Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả

Hiện nay để xét tốt nghiệp hay tìm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì chứng chỉ IELTS là lựa chọn của nhiều người. Điều này làm cho ngày càng nhiều tài liệu luyện thi xuất hiện, từ đó phần nào cũng gây khó khăn cho người học trong quá trình lựa chọn. Trong bài viết sau đây hãy cùng Aten English tìm hiểu một số tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả hàng đầu hiện nay nhé. 

Get Ready For IELTS

Get Ready For IELTS là tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả dành cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Bộ sách này gồm 4 quyển riêng biệt, hỗ trợ thí sinh phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng là Speaking, Listening, Reading và Writing. Nội dung tại đây được sắp xếp khoa học theo thành 12 units, mỗi bài học xoay quanh một nội dung cốt lõi trong bài thi IELTS. 

Đặc biệt sau mỗi chủ đề bạn có thể làm phần Review để ôn luyện lại toàn bộ kiến thức đã được học. Ngoài ra với Get Ready For IELTS, bên cạnh các nội dung cơ bản người học còn được cung cấp một số chiến thuật làm bài cũng như chỉ ra những lỗi sai thường gặp để hạn chế trong bài thi.

hinh-anh-luyen-thi-ielts-hieu-qua-so-1
Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS chất lượng

Destination B1 – B2

Destination B1 – B2 thường được nhiều người học tiếng Anh lựa chọn khi ở trình độ từ 4.0 – 5.0. Cuốn sách này được chia thành từng unit cụ thể, các bài học trong đây sẽ sắp xếp theo thứ tự 2 units Grammar, 1 unit Vocabulary và 1 unit Review. Nhờ đó người học được tiếp thu kiến thức một cách khoa học nhất để nhanh chóng nâng cao kỹ năng của mình. 

Ưu điểm nổi bật của bộ sách này là kiến thức chính xác, các trình bày dễ hiểu đồng thời cung cấp hàng loạt từ vựng hữu ích trong bài thi IELTS. Ngoài ra cuối mỗi phần bạn có thể thực hiện các bài test mà sách cung cấp để kiểm tra trình độ của bản thân. 

IELTS Advantage Skills 

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách để cải thiện tất cả kỹ năng của mình thì đừng vội bỏ qua IELTS Advantage Skills. Với tài liệu này bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao band điểm từ 5.0 đến 6.5 trong giai đoạn nước rút chuẩn bị đi thi. 

Bên cạnh các kiến thức cơ bản sách cũng cung cấp một số mẹo hữu hiệu trong quá trình làm bài thi. Cùng với đó là những bài học tập trung vào một số chủ đề quen thuộc trong IELTS để người học nắm chắc tất cả kiến thức. 

hinh-anh-luyen-thi-ielts-hieu-qua-so-2
IELTS Advantage Skills hỗ trợ người học trong giai đoạn nước rút

Complete IELTS Band 4 – 5

Tương tự với Destination B1 – B2, Complete IELTS (Band 4 – 5) cũng là tài liệu Luyện Thi IELTS chuyên biệt dành cho những ai đang ở trình độ 4.0 – 5.0. Cuốn sách này sẽ tập trung phát triển cho thí sinh từng kỹ năng cơ bản và cần thiết trong bài thi IELTS. 

Complete IELTS Band 4 – 5 được chia thành 10 unit cụ thể, trong đó mỗi bài học gồm 4 phần riêng biệt tương ứng với 4 kỹ năng cơ bản. Với mỗi phần bạn sẽ được hướng dẫn từ những kiến thức cơ bản đến những mẹo hiệu quả trong quá trình làm bài. Nhờ được sắp xếp theo độ khó tăng dần nên người học có thể nhanh chóng làm quen và cải thiện trình độ của bản thân. 

Cambridge Practice Test Plus

Cambridge Practice Test Plus có độ khó khá cao nên sẽ phù hợp hơn với những ai đang ở band điểm 5.0 – 6.0. Cuốn sách này cung cấp hàng loạt bài test với nội dung sát với đề thi thật nhất. Trước khi làm bài bạn sẽ được tổng hợp lại toàn bộ kiến thức đồng thời hướng dẫn chi tiết cách làm bài cũng như tips luyện thi để đạt kết quả cao nhất.  

Đề thi trong Cambridge Practice Test Plus được đánh giá khó hơn đề thi thật. Do đó sẽ giúp thí sinh làm quen và cọ xát thực tế để hiểu chính xác nhất trình độ bản thân đang ở đâu. Từ đó đưa ra phương pháp luyện thi phù hợp. 

hinh-anh-luyen-thi-ielts-hieu-qua-so-3
Cambridge Practice Test Plus phù hợp với những ai đang ở band điểm 5.0 – 6.0

15 Days Practice for IELTS

15 Days Practice for IELTS thường được người học sử dụng ở giai đoạn nước rút của quá trình luyện thi. Bộ sách này gồm tổng cộng 4 quyển, mỗi quyển sẽ tập trung luyện thi cho thí sinh về một kỹ năng cơ bản. Ưu điểm nổi bật của 15 Days Practice for IELTS là cách trình bày khoa học, dễ hiểu cùng nội dung gần gũi. 

Từ đó bạn sẽ được làm quen với tất cả dạng bài cơ bản trong đề thi IELTS. Đồng thời tìm hiểu phương pháp làm bài chính xác và hiệu quả nhất cũng như một số tip làm bài hữu ích. Lộ trình mà sách cung cấp được đánh giá tương đối khoa học, do đó phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. 

Cambridge IELTS 1-17

Cambridge IELTS 1-17 là bộ tài liệu “huyền thoại” của dân thi IELTS. Cuốn sách này được biên soạn và tổng hợp bởi trường Đại học Cambridge nổi tiếng nên hoàn toàn đảm bảo về mặt nội dung. Cambridge IELTS mang đến cho người đọc những bài test sát nhất với độ khó và xu hướng đề thi từng năm. 

Kèm theo đó là đáp án và audioscripts để bạn đánh giá trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo các bài mẫu Speaking và Writing để cải thiện kỹ năng một cách hiệu quả nhất. 

hinh-anh-luyen-thi-ielts-hieu-qua-so-4
Cambridge IELTS 1-17 được biên soạn và tổng hợp bởi trường Đại học Cambridge nổi tiếng

Bài viết trên đã chia sẻ một số tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả hàng đầu hiện nay. Để lựa chọn được một tài liệu phù hợp bạn nên xem xét thật kỹ nội dung cuốn sách cũng như trình độ của bản thân. Mong rằng với những chia sẻ này bạn có thể sớm nâng cao band điểm của mình.  

Xem thêm: Xây dựng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu thế nào? tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên