Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh

Trong kinh doanh, đặc biệt là chốn công sở thì ngoại ngữ luôn là vấn đề được đề cao và đáng chú trọng. Bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho công cuộc kinh doanh của bạn. Vì thế hãy cải thiện ngay vốn tiếng anh của mình ngay hôm nay. Nhất là tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh. Để quá trình học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng Aten English tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-trong-kinh-doanh-so-1 Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh

1. Tại sao nên học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh 

Có thể nói, tiếng Anh giao tiếp được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh. Dù cho bạn đang ở bất kì môi trường làm việc nào? Nếu bạn vừa giỏi kỹ năng chuyên môn lại vừa có kỹ năng giao tiếp tiếng anh tốt sẽ: 

a. Tăng cơ hội việc làm

Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có môi trường làm việc nước ngoài. Ngoài kinh nghiệm chuyên môn thì kỹ năng tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh luôn là yếu tố quan trọng. Do đó, nếu bạn có chuyên môn cao thêm với việc giao tiếp tiếng anh tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, đây cũng chính là những tiêu chí để đánh giá năng lực và cơ hội phát triển của bạn sau này. 

b. Công cụ hỗ trợ kinh doanh tốt 

Dù bạn đang ở vị trí nào, với vai trò gì? Thì việc kinh doanh vẫn cần đổi mới và cập nhật xu hướng mới để bắt kịp thị trường. Vì thế, muốn nâng cao kiến thức và có sự vượt bậc trong ngành kinh doanh. Thì việc tham khảo và học hỏi từ rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đặc biệt, các sách kinh doanh của nước ngoài bắt kịp các xu thế khá nhanh. Do đó, nếu không có vốn tiếng anh tốt thì sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình hoạch định và phát triển doanh nghiệp. 

c. Mở rộng các mối quan hệ trong kinh doanh

Với vốn tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với nhiều người đặc biệt là đối tác kinh doanh là người nước ngoài. Những doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài hay cụ thể là hợp tác với người nước ngoài thường có mối quan hệ làm làm ăn tốt. Do đó, tiếng anh được cho là công cụ giao tiếp tốt giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ trong làm ăn, kinh doanh.

Tham khảo ngay khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả tại Aten English!

tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-trong-kinh-doanh-so-2

Tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống hiện đại

2. Cần làm gì để nâng cao tiếng Anh giao tiếp kinh doanh?

Để phát triển kỹ năng tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh một cách hiệu quả, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

a. Xác định mục tiêu rõ ràng 

Việc đặt mục tiêu rõ ràng đóng vai trò quan trọng trong lộ trình học của bạn. Vì khi có mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể thì bạn mới biết rõ mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đó? Từ đó, phân bổ thời gian kế hoạch học cụ thể để đảm bảo mục tiêu đặt ra.

b. Lập kế hoạch học chi tiết 

Việc học tiếng anh cần có sự rèn luyện và bổ sung thường xuyên mới đem lại hiệu quả cao. Do đó, từ mục tiêu đã đặt ra bạn hãy gạch đầu dòng những việc bạn cần làm trong từng ngày. Bản kế hoạch được ví như tấm bản đồ giúp bạn đi đúng và nhanh đến mục tiêu đề ra.

c. Nâng cao vốn từ vựng

Từ vựng là yếu tố giúp duy trì cuộc trò chuyện trở nên lâu và sâu hơn. Do đó, trước khi bắt đầu học hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Nếu xác định “dấn thân” vào ngoại giao thì bạn nên học từ vựng chuyên về mảng kinh doanh. Khi có nền tảng từ vựng chuyên ngành vững vàng, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc.

d. Luyện tập thường xuyên

Học tiếng Anh lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú để linh hoạt trong giao tiếp. Do đó, bạn nên dành ra khoảng 40 – 50 phút để học và luyện nghe tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh nhiều hơn. Vì với phương pháp này, sẽ giúp bạn giao tiếp thông thạo, lưu loát và tự tin hơn. 

e. Học đúng phương pháp

Dù là học tại Để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn cần xây dựng đúng phương pháp học hiệu quả. Nếu học tại nhà, các bạn hãy dành nhiều thời gian để tổng hợp các từ vựng chuyên ngành, sau đó luyện tập thêm cách phát âm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trung tâm uy tín để theo học. Tại đây, các giáo viên sẽ hướng dẫn lộ trình cụ thể để giúp bạn tăng khả năng tiếng Anh giao tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh.

3. Những câu tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh thông dụng 

Dưới đây là một số mẫu câu giao tiếp trong kinh doanh được sử dụng rộng rãi theo từng chủ đề cơ bản nhất. Bạn tham khảo nhé!

tam-quan-trong-cua-tieng-anh-giao-tiep-trong-kinh-doanh-so-3

Những câu tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh thông dụng

a. Chủ đề giới thiệu bản thân

Để phát triển và mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh thì khả năng giao tiếp tốt chính là tiền đè nuôi dưỡng và xây dựng mối quan hệ bền chặt sau này. Do đó, bạn cần vận dụng vốn ngoại ngữ của mình để giới thiệu một vài câu đơn giản về bản thân. Chẳng hạn như:

 • Hello everybody! I am in charge for the sales in Paris ….  Chào mọi người! Tôi là người phụ trách bán hàng ở Paris
 • Nice to meet you, Mr.Tom  … Rất vui được gặp anh, Tom.
 • He’s the sales reps of the company …Cô ấy là nhân viên bán hàng của công ty.
 • I’m Jame’s secretary, I’m calling from International Trade Center … Tôi là thư ký của ông Jame, tôi đang gọi điện từ Trung tâm Thương mại Quốc tế.
 • May I introduce Mr.Nam, the director? … Xin cho tôi được hân hạnh giới thiệu giám đốc Nam với mọi người?
 • Let me introduce my secretary to you … Cho phép tôi được giới thiệu thư ký của tôi với ông.

b. Chào gặp đối tác 

Đây là tình huống rất thường gặp nhất trong môi trường kinh doanh. Đặc biệt là khi bạn làm việc tại những đơn vị mang yếu tố nước ngoài. Do đó, bạn cần nắm vững các mẫu câu khi gặp đối tác dưới đây để giao tiếp thuận lợi hơn.

 • How far it is from the hotel to your company? … Từ khách sạn đến công ty bao xa?
 • Where is your company is located in? … Công ty của bạn đặt ở đâu?
 • How many departments do you have? … Công ty ông có bao nhiêu phòng ban?
 • I hope to visit your office … Tôi hy vọng được tham quan văn phòng của ông.
 • How long have your company been established? … Công ty của bạn được thành lập bao lâu rồi?
 • Can I have a look at this machine? … Ông có thể cho tôi xem cái máy kia không?

c. Những câu thể hiện sự trân trọng

Sự trân trọng và lịch sự là yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp đặc biệt là đối với người nước ngoài. Lời cảm ơn thật sự sẽ không mất tiền mua để nói ra. Nhưng nói ra đúng lúc và sử dụng đúng chỗ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thứ đôi khi là cả những hợp đồng kinh tế to đùng đó. Do đó, hãy thận trọng và  mạnh dạn bày tỏ sự trân trọng của bạn về đối tác. Và nâng cao kỹ năng tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh của bạn ngay hôm nay nhé.

 • Thank you for your time being with me … Cảm ơn đã dành thời gian ở bên tôi.
 •  I really appreciate your support … Tôi thực sự cảm kích sự hỗ trợ của ông 
 •  Many thanks for your letter … Cảm ơn thư của anh.
 • I was so pleased to hear from Mr.Nam … Tôi rất vui mừng khi nghe tin từ anh Nam
 • I greatly appreciate your kindness … Tôi rất cảm kích lòng tốt của anh
 • I would like to express my profound gratitude … Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của tôi

d. Những mẫu câu trình bày lý do

Việc không giao tiếp được tiếng anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc nếu xảy ra hiểu lầm không đáng có. Do đó, hãy nắm vững một số mẫu câu giao tiếp dưới đây để tránh xảy ra những hiểu lầm không đáng có nhé:

 • She’’ll explain it to you later … Cô ấy sẽ giải thích cho bạn biết sau
 • Will they let me explain? … Họ sẽ để giải thích chứ?
 •  I will explain in detail … Tôi sẽ giải thích chi tiết.
 •  Can you explain more simply? … Bạn có thể giải thích đơn giản hơn được không?
 • What happened Ana? … Chuyện gì xảy ra vậy Ana ?
 • Can you tell me why? … Bạn có thể cho tôi biết lý do tại sao không?

Trên đây là tổng hợp một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh được dùng phổ biến nhất. Cũng như Aten gợi ý cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Chúc bạn may mắn!

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu là gì?

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài