Tổng hợp tài liệu ôn ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay người học tiếng Anh có cơ hội được tiếp xúc với hàng loạt tài liệu, giáo trình và khóa học tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên để tìm kiếm được một nguồn học phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết sau đây Aten English sẽ chia sẻ một số tài liệu ôn ngữ pháp tiếng Anh chất lượng và hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Sách ôn ngữ pháp tiếng Anh

Để lựa chọn tài liệu ôn ngữ pháp tiếng Anh phù hợp chúng ta cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, đặc biệt là trình độ hiện tại của bản thân. 

Essential Grammar In Use

Essential Grammar in Use là một trong những tài liệu học tiếng Anh phổ biến dành cho nhiều đối tượng người học ở các trình độ khác nhau từ cơ bản đến trung bình. Cuốn sách này được tổng hợp và biên soạn bởi bởi Raymond Murphy, một tác giả nổi tiếng về giáo trình tiếng Anh. 

Essential Grammar in Use có nội dung chia thành từng chương cụ thể với các chủ đề được sắp xếp với độ khó tăng dần, bắt đầu từ những kiến thức căn bản nhất như thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, cấu trúc câu đơn giản, rồi đến các chủ đề phức tạp hơn như thì tương lai, cách sử dụng các loại mạo từ, động từ khuyết thiếu cũng như nhiều khía cạnh khác của ngữ pháp.

Mỗi nội dung được đề cập trong sách đều bao gồm lý thuyết chi tiết, ví dụ minh họa gắn liền với thực tế cuộc sống cùng các bài tập thực hành giúp người đọc củng cố kiến thức và nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp hàng ngày. Ưu điểm nổi bật của Essential Grammar in Use là nội dung chính xác cùng cách trình bày khoa học, dễ hiểu. 

hinh-anh-on-ngu-phap-tieng-anh-so-1
Tổng hợp sách ôn ngữ pháp chất lượng

Basic English Grammar

Basic English Grammar nổi tiếng là một tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh dành cho những ai đang ở giai đoạn bắt đầu hay những ai đang mất gốc. Tác giả của cuốn sách là Betty Schrampfer Azar, một chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh nên đảm bảo tuyệt đối về mặt nội dung. Cuốn sách này bao gồm 128 chủ đề ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh như thì, cấu trúc câu, các từ loại cơ bản được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao.

Điểm đặc biệt của Basic English Grammar là không chỉ cung cấp nội dung lý thuyết mà còn mang đến cho người học một cách tiếp cận dễ hiểu và linh hoạt thông qua các ví dụ cụ thể cùng bài tập cụ thể. Nhờ vậy đây chính là một công cụ hữu ích giúp xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Anh mà người học không thể bỏ qua. 

Advanced Grammar in Use

Advanced Grammar in Use là phần sau của cuốn sách English Grammar in Use nổi tiếng đến từ trường Đại học Cambridge danh giá chuyên dành cho những ai có nền tiếng Anh cơ bản. Tài liệu này gồm 100 chương cụ thể tương ứng với 100 chủ đề ngữ pháp trong tiếng Anh. Thông qua từng nội dung bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, cách sử dụng của các thì, từ loại hay cấu trúc câu.

hinh-anh-on-ngu-phap-tieng-anh-so-2
Advanced Grammar in Use sở hữu thiết kế thông minh

Ưu điểm nổi bật của Advanced Grammar in Use nằm ở thiết kế thông minh, mỗi nội dung chỉ gói gọn trong 2 trang sách. Trong đó một bên cung cấp lý thuyết ngữ pháp còn bên còn lại là các ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng cụ thể. Nhờ đó người học không chỉ được tìm hiểu sâu về ngữ pháp thông qua Khóa học tiếng anh Online mà còn biết cách ứng dụng vào trong thực tế cuộc sống. 

Trang web tổng hợp ngữ pháp 

Hiện nay ngoài các cuốn sách hay giáo trình tiếng Anh truyền thống người học còn có thể tìm hiểu ngữ pháp ngay tại nhà thông qua các trang web trực tuyến. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời mang đến một cách học thú vị và hấp dẫn hơn. Một số địa chỉ nổi bật hiện nay mà bạn có thể sử dụng đó là: 

FluentU

FluentU nổi tiếng là địa chỉ học tiếng Anh phù hợp với tất cả người học ở các trình độ khác nhau. Trang web này đã thay thế cách học ngữ pháp truyền thống có phần khô khan, nhàm chán trở nên thú vị hơn thông qua những video ca nhạc, phim ảnh hay phỏng vấn đường phố. Nội dung mà FluentU đề cập tương đối gần gũi, gắn liền với thực tế hàng ngày. Đặc biệt trong quá trình xem, video sẽ nhấn mạnh cho người học những kiến thức ngữ pháp quan trọng để ghi nhớ dễ dàng hơn. 

hinh-anh-on-ngu-phap-tieng-anh-so-3
Một số trang web học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Alison English Grammar Courses

Alison English Grammar Courses là trang web mô phỏng một lớp học tiếng Anh thực tế thông qua việc kết nối các thành viên tại khắp nơi lại với nhau. Tại đây cung cấp hàng loạt video bài giảng dễ hiểu, hấp dẫn kèm theo các bài tập củng cố cụ thể. Đặc biệt khi tham gia khóa học ở Alison English Grammar Courses người học còn có thể tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn học để cải thiện kỹ năng của mình. 

 EnglishGrammar.org

 EnglishGrammar.org là website hỗ trợ người học ôn ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho quá trình ôn thi IELTS. Ở đây mang đến rất nhiều chủ đề ngữ pháp khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt hệ thống tài liệu luôn được cập nhập thường xuyên hàng ngày. Ngoài ra khi tham gia trang web bày bạn còn có thể trực tiếp đưa ra câu hỏi để được giải đáp thắc mắc của mình. 

hinh-anh-on-ngu-phap-tieng-anh-so-4
EnglishGrammar.org hỗ trợ người học ôn ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho ôn thi IELTS

Bài viết trên đã chia sẻ một số tài liệu ôn ngữ pháp tiếng Anh chất lượng và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khóa học tiếng Anh uy tín đừng quên liên hệ ngay với Aten English để biết thêm chi tiết. 

Xem thêm: Các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cơ bản để bắt đầu học Writing tại đây.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên