Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp hiện đại

Trong xã hội hiện đại hóa như hiện nay thì tiếng anh giao tiếp hiện đại vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm việc làm, hay thăng tiến trong công việc. Các bạn thường gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính điều đó làm các bạn luôn bị dậm chân tại chỗ và cản trở khiến bạn không thể phát triển. Theo như mình biết thì để học tiếng anh thì không xác định độ tuổi. Nhưng bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này càng sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công. Trước khi đi tìm hiểu về một giáo trình tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hãy để Aten English, giúp bạn tìm ra những lỗi sai trong giao tiếp tiếng anh thường gặp nhé! 

tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-hien-dai-so-1
Tiếng anh giao tiếp

1. Những lỗi thường mắc trong tiếng anh giao tiếp hiện đại

Tại sao bạn cần phải biết những lỗi sai thường gặp trong giao tiếp bằng tiếng anh? Bởi, nếu mắc lỗi khi sử dụng tiếng Anh trong giao là một điều khó tránh khỏi, ngay cả người bản xứ đôi khi cũng sẽ mắc những lỗi sai cơ bản này. Khi bạn thường xuyên mắc lỗi mỗi khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp, bạn sẽ vô cùng hoang mang, các bạn sẽ bỏ ra hàng giờ để tìm cách khắc phục nó. Tuy nhiên, cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng thì bạn cũng sẽ mắc những lỗi cơ bản. Cùng nhau xem những bí kíp dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được lỗi này không nhé!

a. Lỗi phát âm

Thêm “s” vào cuối từ

 • Đây là một trong những lỗi phát âm phổ biến với nhiều người Việt khi nói tiếng Anh. Nhưng từ điều này, chúng ta có thể thấy  dễ nhận thấy người Việt chúng ta có thói quen thêm “s” khi đọc tiếng Anh. Thêm một cách vô tội vạ, không biết nào nên thêm và không nên thêm. Cách đọc này không chỉ sai về cách phát âm. Mà còn khiến người nghe không hiểu được hết vấn đề mà bạn muốn truyền tải đến người nghe. Khi bạn thêm “s” tất cả các từ trong câu.

Thiếu âm cuối

 • Một lỗi sai nữa mà rất nhiều người Việt chúng ta hay mắc phải. Điều này cũng có thể hiểu được. Bởi chính tiếng Việt của chúng ta khi nói chỉ phát ra các âm hữu thanh, không có các âm vô thanh nên khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp, nên mắc lỗi thiếu âm cuối là  một điều khó tránh.
 • Nếu không phát âm âm cuối, người nghe sẽ dễ hiểu lầm và không hiểu hết được thông tin mà bạn muốn truyền tải đến. Trong tiếng anh có rất nhiều từ có cách phát âm giống nhau chỉ nhờ vào âm đuôi để phân biệt.

b. Lỗi nhấn giọng

 • Đa số người Việt chúng ta, khi mới học tiếng Anh giao tiếp thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói. Nếu bạn nói một đoạn nào đó, chứa nhiều thông tin nhưng khi phát âm đều đều, không có trọng âm cho các từ. Điều này, sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính mà bạn muốn đề cập đến. Cách nói này sẽ khiến người nghe cảm thấy nhàm chán, dễ lơ và không tập trung vào những gì bạn muốn nhắc đến.

2. Làm sao để có cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

Dưới đây là những phương pháp có thể giúp các bạn tăng kĩ năng tiếng anh giao tiếp hiện đại:

a. Cách học phù hợp với bản thân

 • Khi mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp các bạn cần tìm cho mình một phương pháp học phù hợp với khả năng hiện tại của các bạn. Bạn có thể lên mạng tìm và tham khảo những bí kíp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Vì có rất nhiều cách hay để bạn áp dụng như: đọc sách, tham gia các câu lạc bộ, đến các trung tâm Anh ngữ,…
 • Và việc tiếp theo của các bạn là tìm ra cho mình một cách học phù hợp với bản thân. Để có thể đem lại hiệu quả một cách tốt nhất. Các bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học tại trung tâm Aten English. Để có trong tay giáo trình tiếng Anh giao tiếp PDF hay nhất nhé!
tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-hien-dai-so-2
Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp hiện đại

b. Học từ mới mỗi ngày

 • Đây là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả, không chỉ dành cho người bận rộn. Mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh giao tiếp đều phải áp dụng. Các bạn hãy tìm những từ vựng tiếng Anh thông dụng, có thể xảy ra hàng ngày trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nghĩa của từ và cách phát âm của chúng. Sau đó, hằng ngày các bạn chăm chỉ học thuộc 5-10 từ mới. Thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của bạn, sẽ thay đổi một cách rõ rệt.

c. Dành thời gian để luyện nghe

 • Một điều vô cùng quan trọng khi mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Các bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên. Vì khi luyện nghe sẽ giúp các bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh. Từ đó bạn có thể cải thiện được các phát âm của bản thân. \
 • Các bạn nên bắt đầu luyện nghe từ những chủ đề đơn giản. Hay những chủ đề yêu thích của bản thân như: xem phim, nghe nhạc, nghe kể chuyện,…Nhưng nó phải nằm trong vốn từ vựng đang có của bản thân. Và bạn có thể hiểu được gần hết chủ đề mới vừa nghe. 

d. Học có người hướng dẫn

 • Để có một quá trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả một nhất. Thì bạn nên tìm cho bản thân mình một giáo viên hướng dẫn. Gíao viên sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình học. Vì họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học hay các trường cao đẳng. Họ biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp và có thể sửa khi bạn phát âm sai.
 • Các bạn có thể đăng ký cho mình một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Aten english. Để các thầy, cô tại trung tâm có thể giúp các bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh.
 • Theo như, mình đã nói ở trên thì học tiếng Anh giao tiếp không có xác định độ tuổi. Ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể học tiếng anh. Tại Aten english có cả giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra cho bản thân mình một giáo viên phù hợp. Để cải thiện tiếng anh giao tiếp dù ở bất kì độ tuổi nào.
tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-hien-dai-so-3
Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp

Tóm lại, để có thể cải thiện được tiếng Anh giao tiếp hiện đại các bạn cần kiên trì luyện tập hằng ngày. Hy vọng, những cách học trên các bạn, có thể tìm cho mình một cách học phù hợp với bản thân. Để có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn hiệu quả nhất. Chúc các bạn may mắn!

Tham khảo: Học 44 phiên âm tiếng Anh: Cách phát âm chuẩn bản ngữ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài