, thoáng mát cùng một ly trà thì đúng là một nơi lý tưởng cho việc học ngôn ngữ thứ hai này.
Thứ ba, học tập thoải mái, chúng ta sẽ không phải khó chịu với lớp học đông đúc, với những tiếng ồn của mọi người xung quanh. Học online bạn sẽ có không gian riêng tư, không bị phân tâm hoặc ảnh hưởng từ những yếu tố tác động tại lớp học.

Nhược điểm của việc học online

Bên cạnh những ưu điểm mà việc học online mang lại cho chúng ta, nó cũng vẫn tồn tại một vài nhược điểm.
Thứ nhất, học online bạn sẽ bị phụ thuộc vào đường truyền internet, nếu đường truyền không tốt có thể làm giãn đoạn việc học của bạn. Chính vì vậy, việc tìm một nơi có wifi tốt để tránh giãn đoạn việc học là điều vô cùng cần thiết.
Thứ hai, nếu như bạn lựa chọn không kỹ giảng viên sẽ dẫn đến tình trạng không có sự tương tác giữa hai bên, như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Vì thế, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ những thầy cô, những đơn vị bạn có ý định theo học, bạn có thể lắng nghe những góp ý, phản hồi của những người đã học trước đó để có thêm thông tin.

Ưu điểm của việc học offline


Nếu những nhược điểm của việc học online làm ảnh hưởng rất lớn đến bạn thì hình thức học offline là sự lựa chọn hợp lý.
Thứ nhất, học offline chúng ta sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên mà không bị gián đoạn bởi yếu tố đường truyền, giảng viên có thể trực tiếp kiểm tra bài tập, kiểm tra khả năng nghe nói và chỉnh sửa luôn cho chúng ta.
Thứ hai, tại các lớp học sẽ có kỷ luật nghiêm ngặt hơn, giảng viên sẽ kiểm soát được việc bạn làm gì, bạn học như thế nào. Như vậy, bạn sẽ không thể làm việc riêng gây mất tập trung, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nhược điểm của việc học offline

Đầu tiên không thể phủ nhận được việc học offline bạn sẽ bị bó hẹp về không gian, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái nếu không gian lớp bị hẹp hoặc quá đông học viên.
Tiếp theo là bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến địa điểm học, nếu phải đi vào giờ cao điểm thì thật sự là một “cực hình”. Có rất nhiều người có xu hướng nghỉ học chỉ vì ngại di chuyển đặc biệt là khi thời tiết không được thuận lợi và giao thông bị ách tắc.

Aten English với sự linh hoạt giữa học online và offline


Thấu hiểu được điều đó, Aten English đã rất linh hoạt trong hình thức học dành cho học viên, tại đây học viên vừa có thể học online và học offline, như vậy sẽ khắc phục được những nhược điểm của cả hai hình thức học trên. Aten English là đơn vị đầu tiên sở hữu khóa học on – off đặc biệt, học viên sẽ học online khi cần và học offline khi muốn. Bạn được chủ động hoàn toàn về hình thức học, miễn là điều đó thuận tiện cho bạn và khiến việc học của bạn đạt hiệu quả cao. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn thời gian và địa điểm học theo mong muốn, giảng viên Aten English sẽ có mặt ngay.
Hình thức học rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của học viên. Việc linh hoạt trong hình thức học của Aten English sẽ khắc phục mọi khó khăn, giúp học viên an tâm học tập và đạt kết quả cao nhất. Đó là sự khác biệt, là niềm tự hào của Aten English.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài