Tổng hợp tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Ngày nay thay vì tìm đến trường lớp hay các trung tâm lớn nhiều người đã quyết định tự học tiếng Anh ngay tại nhà. Để mang lại hiệu quả tốt nhất bên cạnh lộ trình phù hợp chúng ta cần biết cách chọn lọc nguồn học sao cho uy tín và chất lượng. Trong bài viết sau đây Aten English sẽ chia sẻ các tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Giáo trình dạy ngữ pháp tiếng Anh

Lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên cho tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh là những cuốn sách hay giáo trình đến từ các nhà xuất bản uy tín. Tại đây cung cấp đầy đủ kiến thức đồng thời chia sẻ lộ trình phục phù hợp với đa phần đối tượng người học. Một số tài liệu chất lượng được yêu thích hàng đầu hiện nay phải kể đến đó là: 

Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice là tài liệu chuyên dạy ngữ pháp tiếng Anh dành cho những ai đang ở trình độ trung cấp, nghĩa là đã có nền tiếng Anh sẵn. Cuốn sách này được nhiều học viên tin tưởng sử dụng nhờ đến từ Longman, một nhà xuất bản uy tín hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ và giáo dục. 

Longman English Grammar Practice được chia thành 16 chủ đề ngữ pháp được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó mang đến cho người học một lộ trình phù hợp, có thể tiến bộ một cách nhanh chóng nhất. Điểm nổi bật của tài liệu này cung cấp một loạt bài tập ngữ pháp theo nhiều dạng khác nhau để bạn có thể củng cố và mở rộng kiến thức của mình. 

Chính vì vậy không chỉ là giáo trình dành cho người học, Longman English Grammar Practice còn được biết đến như tài liệu chuyên sâu phục vụ giáo viên tiếng Anh trong việc giảng dạy ngữ pháp. Các bài tập trong đây sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đánh giá trình độ của bản thân một cách chính xác nhất. 

hinh-anh-day-ngu-phap-tieng-anh-so-1
Tổng hợp giáo trình dạy ngữ pháp chất lượng

A Practical English Grammar

A Practical English Grammar là bộ sách dạy ngữ pháp tiếng Anh dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Tài liệu này bao gồm 39 chủ đề cụ thể, đề cập đến tất cả kiến thức ngữ pháp phục vụ cho giao tiếp hàng ngày cũng như các bài thi quốc tế như IELTS hay TOEIC. 

Mỗi bài học sẽ có lý thuyết, một số lưu ý khi sử dụng, các ví dụ minh họa cụ thể và đặc biệt là bài tập giúp người học củng cố kiến thức của bản thân. Ưu điểm của A Practical English Grammar là các nội dung đặc sắp xếp theo độ khó tăng dần nên phù hợp với những ai đang bắt đầu học tiếng Anh. Chúng ta có thể thực hành làm bài tập trong sách kết hợp với luyện các kỹ năng khác như Listening, Speaking để nhanh chóng nâng cao trình độ bản thân. 

hinh-anh-day-ngu-phap-tieng-anh-so-2
A Practical English Grammar được chia thành 39 chủ đề ngữ pháp cụ thể

Basic English Grammar for Dummies

Từ lâu Dummies đã được biết là hệ thống sách hướng dẫn tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu được học viên trên toàn thế giới tin tưởng. Vậy nên ngay từ khi ra mắt Basic English Grammar for Dummies đã nhận được sự yêu thích của nhiều người. Tài liệu này mang đến cho người học tất cả kiến thức ngữ pháp từ những vấn đề cơ bản nhất đến các mẫu câu, cấu trúc nâng cao hơn. 

Toàn bộ Basic English Grammar for Dummies được chia thành 6 phần cụ thể tương ứng với những chủ đề khác nhau. Nội dung tại đây được trình bày một cách dễ hiểu nên giúp người học tiếp thu các kiến thức ngữ pháp phức tạp một cách nhanh chóng nhất. 

hinh-anh-day-ngu-phap-tieng-anh-so-3
Basic English Grammar for Dummies mang đến các kiến thức ngữ pháp quan trọng

Trang youtube dạy ngữ pháp tiếng Anh

Hiện nay bên cạnh các tài liệu hay giáo trình, người học còn có xu hướng tìm đến các Khóa học tiếng anh Online thông qua các trang youtube. Phương pháp này được yêu thích bởi độ tiện lợi, tiết kiệm nhưng vô cùng hiệu quả mà nó mang lại. Dưới đây là một số trang youtube dạy ngữ pháp chất lượng hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo: 

British Council (hay Hội đồng Anh)

Hội đồng Anh là tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy nên trang youtube British Council luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh khi muốn củng cố kiến thức ngữ pháp của mình. 

Nội dung tại đây không quá phức tạp mà chỉ tập trung vào những chủ đề quen thuộc thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài học đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa phần nội dung, âm thành cùng các hình ảnh minh họa nên giúp người học tăng thêm phần hứng thú. 

Rachel English

Rachel English mang đến cho người học những bài giảng ngữ pháp dưới dạng video thông qua với nội dung gần gũi và thú vị. Thông qua từng câu chuyện, chúng ta sẽ được biết thêm hàng loạt cấu trúc ngữ pháp cũng như các mẫu câu thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. 

Đặc biệt, Rachel English còn là nguồn học phát âm hiệu quả dành cho những ai đang muốn theo đuổi accent Anh – Mỹ. Với cách trình bày dễ hiểu, chắc chắn người học sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình thông qua trang youtube này. 

hinh-anh-day-ngu-phap-tieng-anh-so-4
Tổng hợp trang youtube học tiếng Anh hiệu quả

Bài viết trên đã chia sẻ các tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, Aten English tự hào là địa chỉ dạy tiếng Anh uy tín và chất lượng. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình học nhé. 

Xem thêm: Tất cả ngữ pháp tiếng Anh, các vấn đề từ A đến Z cho bạn tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên