Tự học IELTS LISTENING dành cho người mới bắt đầu học

Bạn thân mến! Có rất nhiều phương pháp khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng để tự học IELTS LISTENING. Dưới đây Aten English sẽ cho bạn biết một số cách để cải thiện Listening skill của bạn tại nhà. Cùng theo dõi Aten nhé.

Tự học IELTS LISTENING cho người mới bắt đầu học

Đầu tiên để tự học IELTS LISTENING hiệu quả, bạn phải thiết lập cho mình một nền tảng vững chắc. Vì nếu không có nền tảng ngữ pháp – từ vựng – phát âm thì việc nghe rất khó và dễ chán. 

Đầu tiên bạn cần xác định mình có những gì? 

tu-hoc-ielts-listening-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-1
Tự học IELTS LISTENING cho người mới bắt đầu học

Bạn nghĩ bạn đã biết điều gì? Kỹ năng của bạn đang ở giai đoạn nào? 

Aten English sẽ cho bạn biết làm thế nào để đi từ sơ cấp đến -> 4.0 nghe -> 6.5-7.0 nghe. Và sau đó thực hành. Nếu bạn đã có kiến ​​thức nền, hãy chuyển sang bước 2 và làm theo hướng dẫn nghe cho trình độ 4.0. Khi bạn đã đạt đến phạm vi nghe 5.0-6.0, bạn có thể chuyển sang bước 3 cuối cùng. Vậy đầu tiên chúng ta hãy cùng học bước 1 xây dựng nền tảng bao gồm ngữ pháp – từ vựng dành cho người mới bắt đầu học nhé. 

Tự học IELTS LISTENING – GRAMMAR 

Để tự học IELTS LISTENING tốt ngữ pháp và xây dựng nền tảng hiệu quả, bạn nên tập trung vào những điểm sau: 

1. Các thì trong tiếng Anh 

Các thì trong tiếng Anh đã cung cấp cho bạn nền tảng gồm 13 thì, nhưng trong sách Listening for IELTS bạn chỉ cần tập trung vào các thì: hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn giản, tương lai đơn. 

Ngữ pháp có thể được thực hành bằng cách kể chuyện. Nó có nghĩa là bạn chọn một động từ đơn giản → Phát triển thành một câu chuyện, mỗi câu có 1 từ và 1 thì. Nó sẽ giúp bạn áp dụng các thì và ghi nhớ từ vựng, cũng như phát triển kỹ năng viết của bạn. 

2. Chủ ngữ – Động từ 

tu-hoc-ielts-listening-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-2
Tự học IELTS LISTENING – GRAMMAR

Bạn phải hiểu về chủ ngữ và động từ S-V để sử dụng nó một cách chính xác. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có thể dễ dàng phân tích chủ ngữ và động từ trong khi nghe và trả lời. Nó tập trung vào các động từ hành động, động từ cụm, động từ liên kết … chia theo chủ ngữ, các thì trong tiếng anh. Để thực hành rõ ràng hơn, bạn nên tham khảo các bài học trên youtube.

3. Tài liệu học ngữ pháp cho người mới bắt đầu 

Để học ngữ pháp hiệu quả, bạn có thể bắt đầu với tài liệu hướng dẫn tiếng Anh, đặc biệt nhóm IELTS Aten đã tổng hợp sách và video đầy đủ khóa học mời các bạn đăng kí ngay thôi để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Ngoài ra, loạt bài và các video học ngữ pháp do giáo viên Việt Nam cung cấp, dễ học, dễ sử dụng giúp bạn bắt đầu luyện tập tiếng Anh với ngữ pháp – từ vựng mục tiêu. Cuốn sách này thích hợp để học ngữ pháp và luyện từ vựng. Sách cũng có các bài nghe đơn giản, có thêm tài liệu ở phần đầu giúp luyện nghe. 

Rèn luyện chăm chỉ và học tập hiệu quả. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để tạo dựng một nền tảng vững chắc. 

Ngữ pháp sau là từ vựng. Mặc dù bài viết này được chia thành hai phần, nhưng điều quan trọng là phải học kết hợp từ vựng và ngữ pháp. Bạn nên chuẩn bị sẵn một cuốn từ điển để tra từ vựng khi học. 

Xem thêm: Bài tập dạng Short Answer IELTS Listening – Chiến thuật làm

Tự học IELTS LISTENING – HỌC TỪ VỰNG 

Để học từ vựng nhớ lâu và hiệu quả hơn, hãy chọn: 

Học từ vựng theo chủ đề: Các chủ đề chung trong ngày → Các chủ đề học thuật. Trong khi đó, các bài tập cũng sẽ cung cấp cho bạn một vốn từ vựng kha khá. Bạn có thể học qua các bài viết hay sử dụng từ vựng Oxford, hình ảnh được thiết kế đẹp mắt và rất nhiều từ vựng về các chủ đề hay. 

1.Chú ý đến việc sử dụng từ  

Mỗi từ có những trường hợp khác nhau, nhưng nghĩa không giống nhau. Vì vậy, bạn phải chú ý đến việc sử dụng từ vựng. Dựa vào ngữ cảnh – Context: Ví dụ, phân tích ý nghĩa của một đoạn văn, câu trước câu sau, để tìm ra những ý liên kết tốt hơn. 

Collocations: Các cụm từ là một phần của ngôn ngữ tự nhiên của người nói tiếng Anh. Nó có thể là một động từ giới từ hoặc một danh từ … và nghĩa của nó không cố định như cách dịch của hai từ riêng biệt ghép lại với nhau, nhưng nó có nghĩa riêng của nó trong mọi trường hợp, bạn phải đặc biệt lưu ý. 

tu-hoc-ielts-listening-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc-so-3
Tự học IELTS LISTENING – HỌC TỪ VỰNG

2. Không ngừng rèn luyện khả năng sử dụng vốn từ vựng  

 – Tự phát triển khả năng viết văn của bản thân thông qua phương pháp kể chuyện. 

 – Vẽ nhật ký. Bạn vẽ những từ liên quan đến từng chủ đề mà bạn có thể liên tưởng, bạn sẽ nhớ lâu hơn. 

3. Sử dụng công cụ  

  • Áp dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy. 
  • Hoặc học bằng thẻ nhớ. 
  • Bạn nên viết và sử dụng flashcards để nhớ từ vựng lâu hơn. 
  • Hoặc sử dụng Quizlet: Tạo Bộ Từ Điển Chuyên Đề 
  • Hãy bổ sung ý nghĩa của Tiếng Việt trong Tiếng Anh. 

Aten English luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và giúp bạn lập một kế hoạch tự học IELTS LISTENING hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một khóa học Luyện thi Ielts Listening cùng mình đạt được mục tiêu nhanh chóng với sự hỗ trợ tối ưu, hãy liên hệ với Aten ngay để được tư vấn về khóa học phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài