Phương Pháp Luyện Nghe IELTS Ở Nhà cho người mới bắt đầu

Bạn đã bao giờ buồn vì tài liệu luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu tại nhà của mình không hiệu quả chưa? Dù bạn đã luyện tập rất nhiều nhưng số điểm của bạn vẫn dưới mức yêu cầu? Có buồn hơn không khi bạn kiểm tra câu trả lời và kịch bản của mình và thấy tất cả các từ bạn biết nhưng không thể nghe? Trong hướng dẫn này, Aten English cung cấp các phương Pháp Luyện Nghe IELTS Ở Nhà. Đây là những kỹ thuật đã giúp nhiều sinh viên cải thiện kỹ năng nghe của họ. 

Phương Pháp Luyện Nghe IELTS Ở Nhà

Có hai trở ngại chính và hầu như là duy nhất ngăn cản một người nghe  tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác nói chung). Đó là TỪ VỰNG và TAI. Cụ thể, bạn sẽ không nghe thấy một từ nếu  đó là TỪ MỚI đối với bạn hoặc nếu bạn HOẶC chưa  luyện tập đủ để  phát âm  từ đó. Phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà của tôi sẽ giúp bạn khắc phục cả 2 vấn đề trên, bao gồm 

 bước. 

Bước 1: Phương pháp luyện nghe IELTS Listening bằng cách đọc script. 

phuong-phap-luyen-nghe-ielts-o-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1
Bước 1: Phương pháp luyện nghe IELTS Listening bằng cách đọc script.

Kịch bản là gì? Trong phần nghe IELTS, script là toàn bộ bài nghe của bạn ở dạng văn bản. Vì vậy, khi nghe tên của phương Pháp Luyện Nghe IELTS Ở Nhà này, bạn đã thấy hơi ngược đời đúng không? Nhưng  hãy thử mở bản thảo và đọc nó trước. Đảm bảo rằng bạn hiểu khoảng 80% kịch bản  và tham khảo từ vựng khi cần thiết. 

Bước 2: Luyện nghe IELTS với bài nghe ‘chay’. 

Nghe từ “thuần chay” nghĩa là gì? Khi luyện nghe IELTS, bạn thường làm bài thi như thế nào? Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ chứ? Hay bạn nên nghe nó trước? Phương Pháp Luyện Nghe IELTS Ở Nhà rất đơn giản: đừng vội làm bài kiểm tra. Chạy tệp và nó sẽ giống như bạn đang nghe  tin tức hoặc tin tức. Nghe bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi  bạn cảm thấy mình có thể hình dung ra kịch bản cho điểm nghe  như thể bạn đang đọc nó. 

Giai đoạn 3: Phương pháp luyện nghe IELTS Listening để thử. 

Mới học nghe IELTS thì luyện như nào? Không gì giúp bạn tiến bộ nhanh hơn là tập. Cho dù bạn hỏi 10 hay 100 chuyên gia về bí quyết để có được bài nghe IELTS tốt nhất, thì câu trả lời của họ  luôn là luyện tập và luyện tập. Vì vậy,  khi bạn đã làm theo hai hướng dẫn  của tôi ở trên, đã đến lúc  mở bài học và bắt tay vào việc. Hãy nghe chính xác một lần như thể bạn đang tham gia một kỳ thi thật và cố gắng làm bài thật tốt. 

Bước 4: Phương pháp luyện nghe IELTS – Chỉ kiểm tra câu trả lời. 

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy kiểm tra câu trả lời của bạn. Sau đó gập câu trả lời và nghe lại cho đến khi mọi thứ đều chính xác. Nếu không nghe được, hãy mở script để xem, sau đó đóng lại và nghe tiếp.

Ưu điểm của cách tự học IELTS Listening cho người mới 

Đầu tiên, những gì bạn cần làm là rất cụ thể và rõ ràng. Bạn  có mục tiêu rõ ràng và không mơ hồ. 

Thứ hai, bạn sẽ hiểu rõ ràng khi bạn đã “thể hiện” kỹ năng nghe của mình. Nghĩa là nếu mất ít thời gian hơn để đọc script (tức là số  từ mới trong lớp nghe bắt đầu giảm) thì số bài nghe vẫn ít đi, số câu đúng tăng lên,… Nếu bạn nhìn thấy chúng, xin chúc mừng, bạn đã gửi. 

Xem thêm: Cách luyện Listening hiệu quả ngay tại nhà

Nhược điểm của phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà 

Một là luyện nghe IELTS tại nhà cần thời gian. Đối với một bài nghe IELTS trung bình khoảng 30-40 phút, bạn sẽ mất khoảng 2-3 giờ để luyện nghe. 

Nếu luyện nghe IELTS tại nhà bằng phim hoặc youtube thì  không cần làm bài từ bước 3. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách phát minh ra bản sao của riêng mình những gì bạn nghe được/bài tập viết kịch bản. 

phuong-phap-luyen-nghe-ielts-o-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2
Nhược điểm của phương pháp luyện nghe IELTS tại nhà

Đây là tài liệu nghe mà Aten muốn gửi đến các bạn! 

Tài liệu luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu 

Basic IELTS Listening 

Đây là cuốn sách phù hợp để luyện thi IELTS Listening  cho người mới sử dụng IELTS.  Nội dung sách: 

– Giới thiệu tóm tắt về bài kiểm tra nghe IELTS  và các  câu hỏi thường gặp. 

– Cung cấp các mẹo đơn giản để thực hiện kiểm tra hiệu quả. 

– Gồm 5 Unit tập trung vào 5 chủ đề thường gặp trong IELTS: Names and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English. Mỗi unit gồm các bài tập, mỗi bài  có phần Notes để ghi lại những điểm cần chú ý trong quá trình làm bài hoặc những lỗi sai thường gặp. 

Chuẩn bị cho phần Nghe IELTS  

phuong-phap-luyen-nghe-ielts-o-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3
Chuẩn bị cho phần Nghe IELTS

Cuốn sách này là một phần của bộ sách Chuẩn bị cho IELTS của Collins. Sách phù hợp với những bạn có band điểm từ 3.0 – 4.0 muốn tự học IELTS tại nhà. 

Nội dung sách: 

– 12 phần với các chủ đề thường gặp trong IELTS như food and cook, work, sở thích, sở thích và thể thao, v.v. 

– Mỗi phần gồm 3 phần chính: Phát triển ngôn ngữ (gồm  bài tập). từ vựng, ngữ pháp liên quan đến chủ đề của bài học), Phát triển kỹ năng (hướng dẫn chi tiết cách đặt câu hỏi dạng bài, đưa ra các mẹo hữu ích để vượt qua kỳ thi), Luyện thi (đưa ra bài tập để ôn lại những gì vừa học). 

– Sau cả 3 bài học đều có phần ôn tập  giúp bạn ôn  lại kiến ​​thức từ các bài học trước. 

– Có đầy đủ bài thi nghe IELTS ở cuối sách giúp bạn  làm quen với cấu trúc câu hỏi. 

– Các phần  trong mỗi bài học, chẳng hạn như Mẹo kiểm tra hoặc Thận trọng, cung cấp các mẹo và chiến lược làm bài kiểm tra cũng như chỉ ra những lỗi phổ biến mắc phải trong quá trình kiểm tra. 

IELTS Listening Strategies for the IELTS Tests 

Đây là cuốn sách không thể bỏ qua khi  luyện nghe IELTS. Cuốn sách gồm các bài nghe có độ khó tăng dần giúp  học viên dễ dàng làm quen và thông suốt các bài nghe dù bạn đang ở trình độ nào. 

Nội dung sách: 

– Sách  gồm 7 unit chia thành từng  bài nghe IELTS  như ví dụ. luyện  nghe viết chính tả (spelling) và nghe số đếm (numbers), nghe  thông tin chi tiết (listening for details),… giúp  học sinh làm quen với cấu trúc đề thi và  luyện tập hiệu quả nhất. 

– Mỗi unit có 20 bài tập khác nhau, tất cả đều tập trung vào chủ đề chung của unit đó. 

Collins – IELTS Listening  

Khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản của bài thi Nghe IELTS, đây  là cuốn sách phù hợp cho những bạn đang ở trong band 5-5.5. Nội dung sách: 

– Gồm 12 Unit, mỗi Unit tập trung vào một chủ đề  IELTS phổ biến như khí hậu, cấu trúc gia đình. Nó giúp  bạn xây dựng  vốn từ vựng và ý tưởng liên quan đến từng chủ đề. 

– Mỗi unit bao gồm 3 phần: 

Phần 1: Gồm các bài tập giúp  bạn hiểu  nghĩa và cách sử dụng các từ  liên quan đến chủ đề bài học. 

Phần 2: Giới thiệu các dạng bài kiểm tra phổ biến nhất cho phần Nghe IELTS và chỉ ra cách giải quyết các dạng bài kiểm tra này một cách hiệu quả. Trong phần này, tác giả cũng  đề cập đến các mẹo giúp  bạn xây dựng chiến lược kiểm thử nhanh và chính xác. 

Phần 3: Bao gồm các câu hỏi thực hành giúp  bạn áp dụng những gì vừa học vào bài thi.

Luyện Nghe IELTS Ở Aten English 

Tham gia khóa luyện thi IELTS tại trung tâm Aten, học viên có cơ hội tiếp cận với các chiến thuật mới, làm quen với các dạng bài thi và cải thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Xây dựng mô hình phù hợp với mọi đối tượng học viên, 100% giáo viên bản ngữ đạt chứng chỉ TESOL, đồng thời phương pháp giảng dạy chuyên sâu, mô hình luyện thi mang đến cho học viên trải nghiệm học tập thú vị và nhanh chóng hơn. 

Nhận xét của Sinh viên về Aten 

Nguyễn An Na 

Mình rất ấn tượng với phòng học tại Aten , mình thường cố gắng đến sớm hơn thường lệ để mượn sách của GBook và pha một cốc trà trái cây tại Aten . Giáo viên của chúng tôi rất nhiệt tình và vui vẻ. Tôi thực sự thích đến Aten  mỗi ngày. 

Lê Thị Huệ 

Thời gian học tại Aten  đã mang lại cho tôi những trải nghiệm thú vị, đặc biệt là các bài tập trên lớp của từng lớp rất dễ dàng. 

Đậu Thị Thanh Hằng 

Cơ sở vật chất tốt, hiện đại, sạch sẽ, phù hợp với giới trẻ, view đẹp Aten. Có một quán cà phê ngay tại trung tâm, nơi bạn có thể mua đồ uống và đồ ăn nhẹ. Giáo viên chất lượng, dạy tốt, vui vẻ, nhiệt tình, thoải mái 

Trần Thiên Trang 

Mình học ở đây mọi thứ rất thoải mái, mình được các nhân viên tạo môi trường và điều kiện học tập, hỗ trợ tối đa. Rất đáng để bỏ tiền ra học. 

Pham Thi Thuy 

Tôi thấy trung tâm rất phù hợp cho công nhân và sinh viên. Các gia sư khá nhiệt tình và linh hoạt về học phí. Có rất nhiều hội thảo, sự kiện hoặc câu lạc bộ dành cho sinh viên. Giúp học sinh học tiếng Anh nhiều hơn

Đó là tất cả! Hi vọng phương pháp luyện nghe IELTS ở nhà này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện nghe. Nếu bạn muốn xem thêm các bài viết mẹo học tập, hãy truy cập vào LINK luyện thi IELTS Listening của Aten nhé. Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết như thế này, hãy bình luận hoặc chia sẻ trái tim của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài