Tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS 5.0 chất lượng

Việc tìm kiếm cho bản thân một tài liệu học IELTS chất lượng và phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học. Đồng thời dễ dàng hơn để đạt số điểm mục tiêu mà mình đặt ra. Trong bài viết sau đây Aten English sẽ giới thiệu một số tài liệu ôn thi IELTS 5.0 chất lượng và đáng thử hàng đầu hiện nay.  

Collins for IELTS

Một trong những tài liệu ôn thi IELTS 5.0 được nhiều thí sinh săn đón hàng đầu hiện nay là Collins for IELTS. Bộ sách này gồm 6 quyển riêng biệt, trang bị cho người học toàn bộ kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS từ ngữ pháp, từ vựng đến 4 kỹ năng cơ bản là Listening, Speaking, Reading và Writing. 

Mỗi cuốn sách trong bộ Collins for IELTS đều được chia thành từng unit cụ thể. Phần đầu thường sẽ cung cấp những nội dung lý thuyết cơ bản. Sau đó là một loạt bài tập ứng dụng cụ thể sát nhất với đề thi IELTS để bạn nhanh chóng luyện tập và củng cố kiến thức. 

Đặc biệt ở đây còn mang đến một số mẹo hiệu quả khi làm bài để bạn phòng tránh những lỗi sai không đáng có. Collins for IELTS sẽ là bộ tài liệu phù hợp dành cho những ai đang ở band 5.0 muốn cải thiện kỹ năng của mình để nâng band điểm lên 6.0. Nếu bạn đang ở trình độ thấp hơn có thể tham khảo cuốn Get Ready for IELTS trước khi tìm hiểu tài liệu này. 

hinh-anh-tai-lieu-on-thi-ielts-5.0-so-1
Tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS 5.0 chất lượng

15 Days Practice for IELTS Writing

Trong số 4 kỹ năng của bài thi IELTS, Writing luôn được đánh giá là phần thi khó để đạt số điểm cao nhất. Vậy nên nếu bạn muốn cải thiện khả năng viết của mình thì hãy tham khảo ngay cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing. Tài liệu này là một trong bốn phần của bộ 15 days Practice for IELTS.

15 Days Practice for IELTS Writing được ra cho người đọc một lộ trình Luyện Thi IELTS chi tiết và hiệu quả nhất để nâng cao band điểm Writing. Thông qua lộ trình này bạn sẽ được tìm hiểu phương pháp làm bài của từng dạng bài trong đề thi đồng thời nắm bắt một số mẹo hiệu quả trong quá trình làm bài. 

Đặc biệt sách cũng cung cấp một loạt từ vựng, cấu trúc hữu ích mà bạn có thể ứng dụng vào trong bài viết của mình. Với nội dung như trên, 15 Days Practice for IELTS Writing được khuyến khích được sử dụng trong giai đoạn nước rút chuẩn bị đi thi. 

hinh-anh-tai-lieu-on-thi-ielts-5.0-so-2
15 Days Practice for IELTS Writing chia sẻ lộ trình học chi tiết

 

Cambridge Grammar for IELTS 

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách được thiết kế dành riêng cho thí sinh muốn củng cố kiến thức ngữ pháp của mình. Ưu điểm nổi bật của tài liệu này là cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng sách, tổng hợp nội dung sách cùng một số lưu ý. Nhờ đó hỗ trợ thí sinh học tập hiệu quả hơn. 

Nội dung đầu tiên của Cambridge Grammar for IELTS là Context listening với đoạn audio ngắn về một đoạn hội thoại. Từ nội dung này bạn sẽ nhanh chóng hình dung ra chủ đề ngữ pháp mình sắp học, từ đó giúp việc tiếp cận dễ dàng hơn. 

Sau đó tác giả sẽ đưa ra lý thuyết ngữ pháp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất thông qua các ví dụ minh họa cụ thể. Để củng cố kiến thức này bạn có thể thực hiện các bài tập ứng dụng đi kèm. Nội dung cuối cùng là Test practice với cấu trúc tương tự đề thi IELTS. 

Với Cambridge Grammar for IELTS bạn sẽ được tìm hiểu tất cả kiến thức ngữ pháp trong đề thi từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt tài liệu này còn hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển được bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để mang lại hiệu quả cao nhất, thí sinh có thể kết hợp tài liệu này cùng quyển Cambridge Vocabulary for IELTS. 

hinh-anh-tai-lieu-on-thi-ielts-5.0-so-3
Cambridge Grammar for IELTS mang đến chủ điểm ngữ pháp cần thiết

Cambridge Vocabulary for IELTS 

Nếu bạn đang muốn mở rộng vốn từ vựng của bản thân thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS. Giống với Cambridge Grammar for IELTS, tài liệu này cũng đến từ nhà xuất bản đại học Cambridge danh tiếng. Tác giả của  Cambridge Vocabulary for IELTS là tiến sĩ Pauline Cullen, một trong những cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge. 

Đặc biệt cô cũng là tác giả của nhiều tài liệu IELTS nổi tiếng khắp thế giới như Cambridge IELTS Tests 1-12. Cambridge Vocabulary for IELTS gồm tổng cộng 25 Unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS. Mỗi bài học sẽ mang đến cho thí sinh một lượng từ vựng vừa phải, đủ để người học nhanh chóng ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của từng từ. 

Đặc biệt sách cũng cung cấp một loạt bài kiểm tra nhỏ liên quan đến các kỹ năng trong đề thi IELTS. Thông qua đó thí sinh có thể cung cố kiến thức của bản thân đồng thời nắm bắt một số mẹo, tips làm bài hiệu quả. Ưu điểm của cuốn sách này không chỉ đến từ nội dung mang tính ứng dụng cao mà còn bởi cách trình bày khoa học, dễ hiểu. Ngoài ra với phần mềm ứng dụng trên Google Play bạn có thể học bất cứ thời gian và địa điểm nào.  

hinh-anh-tai-lieu-on-thi-ielts-5.0-so-4
Cambridge Vocabulary for IELTS là tài liệu học từ vựng hiệu quả

Bài viết trên đã giới thiệu một số tài liệu ôn thi IELTS 5.0 cho 4 kỹ năng chất lượng và đáng thử hàng đầu hiện nay. Với gợi ý này mong rằng bạn đã có lựa chọn dành riêng cho bản thân để nhanh chóng cải thiện kỹ năng đồng thời nâng cao band điểm IELTS.  

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần tránh trong Writing Task 2 tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên