Tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí bạn nên biết

Listening là một phần khá khó trong IELTS, đòi hỏi phản xạ tốt, vốn từ vựng vững chắc. Đối với những bạn đang luyện thi IELTS Listening và vẫn đang phân loại tài liệu luyện thi IELTS Listening. Bài viết dưới đây Aten English sẽ cung cấp cho bạn những tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí phù hợp với từng cấp độ.

Tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cho người mới bắt đầu

Intensive IELTS Listening 

Sách này là bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cho bài thi IELTS Listening để giúp bạn cải thiện trình độ của mình trong thời gian ngắn. Chúng đặc biệt hữu ích cho những ai mới bắt đầu học và chuẩn bị thi IELTS. 

Cuốn sách sắp xếp kiến ​​thức của bạn thông qua 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi nghe IELTS, bao gồm: Quilting and table fill; bản đồ; Câu trả lời ngắn; Sự tương đương; Với các câu trả lời trắc nghiệm. Ngoài ra, luyện nghe IELTS cấp tốc còn cung cấp cho bạn những bài kiểm tra tương tự như bài kiểm tra thực, từ đó bạn có thể luyện tập và kiểm tra kỹ năng của mình. 

tai-lieu-luyen-nghe-ielts-listening-mien-phi-ban-nen-biet-so-1
Tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên việc đọc và học cần có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh. 

IELTS Listening Strategies  

Sách gồm 7 unit (bài học) được chia theo từng dạng bài thi nghe IELTS giúp bạn làm quen với cấu trúc của bài thi nghe và dễ dàng hơn trong việc học và luyện tập. Mỗi unit có các bài tập khác nhau dưới dạng trắc nghiệm để khẳng định và kiểm tra trình độ của bạn. Ngoài ra, chúng còn được chia theo lộ trình từ sơ cấp đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ. 

Basic Listening Tactics  

Bộ sách có 3 phần ở các cấp độ khác nhau, từ Cơ bản đến Nâng cao 

  • Basic Listening Tactics: A Basic Listening Tactics Book for Beginners or Beginners (~ Band 1.0 trở lên) 
  • Phát triển chiến thuật Nghe: Luyện nghe Trung cấp ( ~ Band 1.0 trở lên) ~ Band 3.0 – 3.5) 
  • Mở rộng chiến thuật nghe cho người học (sách nâng cao ~ 4.0 trở lên)) 

Sách được trình bày rõ ràng, chia thành nhiều cấp độ, phù hợp với mọi đối tượng. Những bài hát Anh-Mỹ có giọng đọc phù hợp cho những bạn luyện nghe và những bạn muốn nghe. Ngoài ra, sách còn có phần luyện tập và đáp án liên quan giúp kiểm tra kết quả của mình một cách dễ dàng. 

Chuẩn bị cho IELTS Listening 

Chuẩn bị cho IELTS  là tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cho người mới bắt đầu Học IELTS hiệu quả tại nhà. Cuốn sách được chia thành 12 unit, được chia thành 3 phần: Phát triển ngôn ngữ; Phát triển các kỹ năng; Luyện thi theo nhiều chủ đề khác nhau, rất chính xác và chi tiết dành cho các bạn học sinh 

Cuốn sách còn bao gồm các bài tập giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng nghe và các “mẹo” dễ mắc lỗi hay mắc phải trong bài thi nghe IELTS. 

Xem thêm: Cách làm bài Multiple choice IELTS Listening hiệu quả

Tài liệu luyện thi IELTS Listening cho Band 5.0 

15 Days of Practice for IELTS Listening 

Chi tiết sách: 

Tên  sách: 15 Days of Practice for IELTS Listening 

Tác giả: Xia Li Ping – He Ting 

Band Score: là 5.0 

Sách chia thành 15 các bài học với 15 ngày cụ thể để giúp bạn lập một kế hoạch học tập và lộ trình phù hợp. 

tai-lieu-luyen-nghe-ielts-listening-mien-phi-ban-nen-biet-so-2
Tài liệu luyện thi IELTS Listening cho Band 5.0

Collins – IELTS Listening  

Đây là cuốn sách trong bộ Collins dành cho những người từ 5.0 đến 5.5. Sách có 12 unit tương ứng với các chủ đề thực tế để người đọc không cảm thấy nhàm chán và dễ dàng tiếp cận các chủ đề tốt hơn. 

Sách được chia thành 3 phần, mỗi phần có một mục đích và dạng câu hỏi khác nhau, nhưng đều liên quan đến dạng bài thi IELTS. Từ đó, người đọc có thể trực tiếp trải nghiệm kết quả học tập của mình và tự đánh giá. 

Cải thiện khả năng Nghe và Nói của IELTS  

Bộ sách này dựa trên các học phần của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế nhằm giúp người đọc cải thiện hai kỹ năng: nghe và nói 4 phần, chia thành 10 đơn vị, gồm: Thảo luận chuyên đề; Kĩ năng nghe; Những kỹ năng nói; Bài thi nghe giúp người đọc cải thiện điểm số và nâng cao kỹ năng của mình. 

Tài liệu luyện thi IELTS Listening cho Band 7.0 

Cambridge Complete Series IELTS 7-1

Bộ sách này được biên soạn dành cho những người tự học gặp khó khăn với IELTS Listening. Ưu điểm của cuốn sách này là phiên bản mới nhất được cập nhật các đề thi IELTS thật từ những năm gần đây. Vì vậy, nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình luyện thi IELTS tại nhà, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất. 

Mẹo tự học IELTS Listening sẽ giúp bạn đạt điểm Band 7.0 

Lựa chọn tài liệu phù hợp: Bạn nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Một tài liệu phù hợp là khi bạn hiểu được 70 – 80% nội dung của bài học. 

Hạn chế sử dụng từ điển trong khi kiểm tra: khiến bạn dễ phụ thuộc vào chúng và  sử dụng từ điển hơn. Và bạn thực sự không thể sử dụng từ điển trong kỳ thi. Thay vào đó, hãy xây dựng vốn từ vựng của bạn. 

tai-lieu-luyen-nghe-ielts-listening-mien-phi-ban-nen-biet-so-3
Mẹo tự học IELTS Listening sẽ giúp bạn đạt điểm cao

Ứng dụng Nghe và Sao chép: Sau khi nghe một đoạn văn hoặc câu, hãy tạm dừng và sao chép đoạn văn đó. Bạn có thể sử dụng nguồn bằng Engsub hoặc sử dụng phần Tapescripts của sách. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn tăng vốn từ vựng của bạn.

Đặt mục tiêu học mỗi ngày: Hãy đặt cho mình mục tiêu, kế hoạch luyện tập rõ ràng, ví dụ Luyện nghe 1-2h / ngày. Tránh sao nhãng, quá sa đà vào những việc khác. 

Trên đây là các tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí mà các bạn có thể tham khảo để cải thiện kỹ năng viết của mình. Bạn có thể đăng ký các khóa Luyện thi IELTS Listening trên mạng nếu cảm thấy tự học không hiệu quả nhé. Aten sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài